Anh vẫn muốn được cưới em dù tuổi tác của chúng ta chênh nhau bao nhiêu. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Anh vẫn muốn được cưới em dù tuổi tác của chúng ta chênh nhau bao nhiêu.

Em là nam năm nay 23 tuổi. Gia đình có 2 chị em bố mẹ cũng đã ngoài 60 tuổi. Em yêu một người hơn em 7 tuổi. 2 người làm việc cùng thành phố nhưng quê cô ấy ở xa. Hôm vừa rồi có về nhà cô ấy chơi gia đình cô ấy rất thích em và cũng đồng ý cho bọn em yêu nhau và có cả đi xem ngày cưới.

 

Vấn đề em lo ngại ở đây là gia đình em, tính cách bố mẹ em thì hơi có phần quan tâm em nên em cũng chưa nói ra. Vấn đề là ở tuổi tác và em còn quá trẻ, bọn em thì yêu nhau rất nhiều thương nhau và muốn đến với nhau. Vậy mong chuyên gia tư vấn cho em vấn đề này.

 

Bọn em yêu nhau thực sự và mong bên nhau.

Chào em.

 

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý và ai cũng cần có trong cuộc đời. Nhìn bề ngoài thì ai cũng nghĩ rằng tình yêu chỉ cần hai người có cảm xúc, yêu thương nhau thì sẽ có một cái kết tốt đẹp. Thế nhưng, để có một tình yêu bền vững, thường các cặp đôi yêu nhau phải trải qua khá nhiều khó khăn thử thách.

 

Như sự chia sẻ của em, chúng tôi hiểu rằng bản thân em đang lo lắng chuyện tình cảm của mình cũng sẽ gặp sự rào cản từ phía gia đình và như thế tình yêu này không chắc sẽ có một kết thúc tốt đẹp. Những lo lắng của em trong tình huống này hoàn toàn là điều dễ hiểu. Thông thường, các gia đình thường có sự cấm cản chuyện tình cảm của con cái nó liên quan đến chuyện quê quán, quê xa quá thì cha mẹ cũng không mong muốn, chuyện tuổi tác, hoàn cảnh gia đình, tiểu sử của đối tượng đó, tính cách, vân vân.

 

Với trường hợp của em, nếu như em hơn tuổi cô ấy thì không vấn đề gì. Tuy nhiên ở đây em lại kém cô ấy 7 tuổi. Thực tế, không ít những câu chuyện về những cặp vợ chồng chênh lệch về tuổi tác như thế thậm chí khoảng cách còn hơn 7 tuổi rất nhiều. Thế nhưng với nhiều gia đình, họ không chấp nhận việc con trai mình lấy vợ hơn tuổi. Vì trong thâm tâm cha mẹ nghĩ rằng, con cái mình còn khá trẻ, sẽ lấy được những cô vợ trẻ tuổi, năng động. Hoặc lấy chồng trẻ, vợ già nhiều khi cha mẹ sợ dân làng chê cười. Bên cạnh đó với những người làm cha làm mẹ họ lo lắng rằng nếu hai người chênh lệch quá nhiều tuổi sẽ khi thời gian qua đi người phụ nữ sẽ già nhanh hơn, tâm sinh lý có những sự khác biệt và như vậy dễ dẫn đến đổ vỡ.

 

Mặc dù biết rằng sẽ có nguy cơ cha mẹ không đồng ý chuyện tình cảm này nhưng vẫn còn ít phần trăm của việc cha mẹ chấp thuận tình cảm. Nếu như em thực sự có tình yêu sâu đậm với cô ấy thì hãy nên thử để có một cơ hội cho mình. Hơn nữa, khi em yêu một ai đó, em xác định đến với họ thì chắc chắn một điều em sẽ phải đưa họ về ra mắt gia đình, vấn đề chỉ nằm ở thời gian là sớm hay muộn mà thôi. Trong khi đó, cô ấy tuổi cũng không còn trẻ nữa, cũng là 30 tuổi rồi, cô ấy đâu có thể chờ đợi được em mãi.

 

Đến được với nhau hay không, ý kiến của gia đình ra sao thì em cũng nên để cho cô ấy biết sớm bởi vì con gái có thì. Khi em nói với gia đình thì em mới biết được ý kiến của gia đình trong vấn đề này, sớm muộn gì thì em cũng phải đối diện với vấn đề, không thể trốn tránh mãi được. Mạnh mẽ lên em. Biết được quan điểm của gia đình thì em mới có thể biết được hướng đi tiếp theo cho bản thân mình. Cũng có thể, trước khi trao đổi với cha mẹ, em đưa cô ấy về gia đình, để gia đình có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc và tạo cho nhau ấn tượng tốt ban đầu. Sau một đôi lần như thế, thì em có thể trao đổi với gia đình. Việc có thuyết phục được gia đình hay không phụ thuộc vào chính niềm tin, bản lĩnh của em bởi hạnh phúc cuộc đời em sẽ do chính em quyết định, vì vậy hãy tự tin em nhé

 

Chúc em may mắn và mong sớm nhận được tin vui từ em!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Loading...
Em chào các chị ạ. Chuyện là như thế này em với người yêu em yêu nhau được 6 tháng rồi, nhưng dạo...
Em chào chương trình.Em năm nay 23 tuổi, người yêu em bằng tuổi. Chúng em yêu nhau được gần 3 năm...
Mong chương trình tư vấn cho em! Em và bạn gái quen nhau được 1 năm rưỡi. Tụi em ngày nào cũng...
Em đang rất phân vân, em mong anh chị có thể giúp cho em. Chúng em yêu nhau cũng được 4 năm...
Em và bạn gái yêu nhau một năm rất hạnh phúc. Cùng trải qua rất nhiều chuyện và kỉ niệm đẹp, cùng...
Chào chương trình Cửa Sổ tình yêu! Em có vấn đề tình cảm cần được tư vấn để có hướng giải quyết...
Em muốn hỏi dạ do tui em quen nhau cũng được 1 tháng tình cảm cả 2 đều tốt và rất hiểu nhau gần...
Chào chương trình ! Em năm nay 25 tuổi, có quen 1 người lớn hơn 2 tuổi, chúng em là dân tỉnh...
(17.07 - 08:07) - Bác sĩ cho em hỏi em bị hẹp bao quy đầu. Mỗi lần quan hệ chỉ được hơn 1 phút là...
(17.07 - 08:07) - Em năm nay 21 tuổi, em có chu kỳ kinh nguyệt 29 ngày, theo chu kỳ đến ngày 8/7...
(17.07 - 08:07) - Chào bác sỹ Người yêu con năm nay 27 tuổi đang muốn có con luôn. Mới mấy thang...
(17.07 - 08:07) - Em gặp vấn đề lớn với người yêu cũ và hôm nay em muốn nhờ Cửa Sổ Tình Yêu có...
(17.07 - 08:07) - Em và người yêu quan hệ không an toàn trước ngày kinh dự kiến là 2 ngày nhưng 4...
(17.07 - 06:07) - Em kinh nguyệt không đều, đã 43 ngày mà chưa có kinh, em thử que 2 lần đều lên...
Có thể bạn quan tâm
Loading...