Khó xử khi bạn thân của người cũ ngỏ lời yêu.

Em chào chương trình em năm nay 17 tuổi. em có được giới thiệu cho quen 1 anh hơn em 8 tuổi rồi chúng em yêu nhau được 1 tháng. thỉnh thoảng đi chơi có gặp gỡ bạn của anh ấy. nhà bên anh ấy muốn chúng em đám cưới nhanh nhưng em chưa muốn vì chúng em mới yêu chưa hiểu nhiều mà anh ấy không đợi được em nên chúng em chia tay.

 

Sau đó em nói chuyện nhiều với 1 người bạn của anh ấy hơn em 10 tuổi và em có tình cảm nhiều hơn anh ấy. bạn anh ấy cũng có tỉnh cảm với em, có hỏi em làm người yêu nhưng em chưa dám nhận lời. em sợ rơi vào hoàn cảnh khó xử yêu bạn của người yêu cũ.

 

Bây giờ em đang suy nghĩ rất nhiều mong chương trình tư vấn

Chào em!

 

Em đang không biết phải làm gì với tình cảm của mình khi nhận ra mình có tình cảm với anh bạn của người yêu cũ. Em sợ phải khó xử khi đối diện nhau và sợ dư luận đánh giá không hay về mình.

 

Thực tế không phải ai khi yêu cũng sẽ là người đầu tiên của nhau. Chúng ta chấp nhận là người đến sau của nhau và chúng ta luôn lựa chọn  cho mình người được coi là phù hợp nhất trong số những người có tình cảm với ta và ta có tình cảm với họ. Em đã từ chối người yêu cũ vì tình cảm chưa nhiều và cũng chưa thực sự hiểu nhau điều đó là điều rất tự nhiên. Cậu bạn mới này biết mà vẫn bất chấp tất cả thì em cũng không nên nghĩ quá nhiều về điều đó. Bạn bè thì vẫn cứ là bạn bè của nhau, đâu phải vì một cô gái mà sứt mẻ tình bằng hữu, huống chi em và cậu bạn mới này chỉ đến với nhau khi em đã dứt hẳn tình với người cũ.

 

Về phía em, để không gây ra sự khó xử giữa 3 người em nên dứt khoát hoàn toàn với người cũ. Với cậu bạn mới này thì không nên vội vàng phải nhận lời ngay khi còn nhiều vướng mắc đến vậy. Cho mình thời gian để tìm hiểu cậu bạn mới này xem thực sự có phù hợp về quan điểm sống, quan điểm yêu và một vài yếu tố khác nữa để đưa ra câu trả lời đúng đắn nhất cho tình cảm của mình. Thời gian tìm hiểu đó cũng giúp chuyện cũ nguôi ngoai, khi ấy em nhận định rõ tình yêu của mình thì nhận lời yêu, yêu công khai cũng chưa muộn mà em.

 

Đừng vội vàng mà khiến mình cảm thấy hối tiếc khi quỹ thời gian của chúng ta còn dài em nhé!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Thật sự em gặp 1 vấn đề rất hoang mang. Em ngủ 1 mình trong phòng từ năm lớp 6. Lúc xảy ra chuyện...
Chào chương trình, năm nay em 30 tuổi, hiện đã lấy chồng được 5 năm có một  bé...
Em năm nay 15 tuổi. Em bắt đầu biết thủ dâm từ năm 13 tuổi cho đến bây giờ. Em không...
Xin chào chương trình. Em năm nay 21 tuổi, hồi lớp 12 em có quen một bạn nữ cùng lớp, đến...
Chuyên gia cho mình hỏi là nếu như bắt đầu vào một cuộc sống hôn nhân thì chúng ta cần phải chuẩn...
Xin chào Tư Vấn Em năm nay 18 tuổi miền Nam, anh ấy 22t miền Bắc. Hiện tại gia đình em đang ở...
Chào chương trình cửa sổ tình yêu.cho em hỏi. Em đang yêu một người con gái.em và...
Chương trình cho tôi hỏi nên xử lí hay giáo dục giới tính như thế nào khi thấy con trai mình có...
(23.03 - 03:03) - Chào bác sĩ! Em và bạn trai có quan hệ với nhau qua đường hậu môn, lúc xuất...
(23.03 - 03:03) - Em năm nay 18 tuổi, em biết thủ dâm được hơn 1năm nay ,với tần suất bình thường...
(23.03 - 03:03) - Em là Mạnh năm nay 25 tuổi, em bị tai nạn lao động và bị gãy giập xương ở gần...
(23.03 - 03:03) - Chào bác sĩ. Cháu là nữ năm 19 tuổi là nữ. Cháu có quen một bạn trai cùng...
(23.03 - 03:03) - Em và cô ấy là bà con bốn đời,ông nội của em và ông nội của cô ấy là hai anh em...
(23.03 - 03:03) - Em lấy chồng được hơn 4 năm rồi. Chồng em bề ngoài là 1 người ít nói, khô khan...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

em cũng không chắc chắn về tình cảm của anh ấy. anh ấy nói yêu em, khuyên em nên ngủ sớm, đi đường không nghịch điện thoại, đi chậm lại, không được buồn nhưng anh ấy lại mong em quay lại với người yêu cũ. anh ấy nói anh ấy sẽ hi sinh tình yêu này. như vậy là yêu hay không yêu? em không biết mình nên làm gì. chưa ai khiến em buồn và khóc nhiều như anh ấy. chưa ai ôm em chặt như anh ấy trong hôm nói chuyện cuối cùng. có phải em đã quá yêu anh ấy không? giờ em phải làm sao?

Lúc này đây em nên giữ cho mình sự bình tĩnh và thực sự tỉnh táo. Chưa thể nhận định được là anh bạn này có yêu em thực sự hay chỉ là một điều gì đó mơ hồ khiến em tự ngộ nhận chăng. Hãy rõ ràng với nhau về tình cảm, rằng em không có tình cảm với anh bạn hơn 8 tuổi kia, vậy nên dừng lại việc khuyên nhủ, tác hợp. Hãy để câu chuyện dừng lại ở chuyện hai người nếu em nhận định có tình cảm với anh bạn hơn 10 tuổi này. Em vẫn còn rất trẻ, còn nhiều thời gian để kiểm nghiệm tình yêu, vậy nên đừng quá vội vàng . Trước mắt em nên cho mình thật nhiều thời gian để hiểu chính bản thân mình cần điều gì và trả lời cho mối quan hệ hiện tại là gì. Hãy cứ là bạn bè anh em của nhau và giới hạn hành động khi mình chưa chắc chắn về tình cảm em nhé. Thời gian sẽ cho em câu trả lời tình yêu của mình em nhé!
Chào em!

anh hơn em 10 tuổi còn muốn sắp xếp 1 cuộc nói chuyện giữa em và anh người yêu cũ với anh ấy nữa. để không ảnh hưởng tới tình bạn. trong khi em không biết nên hay không? vì em không biết nên nói những gì? em cũng phân vân không biết nên đến với anh hơn 10 tuổi kia không? em mong chương trình giúp em

Chào em!

Khi em chưa định hình được tình cảm với cậu bạn hơn 10 tuổi này thì không nhất thiết phải có 3 người. Chỉ cần em rõ ràng, dứt khoát mối quan hệ là anh em bạn bè hay là yêu với cậu hơn 8 tuổi kia. Và rồi vấn đề còn lại ở đây đó là giữa hai người bạn đó với nhau. Việc có nên đến với anh bạn hơn 10 tuổi kia không em nên xem xét lại tình cảm của mình dành cho anh bạn đó là gì. Con người của anh bạn đó ra sao, có đủ tin tưởng để gửi gắm tình yêu, cuộc đời không. Cũng cần thực tế để nhìn nhận những vấn đề có thể gặp phải từ chênh lệch tuổi tác dẫn tới khác biệt tâm sinh lý, quan điểm sống,.... Từ những khía cạnh hết sức thực tế khác như điều kiện công việc, hoàn cảnh gia đình,... Em còn rất nhiều thời gian để trải nghiệm và đưa ra câu trả lời đúng đắn nhất với mình mà. Hãy sử dụng nó em nhé.
Chào em!

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.