Mâu thuẫn với gia đình người bạn gái bỏ nhà đi để làm gái bao

Em có một cô bạn quen qua mạng, cô bé đó sinh năm 97. Chúng em quen nhau cũng khá lâu rồi, chúng em cũng có trao đổi số điện thoại và gọi điện, nhắn tin cho nhau. E hơn cô bé đó 10 tuổi, nhưng dù quen nhau lâu như vậy rồi nhưng em với cô bé đó chưa gặp nhau lần nào vì em ở Phú Thọ còn cô ấy ở Hải Dương. Cô bé nhiều lần tâm sự với em là gia đình cô ấy không hạnh phúc, bố mẹ cô ấy rất hay cãi nhau, mỗi lần cô ấy hư hay làm trái ý là bố cô ấy lại chửi bới cô ấy không thương tiếc. Cô ấy chán nên đã có một lần bỏ nhà đi 2 ngày, sau đó thì gia đình bắt cô ấy thề trước vong linh bà cô ấy là không được làm sai nữa, nếu làm chuyện gì sai trái thì không được về nhà nữa. Vì là bạn nên em cũng chỉ biết động viên cho cô bé đỡ buồn thôi. Nhưng chuyện xảy ra cách đây 5 ngày rồi, cô ấy bỏ nhà đi và gọi điện cho em nhờ em điện cho gia đình cô ấy là vì gia đình nó chẳng giống gia đình nên cô ấy sẽ không quay về nữa. Em đã cố gắng khuyên cô ấy hết lời nhưng cô ấy bảo là cô ấy đang ở trong nhà nghỉ (em có nghe tiếng 1 người đàn ông nữa) cô ấy bảo là nhà cô ấy bắt cô ấy thề là nếu làm sai  nữa thì không được về nhà. Thế nên trước khi cô ấy đi thì cô ấy xác định là sẽ không về nữa rồi và không còn cách nào khác, cô ấy sẽ làm gái bao. Cô ấy nói với em như vậy làm em bối rối quá, em chỉ cố nói với cô ấy được vài câu thì cô ấy cúp máy. Sau đó em có gọi lại thì không gọi được, sau đó em đã thông báo với gia đình cô ấy về tình hình cô ấy. Gia đình cô ấy cứ hỏi em về số điện thoại và địa chỉ của cô ấy. Địa chỉ thì em không biết, số điện thoại em có nhưng cô bé có dặn em là nếu như mà em cho gia đình cô ấy số điện thoại thì đừng có mong liên lạc với cô ấy nữa. Thực sự là em cũng biết cô bé đang ở tuổi vị thành niên còn nông nổi. Nhưng em không biết phải xử lý như thế nào, vì em biết cô bé giữ liên lạc với em là cô ấy đã rât tin tưởng em rồi. Bây giờ em có nên cho gia đình cô ấy số điện thoại của cô ấy hay không? em làm thế nào để giúp cô bé đây ạ? Xin anh chị một lời lời khuyên ạ!

Chào em!

 

Chuyện của em về cô bé tuổi vị thành niên lớn lên trong môi trường gia đình không hạnh phúc, cô bé bị tổn thương nhiều và rất nhạy cảm, mới 16 tuổi đã bỏ nhà đi với đàn ông vào nhà nghỉ như vậy chứng tỏ tâm lý của cô bé đang bị khủng hoảng nghiêm trọng bởi những cách hành sử của người lớn trong gia đình. Vì vậy, em khó có thể khuyên bảo cô bé trở về nhà như khuyên bảo những em vị thành niên bình thường khác và em cũng như cô ấy hoàn toàn chỉ trao đổi qua điện thoại nên rất khó để giải quyết câu chuyện này.

 

Vì vậy nếu có thể em hãy liên lạc lại với cô bé cố gắng hỏi được địa chỉ và đến đó trực tiếp thuyết phục đưa cô bé về nhà. Dường như cô bé đó cũng không có ai để tâm sự, chia sẻ nên em là người cô ấy tin tưởng và cũng là người có thể giúp đỡ cô ấy. Nếu cô bé vẫn không đồng ý để em đưa về nhà thì em hãy nói với cô bé rằng vì em và vì gia đình em anh xin phép không thể nói dối gia đình em được nữa anh có thể cho cho bố mẹ biết địa chỉ cũng như số điện thoại của em Bởi hiện nay em còn nhỏ, mọi hành động vẫn cần có sự giám sát của người lớn, có như vậy mới tránh được những sự việc đáng tiếc gây nên hậu quả nghiêm trong. Khi em đến gặp gỡ và trao đổi với bố mẹ của cô bé hãy nói cho họ biết rằng những việc làm sai lầm của cô bé hiện nay cũng có phần lớn trách nhiệm của những người làm cha làm mẹ, không thấu hiểu, quan tâm chia sẻ với con cái. Mong rằng bố mẹ cô ấy hiểu được sự nghiêm trọng của vấn đề, thay đổi thái độ cư sử để kéo được cô bé trở về với gia đình. Câu chuyện này cũng là lời cảnh tỉnh với những người làm cha làm mẹ. Nếu em và gia đình cô bé đã làm hết cách mà cô bé vẫn không chịu nghe lời thì cũng vẫn quyết định đi theo con đường "lạc lối" thì cô ấy có lẽ sẽ phái tự học những bài học ngoài xã hội mà thôi

 

Rất mong là em sẽ giúp được cô bé đó trở lại cuộc sống bình thường và trở thành người có ích nhé!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Em năm nay 23 tuổi , hiện em đang làm việc cho một công ty cổ phần tại Bắc Ninh, công ty này...
Em đang yêu cô bạn gái của em được 2 năm rồi, cô ấy ở cùng làng với em. Trước đây có một thời...
Chào chương trình cửa sổ tình yêu,em năm nay 24 tuổi em không dám nói lên suy nghĩ của...
Em năm nay 26 tuổi, đã có gia đình và có 1 đứa con trai 6 tuổi, nhưng đã li hôn. Và có thời gian...
Em trai em nay nay học lớp 7, từ trước đến giờ nó luôn là 1 đứa bé ngoan biết vâng lời. nhưng bắt...
Chào chương chình, em tên Hxxxx năm nay em mới 17 tuổi. Em có yêu 1 cô bạn cùng lớp, em...
(22.11.2017) - Ngày 2/9 là ngày cuối chu kì kinh nguyệt của em. Đến ngày 20/9 em có quan hệ nhưng...
(22.11.2017) - Bác sĩ cho cháu hỏi: cháu bị khí hư có màu vàng xanh và mùi hôi. Cháu đã đi khám ở...
(22.11.2017) - Chào bác sĩ! Chu kì kinh nguyệt của em thuộc dạng không đều. Tháng trước em hành...
(22.11.2017) - Chào Bác sĩ, Em 30 tuổi. Hiện tại chỗ vùng da mặt trước dưới bao qui đầu ( không...
(22.11.2017) - Chào Bác Sĩ Vợ em có thai được 2 tuần, nhưng 2 vợ chồng lại không biết có thai. Em...
(22.11.2017) - Mong bác sĩ tư vấn cho em và cho biết em có thể có thai không ạ. Tháng trước em có...
(22.11.2017) - Em mới sinh được 2 tháng mà bé bú mẹ 100% mà chưa có kinh trở lại nếu thời điểm...
(22.11.2017) - Chào Cửa sổ tình yêu. Cho tôi hỏi người đàn ông nào cũng vô tâm hay sao ạ? ...
Có thể bạn quan tâm