Thà yêu chậm mà chắc còn hơn yêu nhanh mà...lầm. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thà yêu chậm mà chắc còn hơn yêu nhanh mà...lầm.

Em là một nam học sinh 12 vừa thi tốt nghiệp xong. Em có thích một bạn Y. Lúc trong năm học, em đã tỏ tình với bạn ấy và nhận lại một lời hẹn sẽ tính tiếp chuyện tình cảm sau khi hoàn thành kỳ thi quang trọng này cùng với lời hứa sẽ không xem nhẹ tình cảm của em.

 

Sau khi đã hoàn thành kỳ thi, em cũng đã một lần nữa khẳng định tình cảm của mình. Y nói rằng cô ấy vẫn còn rất mơ hồ về tình cảm cô ấy dành cho em, và cô ấy mong em thông cảm, cùng với cho cô ấy thêm thời gian để nhận ra cảm xúc thật của mình. Em tin tưởng cô ấy nhưng đã 2 tháng trôi qua và em chỉ gặp cô ấy được 2 giờ đồng hồ, em nhớ cô ấy; nhưng cô ấy lại bảo không thể gặp em vì lí do khách quan. Cô ấy nói rằng sẽ để thời gian quyết định, mối quan hệ tiến chậm mà sẽ vững bền.

 

Em không biết làm sao để cô ấy hiểu em, em lo rằng bây giờ ở quê nhà, 2 đứa cách nhau không xa lắm đã không gặp nhau được, sau này lên thành phố, gặp nhau còn khó hơn. Em không hiểu suy nghĩ của cô ấy có chính xác không? Hay do nỗi nhớ đã làm em không hiểu được cô ấy? Em có nên "thúc giục" cô ấy gặp mình không? Mong chuyên gia giúp em!

Chào em trai!

 

Đọc được những dòng tâm sự của em, có lẽ lúc này đây em đang buồn vì đã hai lần thể hiện tình cảm với người bạn gái mình quý mến, nhưng bạn ấy vẫn chưa đồng ý, mà muốn cho nhau thêm thời gian. Bản thân em lại thấy lo lắng vì sợ sau này khoảng cách xa xôi sẽ lại càng khó khăn hơn. Tôi hiểu và chia sẻ với những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này.

 

Trong thư em có tâm sự rằng, khi em tỏ tình lần đầu tiên thì bạn ấy muốn sau khi kết thúc kì thi tốt nghiệp sẽ cho em câu trả lời; Sau kì thi, đã thêm một lần nữa em bày tỏ và khẳng định tình cảm của mình, nhưng bạn ấy lại chưa xác định được tình cảm và muốn có thêm thời gian để kiểm chứng. Tôi băn khoăn không biết cả hai đã có nhiều thời gian, cơ hội tìm hiểu nhau trước đó để biết được về tính cách, con người của nhau? Trong khoảng thời gian quen biết, tiếp xúc với nhau, em có cảm nhận được tình cảm đặc biệt nào từ phía bạn ấy dành cho em? Bạn ấy thích mẫu người như thế nào? Liệu em có phải là mẫu người bạn ấy thích và phù hợp với bạn ấy?

 

Thường ta có thể kết bạn với rất nhiều người; nhưng trong tình yêu thì chỉ có một. Để tìm được một người phù hợp và muốn gắn bó không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, việc bạn ấy cần thời gian để chắc chắn hơn về tình cảm của mình trước khi nhận lời yêu chứng tỏ rằng bạn ấy là người rất nghiêm túc trong tình cảm; không phải cứ thích thì yêu, không yêu được thì có thể chia tay bất cứ lúc nào.

 

Nhiều người vẫn cho rằng “tình yêu vội đến thì sẽ vội đi”, nếu mình không tìm hiểu nhau thật rõ, cân nhắc tình cảm của mình thật kĩ trước khi đến với nhau thì rất dễ có sự đổ vỡ xảy ra sau đó. Em biết không, tình yêu là một con dao hai lưỡi; nó có thể mang lại cho ta niềm vui, hạnh phúc; nhưng cũng có thể mang lại cho ta sự tổn thương, đau khổ; Nên vội vàng mà không chắc chắn cũng chẳng để làm gì đâu em.

 

Từ giờ cho đến lúc bạn gái khẳng định được tình cảm của mình, em có thể ở bên cạnh bạn ấy như những người bạn, giúp đỡ, động viên, chia sẻ và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, để bạn ấy hiểu hơn về tính cách, con người, tình cảm chân thành của em dành cho bạn ấy. Hy vọng “mưa dầm thấm lâu”, ở bên cạnh em nhiều sẽ giúp bạn ấy xác định rõ hơn tình cảm của mình. Em ạ! Khi cả hai bên thực sự yêu nhau thì cách xa nhau bao lâu vẫn có thể tìm về bên nhau; Còn nếu cả hai đã không thuộc về nhau thì ở bên cạnh nhau hàng ngày vẫn cứ xa nhau em à. Thế nên, thay vì lo sợ về khoảng cách thì cứ tập trung vào vun vén tình cảm nếu em yêu bạn đó thật sự em nhé!

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em là con trai, học chung đại học, em có một thằng bạn chơi cũng hai năm rồi hai đứa khá thân với...
Cháu chào chương trình, cháu có câu hỏi xin nhờ chương trình tư vấn giúp cháu: Hiện tại cháu...
Em và anh ta quen biết nhau 2 năm trước và có thời gian thích nhau khoảng 2 tháng, sau đó em chia...
Em chào các anh chị trong chương trình ,em năm nay 24 tuổi và mới quen cô ấy đươc gần 3 tháng ,...
Xin chào chương trình!Tôi năm nay đã 50 tuổi. Có 1 gia đình có thể gọi là đầm ấm hạnh phúc cùng...
Cháu là nữ năm nay 17 tuổi. Từ trước giờ cũng có cảm tình với một số bạn. Nhưng khi biết bạn ý...
Chào anh chị ạ. Em năm nay 21 tuổi. Em và bạn trai quen nhau đã lâu nhưng mới nhận lời yêu cách...
Xin chương trình tư vấn dùm em ạ. Em năm nay 25 tuổi, đã đi làm, khoảng 1 tháng nay em đang thích...
(19.2 : 8pm) - Dạ em mang thai được 4 tuần mà đi siêu âm vẫn chưa có phôi thai ạ, em rất lo lắng...
(19.2 : 8pm) - Xin chào chương trình, hiện tại em có 1 vấn đề này muốn được chia sẻ cùng với...
(19.2 : 8pm) - Chào bác sĩ, trước đây sinh lí của em khá ổn nhưng có thời gian em gặp vài chuyện...
(19.2 : 8pm) - Em có quan hệ với người yêu mà không dùng biện pháp an toàn. Em chỉ mới cho cậu bé...
(19.2 : 6pm) - Em có bạn trai được gần 1 năm. Đã có quan hệ tình dục. Chúng em đều sử dụng bao...
(19.2 : 6pm) - Chào bác sĩ, em năm nay đã 18 tuổi nhưng kích thước dương vật vẫn chưa phát triển...
(19.2 : 5pm) - Chào bác sĩ, em và người yêu có quan hệ không sử dụng bao cao su và người yêu em...
(19.2 : 4pm) - Chào anh/chị! Em hiện tại vẫn còn khá trẻ, vẫn còn là học sinh. Có thể nhiều...
Có thể bạn quan tâm
Loading...