Bạn trai một mực “đòi bỏ” nếu có thai trước cưới. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bạn trai một mực “đòi bỏ” nếu có thai trước cưới.

 

Chào chuyên gia!

 

Em và bạn trai yêu nhau được 4 tháng. Khi em đề cập đến vấn đề có thai ngoài ý muốn, anh ấy nêu quan điểm là sẽ bỏ cái thai nếu em có. Anh ấy muốn cưới xin xong, có đủ kinh tế thì mới có, trong khi bọn em đã quan hệ với nhau rồi. Mặc dù đã dùng các biện pháp bảo vệ, nhưng em chỉ ví dụ là nếu có thì sao? Thì anh ấy cương quyết là sẽ bỏ, với lí do là vì hiện tại anh ấy chưa đủ khả năng nuôi và chăm lo cho em và đứa bé. Em rất buồn và thất vọng khi nghe anh ấy nói như vậy? Vì thế ,em quyết định dừng hẳn việc quan hệ mỗi khi anh ấy tỏ ý muốn. Em không biết em có nên tiếp tục với anh ấy không? và nếu từ chối vấn đề quan hệ như vậy thường xuyên thì có giữ được tình cảm không ạ?

 

Mong chuyên gia tư vấn cho em ạ. Em cám ơn ạ!

Thân chào em!

 

Em đang lo lắng tình cảm của mình vào người yêu khi hai em có những luồng suy nghĩ về cách xử lý trong trường hợp có thai ngoài ý muốn có phần đối nghịch nhau. Em cảm thấy lo sợ về tương lai và không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không và có thể duy trì mối quan hệ này mà không quan hệ tình dục hay không? Tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Việc em có những lo lắng và có những trường hợp giả định cho tình cảm này là hoàn toàn hợp lý. Vốn việc quan hệ tình dục trong tình yêu là điều thường xảy ra trong một mối quan hệ tình cảm thân thiết và có những hiểu biết nhất định về nhau cũng như mong muốn đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, cách ứng xử, lựa chọn của người yêu em trong hoàn cảnh nếu xảy ra những điều ngoài ý muốn cũng không phải là điều gì quá xa vời. Có những người chưa thực sự tự tin tiến đến mối quan hệ hôn nhân, chăm sóc con cái quá sớm khi kinh tế, công việc, thu nhập còn chưa đủ. Đó cũng là cách lựa chọn dễ hiểu. Tuy nhiên, đứng trên góc độ là những người con gái trong tình yêu thì họ có suy nghĩ dè dặt hơn là lo sợ trước những chuyện ngoài ý muốn xảy ra. Đó cũng là điều hoàn toàn hợp lý vì những hậu quả của việc phá thai thì không thể lường hết được. Vì thế, em cân nhắc tình cảm của đối phương dành cho mình có là chân thật không là điều cần làm.

 

Tiếp tục hay dừng lại phụ thuộc vào tình cảm của em dành cho đối phương ra sao và tình cảm 4 tháng qua anh ấy dành cho em như thế nào. Nếu mọi thứ vẫn tốt đẹp, tình cảm gắn bó, đối phương yêu thương em hết lòng. Và những điều anh ấy nhìn nhận, cũng như sẽ xử lý trong trường hợp giả định kia là anh ấy chưa nhìn nhận được hết thì em có thể cân nhắc tình cảm này. Nếu em cảm thấy bất an về hướng giải quyết của người yêu mình trong tình huống giả định trên thì em có thể ngồi lại nói chuyện rõ ràng để đối phương hiểu những suy nghĩ, mong muốn, lo lắng của em trong mối quan hệ này. Khi đó, nếu tình cảm của hai em đủ nhiều thì sẽ đưa ra và thống nhất được cách giải quyết tốt nhất như tiếp tục dùng các biện pháp tránh thai ăn toàn hay không quan hệ tình dục nữa… hoặc là đưa ra giới hạn thời gian đủ để kết hôn… Còn nếu em không mong muốn tiếp tục, em lo lắng hậu quả là một mình em phải chịu thì hãy nói chuyện với người yêu em về vịêc đi tiếp hay dừng lại.

 

Em băn khoăn nếu đi tiếp cùng nhau mà không có hoặc hạn chế quan hệ tình dục thì có làm tình yêu phai nhạt hay không thì đối với tùy từng người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau. Không có câu trả lời chung nào cho tất cả các trường hợp. Em vẫn có thể đưa ra phương án đó, nếu anh ấy chấp nhận thì có thể đối phương đến với em vì tình yêu thương và sự tôn trọng em thực sự nhiều. Còn nếu chỉ vì không được đáp ứng nhu cầu mà anh ấy chia tay thì em nên cân nhắc lại một người bạn trai như thế. Có thể đây là hứơng giải quyết khó chấp nhận nhưng nếu người ta yêu nhau tha thiết thì không đến mức phải chia tay vì lý do này. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình em có thể quyết định được hướng đi cho tình yêu của mình, em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em năm nay 27 tuổi rồi. Em đang làm ở Hà Nội. Trước đây em có yêu một cô gái. Cô ấy là mối tình...
Chào chương trình, em đang đang cảm thấy rất khó hiểu mong chương trình cho em lời khuyên, ...
Chào.em tên Hiếu năm nay 17t tuổi. Em và bạn gái em quen được 2 năm rồi. Em không hiểu tại sao cô...
Em đang học năm cuối một trường cao đẳng tại Sơn La. Em thích một bạn gái cùng lớp. Nhân một lần...
Chào chương trình tư vấn. Em muốn tâm sự và muốn chương trình tư vấn giúp em chuyện...
Em có yêu một cô gái được 6 tháng nhưng không biết vì lí do gì mà  cô ấy nói lời chia tay...
Chào anh chị! Em muốn hỏi là liệu dụng tình dục kéo người yêu mình quay lại thì có ổn không? Cảm...
Chào chương trình.mình có một vấn đề cần tư vấn.hiện tại mình và bạn gái yêu nhau từ lúc còn là...
(23.2 : 10am) - Em đang mang thai tháng thứ 6, không may bị chó nuôi của người chị cắn bị trầy và...
(23.2 : 10am) - Cháu học lớp 10, 15 tuổi cháu thấy dương vật của mình nó không lộn ra ngoài được...
(23.2 : 7am) - Chào bác sĩBác sĩ cho em hỏi với:Em năm nay 29 tuổi em đang có em bé. Đi siêu âm...
(23.2 : 7am) - Chào bác sĩ!Hiện tại em 15 tuổi, là nữ, em có thủ dâm và nó ra máu như vậy thì có...
(22.2 : 8pm) - Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh xong sao vẫn đau chân và đau tinh hoàn ạ. Vùng bìu...
(22.2 : 8pm) - Chào CSTY! Em và bạn trai quen nhau được 9 tháng. Trong thời gian quen nhau 2...
(22.2 : 8pm) - Em biết kinh nguyệt chỉ kéo dài từ 3-5 ngày chảy máu , nhưng em thì 2 mấy ngày ,...
(22.2 : 6pm) - Em bị sốt xuất huyết đi xét nghiệm máu thì thấy dương tính. Nhưng em lo lắng con...
Có thể bạn quan tâm
Loading...