Một lời trong lúc say, ngàn lời xin lỗi cũng không thoả... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Một lời trong lúc say, ngàn lời xin lỗi cũng không thoả...

Em có thích 1 bạn nữ, nhưng em với bạn ấy mới chỉ nói chuyện với nhau 1 vài lần. Bản thân em cảm thấy thích bạn ấy, nhưng em nói chuyện không được tốt lắm.

 

Rồi có 1 lần trong lúc say, em có chẳng may xúc phạm bạn ấy 1 câu; mà từ đó bạn ấy không nói chuyện với em bao giờ nữa. Em cố gắng xin lỗi bạn ấy mà bạn ấy không chịu gặp, nhắn tin qua số điện thoại, zalo, facebook cũng bị bạn ấy chặn luôn. Thật sự, em chỉ muốn nói với bạn ấy 1 lời xin lỗi mà bây giờ em không biết phải làm sao; Mặc dù, bạn ấy biết rõ em rất yêu quý bạn ấy, sẵn sàng hy sinh vì bạn ấy. Thật sự, bây giờ em bế tắc quá, lúc nào cũng nghĩ về bạn ấy và lỗi lầm đã xảy ra. Mong bạn ấy tha thứ cho mình và cho mình 1 cơ hội để sửa chữa mà gần như là không thể?

Loading...

Chào em trai!

 

Có lẽ, bây giờ em đang cảm thấy hối hận vì trong một lần say rượu đã có những lời lẽ không hay với người em có tình cảm, để đến bây giờ cô ấy không còn muốn gặp mặt, nói chuyện với em nữa. Điều này khiến em cảm thấy bối rối không biết phải ứng xử như thế nào, và làm gì để bù đắp lại lỗi lầm của mình. Tôi hiểu và chia sẻ với những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này.

 

Qua những lời chia sẻ của em thì có vẻ như em với cả người bạn kia quen nhau chưa lâu, gặp gỡ nhau cũng chưa nhiều. Không biết trước khi xảy ra việc em có những lời nói làm tổn thương bạn ấy thì mối quan hệ giữa hai em như thế nào? Bạn ấy xem em là gì? Có tình cảm hay thái độ đặc biệt nào từ phía bạn ấy dành cho em? Em có phải là người thực sự phù hợp với bạn ấy?

 

Đối với cả những cặp đôi đang yêu nhau, họ cũng không ít lần xảy ra những mâu thuẫn, đó là điều không thể tránh khỏi trong bất kì mối quan hệ nào. Nhưng khi ta yêu nhau, tình cảm ta dành cho nhau đủ lớn, ta sẽ dễ dàng cho nhau cơ hội và bỏ qua cho nhau. Còn em và người bạn của mình, có lẽ đang trong quá trình tìm hiểu nhau xem đối phương có phải là người thực sự phù hợp với mình hay không, nên khi nhận biết được một điểm chưa hoàn thiện nơi em bạn ấy sẽ dễ có những cảm nhận không tốt về toàn bộ tính cách, con người em.

 

Em à! Trong cuộc sống này không có ai hoàn hảo, ai cũng sẽ có lúc này lúc kia phạm phải một lỗi lầm nào đó. Những lỗi lầm mà ta gây ra, nếu may mắn gặp một người đủ bao dung, ta có thể có cơ hội sửa chữa lỗi lầm trong chính mối quan hệ đó; nhưng nhiều lỗi lầm ta lại phải rút ra bài học kinh nghiệm để có cách ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ về sau.

 

Những điều em đã làm khiến bạn ấy tổn thương là những điều đã xảy ra. Tôi không biết những điều em nói ra là gì? Đã làm bạn ấy tổn thương đến mức nào? Nhưng dù sao, nó cũng không thể quay lại để thay đổi được điều gì nữa. Cũng không thể nào đổ lỗi tại rượu, vì việc em không làm chủ được hành vi uống rượu và những lời nói của mình khi say là do lỗi của em. Chính vì vậy, nếu thực sự em cảm thấy có lỗi thì những gì em có thể làm là tìm mọi cách để gửi lời xin lỗi đến cô ấy và tự thay đổi bản thân mình. Những gì mà nhiều người vẫn thường làm là nhắn tin, gọi điện xin lỗi; gặp mặt xin lỗi, gửi quà xin lỗi; gửi lời xin lỗi qua bạn bè, người thân… Em có thể cân nhắc xem có cách nào là phù hợp.

 

Không biết đến cuối cùng bạn ấy có nhận lời xin lỗi của em hay không? Có cho cả hai cơ hội tìm hiểu nhau hay không? Nhưng em à! Khi em đã cố gắng bằng mọi cách có thể rồi thì đến cuối cùng, kết quả có như thế nào em cũng dễ dàng chấp nhận hơn. Gặp nhau, có tình cảm với nhau là duyên; còn có đến được với nhau và đi cùng nhau lâu dài được hay không là do phận nữa. Đôi khi, không phải vì một lần em sai lầm là nguyên nhân khiến mối quan hệ này đi vào ngõ cụt đâu em, mà nó còn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nữa. Thế nên, bản thân em sau khi làm tất cả có thể rồi thì cũng phải lạc quan lên em nhé!

 

Chúc em sức khỏe, thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Xin kính chào BBT VOV cửa sổ tình yêu . Em và cô ấy đẫ yêu nhau được nửa năm , lúc đầu cô ấy nói...
Tôi tính tán 1 cô bé dễ thương nhưng tôi không biết cách tán ? tôi chỉ biết làm cô bé cười có thể...
 Em và cô ấy học cùng lớp đại học. Em thích cô ấy cũng lâu rồi, cô ấy cũng biết điều ấy. Tuy...
Chào chuyên gia! Em năm nay 16tuổi em với người ấy quen nhau được gần 5 tháng. Nhưng một hôm có...
Chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em mới sinh bé chưa đầy 1 tháng, hiện tại em đang...
Em tên là Dung năm nay 23 tuổi, lúc nhỏ em có một tuổi thơ không được vui và nó đã ảnh hưởng đến...
Em năm nay 13 tuổi nhưng tính cách của em luôn luôn hung hăng , nói những điều rất tục tĩu với...
Em là một học sinh lớp 12, em và người ấy quen biết nhau đã được 2 năm, từ lúc gặp nhau thì em đã...
(14.11 - 08:11) - Chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi, vợ chồng em thường xuyên quan hệ không an toàn...
(14.11 - 08:11) - Em và bạn vợ quan hệ lúc đang hành kinh. Có dùng bao cao su,đến tháng sau vợ em...
(14.11 - 08:11) - Thưa bác sĩ nếu mình muốn kiểm tra hoocmon nam giới thì mình kiểm tra ở đâu...
(14.11 - 08:11) - Em chào anh chị. Lần thứ 2 em gửi tâm sự đến chương trình. Chồng em cờ bạc...
(14.11 - 06:11) - Em mang thai được 2 tháng và bị ốm nghén cơ thể mệt mỏi không làm gì được....
(14.11 - 06:11) - Em 28, bạn ấy 22. Chúng em học chung với nhau thời trung cấp. Lúc đó, em cũng...
(14.11 - 05:11) - Cho em hỏi là em và bạn trai em quan hệ nhưng lúc chuẩn bị xuất tinh thì bạn...
(14.11 - 04:11) - Em năm nay 16 tuổi chưa từng bị zona ở chỗ nguy hiểm bao giờ, lúc đầu em bị em...
Có thể bạn quan tâm
Loading...