Mâu thuẫn với gia đình người bạn gái bỏ nhà đi để làm gái bao

Em có một cô bạn quen qua mạng, cô bé đó sinh năm 97. Chúng em quen nhau cũng khá lâu rồi, chúng em cũng có trao đổi số điện thoại và gọi điện, nhắn tin cho nhau. E hơn cô bé đó 10 tuổi, nhưng dù quen nhau lâu như vậy rồi nhưng em với cô bé đó chưa gặp nhau lần nào vì em ở Phú Thọ còn cô ấy ở Hải Dương. Cô bé nhiều lần tâm sự với em là gia đình cô ấy không hạnh phúc, bố mẹ cô ấy rất hay cãi nhau, mỗi lần cô ấy hư hay làm trái ý là bố cô ấy lại chửi bới cô ấy không thương tiếc. Cô ấy chán nên đã có một lần bỏ nhà đi 2 ngày, sau đó thì gia đình bắt cô ấy thề trước vong linh bà cô ấy là không được làm sai nữa, nếu làm chuyện gì sai trái thì không được về nhà nữa. Vì là bạn nên em cũng chỉ biết động viên cho cô bé đỡ buồn thôi. Nhưng chuyện xảy ra cách đây 5 ngày rồi, cô ấy bỏ nhà đi và gọi điện cho em nhờ em điện cho gia đình cô ấy là vì gia đình nó chẳng giống gia đình nên cô ấy sẽ không quay về nữa. Em đã cố gắng khuyên cô ấy hết lời nhưng cô ấy bảo là cô ấy đang ở trong nhà nghỉ (em có nghe tiếng 1 người đàn ông nữa) cô ấy bảo là nhà cô ấy bắt cô ấy thề là nếu làm sai  nữa thì không được về nhà. Thế nên trước khi cô ấy đi thì cô ấy xác định là sẽ không về nữa rồi và không còn cách nào khác, cô ấy sẽ làm gái bao. Cô ấy nói với em như vậy làm em bối rối quá, em chỉ cố nói với cô ấy được vài câu thì cô ấy cúp máy. Sau đó em có gọi lại thì không gọi được, sau đó em đã thông báo với gia đình cô ấy về tình hình cô ấy. Gia đình cô ấy cứ hỏi em về số điện thoại và địa chỉ của cô ấy. Địa chỉ thì em không biết, số điện thoại em có nhưng cô bé có dặn em là nếu như mà em cho gia đình cô ấy số điện thoại thì đừng có mong liên lạc với cô ấy nữa. Thực sự là em cũng biết cô bé đang ở tuổi vị thành niên còn nông nổi. Nhưng em không biết phải xử lý như thế nào, vì em biết cô bé giữ liên lạc với em là cô ấy đã rât tin tưởng em rồi. Bây giờ em có nên cho gia đình cô ấy số điện thoại của cô ấy hay không? em làm thế nào để giúp cô bé đây ạ? Xin anh chị một lời lời khuyên ạ!

Chào em!

 

Chuyện của em về cô bé tuổi vị thành niên lớn lên trong môi trường gia đình không hạnh phúc, cô bé bị tổn thương nhiều và rất nhạy cảm, mới 16 tuổi đã bỏ nhà đi với đàn ông vào nhà nghỉ như vậy chứng tỏ tâm lý của cô bé đang bị khủng hoảng nghiêm trọng bởi những cách hành sử của người lớn trong gia đình. Vì vậy, em khó có thể khuyên bảo cô bé trở về nhà như khuyên bảo những em vị thành niên bình thường khác và em cũng như cô ấy hoàn toàn chỉ trao đổi qua điện thoại nên rất khó để giải quyết câu chuyện này.

 

Vì vậy nếu có thể em hãy liên lạc lại với cô bé cố gắng hỏi được địa chỉ và đến đó trực tiếp thuyết phục đưa cô bé về nhà. Dường như cô bé đó cũng không có ai để tâm sự, chia sẻ nên em là người cô ấy tin tưởng và cũng là người có thể giúp đỡ cô ấy. Nếu cô bé vẫn không đồng ý để em đưa về nhà thì em hãy nói với cô bé rằng vì em và vì gia đình em anh xin phép không thể nói dối gia đình em được nữa anh có thể cho cho bố mẹ biết địa chỉ cũng như số điện thoại của em Bởi hiện nay em còn nhỏ, mọi hành động vẫn cần có sự giám sát của người lớn, có như vậy mới tránh được những sự việc đáng tiếc gây nên hậu quả nghiêm trong. Khi em đến gặp gỡ và trao đổi với bố mẹ của cô bé hãy nói cho họ biết rằng những việc làm sai lầm của cô bé hiện nay cũng có phần lớn trách nhiệm của những người làm cha làm mẹ, không thấu hiểu, quan tâm chia sẻ với con cái. Mong rằng bố mẹ cô ấy hiểu được sự nghiêm trọng của vấn đề, thay đổi thái độ cư sử để kéo được cô bé trở về với gia đình. Câu chuyện này cũng là lời cảnh tỉnh với những người làm cha làm mẹ. Nếu em và gia đình cô bé đã làm hết cách mà cô bé vẫn không chịu nghe lời thì cũng vẫn quyết định đi theo con đường "lạc lối" thì cô ấy có lẽ sẽ phái tự học những bài học ngoài xã hội mà thôi

 

Rất mong là em sẽ giúp được cô bé đó trở lại cuộc sống bình thường và trở thành người có ích nhé!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

loading...
Em năm nay 22 tuổi. Trước kia em ngủ cũng thỉnh thoảng... (23/1)
Thưa chuyên gia! Em là nam năm nay 20 tuổi, hiện... (23/1)
Chương trình ơi! Em và người đó yêu nhau, trước khi yêu... (23/1)
Xin chào! Tôi muốn nhờ anh/chị tư vấn chuyện tình cảm... (23/1)
Em 22 tuổi, em đang làm công nhân ngành may mặc, lương... (22/1)
Năm nay em học lớp 10, và học cũng khá giỏi. Nhưng khi... (20/1)
Em năm nay 22 tuổi. Trước kia em ngủ cũng thỉnh thoảng... (23/1)
Em 19t hiện giờ em đang bị nổi mụn ở mép của vùng kính... (23/1)
Chào Bác sĩ, hiện nay em và vợ chưa muốn có con vào... (23/1)
Chào anh chị. Em có một vài thắc mắc mong được anh/chị... (23/1)
Tôi muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp. Vợ tôi có... (23/1)
Cho em hỏi ngày 15 em quan hệ với ban gái em lúc xuất... (23/1)
Chuyên gia cho em hỏi về vấn đề quan hệ vợ chồng. Nói... (23/1)
Cách đây 1 tháng em có quan hệ với gái mại dâm và không... (23/1)
Gửi Câu Hỏi / Tâm Sự về BBT VOV Cửa Sổ Tình Yêu
- Nội dung cần được viết đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu.
- Để lại Email để chương trình gửi phần tư vấn của chuyên gia. Chương trình sẽ gửi tư vấn trong khoảng 1-2 ngày
- Để lại Số điện thoại nếu muốn đăng ký tham gia tư vấn trực tiếp qua sóng radio
- Bạn có thể dùng số Điện thoại và Email để tìm câu hỏi của mình tại đây.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.