Phải làm sao để đối phó với thầy giáo muốn "gạ tình" sinh viên? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Phải làm sao để đối phó với thầy giáo muốn "gạ tình" sinh viên?

Chào chương trình, em hiện là sinh viên năm 4 của một trường đại học. Em đang vướng vào mối quan hệ khá phức tạp với một chuyên viên phòng đào tạo trong trường. Em quen thầy này qua bố em. Thầy ấy rất nhiệt tình giúp em một số chuyện nên ban đầu em rất quý thầy ấy. Nhưng khoảng thời gian gần đây em nhận thấy một số điều bất bình thường ở thầy ấy. Ánh mắt và cử chỉ khá là không đứng đắn. Đỉnh điểm là lần thầy ấy nhờ em tham gia một cuộc giao lưu và có uống khá nhiều rượu, thì cũng có một số hành động không đứng đắn (như nắm tay hay vuốt tóc và đặc biệt là ánh mắt kiểu khó tả).

 

Lần đấy em đã phải dọa là em sẽ kể cho vợ thầy (vì em có quen cô) thì thầy ấy mới dừng hẳn lại. Tối hôm đấy còn gọi điện cho em rất muộn và sáng hôm sau tỏ ra không nhớ gì nhưng mỗi lần rủ em đi giao lưu em lại nhắc lại chuyện đó kiểu bóng gió là em sợ nhất những việc phát sinh sau khi uống rượu thì có vẻ hiểu ý ngay. Và thầy ấy rất ngại hoặc sợ việc em làm thân với vợ thầy. Vậy em có thể kết luận là thầy ấy thuộc dạng đàn ông lăng nhăng và không đứng đắn không? Và để đối phó với loại người này thì em nên làm thể nào để vẹn toàn thưa chương trình. Vì em còn muốn duy trì mối quan hệ này ở giới hạn tình cảm thầy - trò.

 

Ngoài ra em muốn xin chương trình tư vấn thêm về việc thầy hay hỏi dò chuyện gia đình em. Ban đầu em cũng nghĩ liệu có phải chỉ hỏi dò công việc của bố mẹ để tìm mối quan hệ hay không? Nhưng có vẻ là không phải. Thầy hỏi rất kĩ chuyện gia đình em, vì sao em ở riêng rồi gia đình như thế bao lâu rồi. Lại nói tốt cho bố em là người tình cảm, khuyên em nên hòa thuận và coi mọi chuyện bình thường không nên để gánh nặng. Đồng thời hay tỏ ra quan tâm sao ốm đau các kiểu. Cũng có chia sẻ về chuyện của bản thân thiếu đi tình cảm của người bố. Liệu đó có phải là chiêu trò để chiếm lòng tin và sự đồng cảm không? Hay đơn thuần chỉ là một kiểu quan tâm. Em thật đang rất khó tin chuyện phức tạp này lại xảy ra với mình. Vì bản thân em không phải loại xinh đẹp nổi bật gì ở trường ạ. Xin cảm ơn chương trình.

Loading...

Chào em!

 

Chúng tôi không rõ giữa em và bố gặp vấn đề gì nhưng có thể thầy giáo ở phòng đào tạo trong trường quen biết bố em nên thầy ấy quan tâm đến chuyện gia đình của em, cũng như có những lời động viên, khuyên bảo và còn nhiệt tình giúp em trong nhiều vấn đề. Tuy nhiên, lòng dạ con người thì thường khó đoán và chỉ qua những hành động, cử chỉ khác lạ của thầy với em trong thời gian gần đây thì cũng không thể khẳng định được thầy ấy là người lăng nhăng, không đứng đắn hay là người tử tế. Có thể sự quan tâm, hỏi han, những cử chỉ, hành động của thầy ấy xuất phát từ mong muốn muốn giúp đỡ, chia sẻ vì trước đây thầy ấy cũng thiếu thốn tình cảm của người bố; nhưng cũng có thể sự quan tâm, giúp đỡ ấy lại xuất phát từ một hàm ý khác không tốt đẹp gì. Chỉ có thầy ấy mới là người biết rõ ý nghĩa trong mọi hành động của mình.

 

Nếu em muốn duy trì mối quan hệ này ở mức là tình cảm thầy – trò thì em có thể dãn dần khoảng cách với thầy ấy bằng việc hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc, trò chuyện. Nếu việc đi giao lưu phát sinh nhiều vấn đề và ảnh hưởng đến cuộc sống của em thì em cũng cần khéo léo từ chối. Bên cạnh đó, thay vì dành thời gian suy nghĩ xem thầy ấy thuộc loại người nào và tìm cách để đối phó với thầy ấy thì em có thể tập trung vào học tập, tham gia các hoạt động trong và ngoài trường, tham gia một khóa học nào đó, trò chuyện với những người em thân thiết, đi đâu đó chơi,… để tạo cho mình một tư tưởng thoải mái và chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc cả về kiến thức lẫn kĩ năng để chuẩn bị cho việc tìm kiếm công việc sau này.

 

Chúc em sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Kính chào các bác sĩ của chương trình "của sổ tình yêu". Con năm nay 15 tuổi người yêu con...
Em và anh ấy quen nhau được 8 tháng! Em 20 tuổi, tuổi Hợi đang là sinh viên năm 2, anh ấy 26 tuổi...
Mẹ em nghi em lấy tiền vì có lần em đã lấy đi số tiền lớn của mẹ, giờ em phải làm sao ạ? Em không...
Xin chào chương trình. Em năm nay 15 tuổi là nam. Từ nhỏ em có một sở thích rất kì lạ, cụ...
Chào chương trình! Em đang chuẩn bị cho đám cưới, e gặp anh thì cũng bình thường, có trao...
Xin chào chương trình Cửa Cổ Tình Yêu,em năm nay 25 tuổi đã lập gia đình và có 1 cháu nhỏ 6 tháng...
Chào anh chị của Cửa sổ tình yêu! Em đang vướng vào một mối quan hệ mập mờ với cô bé 15 tuổi có ý...
Em và cô bạn thân đều cảm nắng một chàng trai. Bạn trai đó gặp và quen cô bạn của em trước. Hai...
(12.12 : 8pm) - Em siêu âm trứng ngày thứ 11 kích thước là 20x17mm. Xin hỏi bác sĩ là bao lâu nữa...
(12.12 : 8pm) - Em và bạn gái đã từng quan hệ có bao cao su vài lần. Nhưng em muốn thử cảm giác...
(12.12 : 8pm) - Tôi 22 tuổi, là một người con của vùng đất ở Ninh Thuận. Năm lớp 5 theo bố mẹ ra...
(12.12 : 6pm) - Chào bác sĩ. Em mang thai 8 tuần, khi đi siêu âm thì bác sĩ bảo em bị thiếu ối....
(12.12 : 6pm) - Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi. Nhưng dương vật khi cương cứng chỉ được 13cm thì...
(12.12 : 4pm) - Chào bác sĩ, em vừa sinh mổ lần hai được 1 tháng 6 ngày. Hàng ngày vẫn ra máu, có...
(12.12 : 4pm) - Xin chào chương trình! Em hiện là sinh viên đại học. Gần đây, em cảm thấy...
(12.12 : 3pm) - Chào chương trình. Em và chồng em sống với nhau cũng 11 năm rồi có với nhau...
Có thể bạn quan tâm
Loading...