Bị ngăn cấm vì gia đình người yêu gây nhiều "nghiệp chướng". | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bị ngăn cấm vì gia đình người yêu gây nhiều "nghiệp chướng".

Em và anh ấy quen nhau đến nay là hơn một năm rồi.gia đình em phản đối quyết liệt vì em và anh ấy cùng không còn cha mẹ.đặc biệt gia đình anh ấy lại rất phức tạp.bố anh ấy đi tù trung thân vì tội giết người.mẹ anh ấy thắt cổ tự tử chết.anh trai anh ấy thì nghiện nặng.nên mọi người bên nhà em cấm không cho phép quan hệ yêu đương nhưng chúng em vẫn cố tình yêu nhau.nhưng không công khai.Đến khi mọi chuyện vỡ lở mọi người nhà em biết.họ nói nếu em còn yêu anh ấy thì sẽ từ mặt em không còn quan hệ gì nữa.em rất lo lắng không biết phải làm sao.

 

Còn về phía anh ấy thì em cảm nhận được tình yêu của anh ấy là thật lòng.nhưng em cũng không giám cãi lời mọi người trong gia đình em.mọi người nói nếu 2 đứa lấy nhau thì sẽ khổ.và không muốn em về làm dâu nhà anh ấy.sẽ phải gánh nghiệp chướng quá lớn.anh ấy không xứng với em.em chẳng biết làm sao nữa.nếu lấy anh ấy em sẽ chẳng còn gì nữa.mà nghe lời mọi người nhà em thì em biết mình sẽ chẳng thể nào tìm được một người yêu mình thật lòng như thế.và cũng chẳng thể yêu ai được nữa.em phải làm sao đây ạ

Chào em!

 

Tình yêu là sự nhìn nhận và cảm thụ từ phía hai trái tim, đập cùng với nhau một nhịp và sự chân thành ngay từ chính tâm hồn dành cho nhau. Chính vì thế mà yêu nhau ai cũng mong muốn đến với nhau, vì lúc này mũi tên thần ái tình yêu đã có khả năng chiến thắng mọi lý lẽ và lời khuyên ngăn cho dù là khôn ngoan nhất từ phía những người thân yêu.

 

Nhìn vào gia cảnh của người yêu, có lẽ người làm cha làm mẹ hoặc những người thân trong gia đình nào cũng lo lắng và không khỏi sót ruột, sợ rằng con mình lấy phải một gia đình như thế, bởi cảm nhận về góc độ "phúc đức" có lẽ thấy nhiều điều bất an.Hạnh phúc của con mình sau này sẽ như thế nào khi mà nền tảng gia đình không phải là căn bản. Vì thế, trách nhiệm của người lớn trong gia đình em là lo lắng và định hướng lựa chọn cuộc sống cho người thân của mình sau này, nên không tránh khỏi có sự ngăn cấm, thể hiện sự quyết liệt mạnh mẽ hơn, đó là nếu hai em vẫn tiếp tục thì gia đình sẽ từ mặt em. Nói như vậy để em cũng hiểu được tâm tư tình cảm cũng như thái độ của mọi người trong gia đình là hoàn toàn dễ hiểu.

 

Tình yêu đến với nhau bằng sự chân thành tin tưởng, nếu như nó đủ lớn và mạnh mẽ thì hoàn toàn có thể vượt qua được những rào cản, sự ngăn cấm để thuyết phục người thân chấp nhận. Hãy để cho gia đình em thấy người yêu em sinh ra ở trong một gia đình không được may mắn như những gia đình khác nhưng ý chí, sự nỗ lực và con người cậu ấy hoàn toàn có chí tiến thủ, không có sa đà vào những con đường giống như gia đình mắc phải. Cậu ấy có một công việc ổn định, mức thu nhất khá có thể lo cho bản thân và gia đình sau này thì hãy giải thích, phân tích cho gia đình hiểu, tránh đánh đồng hay quy kết tất cả vào một nhóm người mà bản tính con người lại không như vậy. Hai em cũng có thể thể hiện sự tin tưởng, sự vun vén trong tình yêu của mình với nhau.Có thể ngay bây giờ gia đình em chưa thể nào chấp nhận được nhưng mà bằng tình yêu, sự quan tâm, và một ý chí, cũng như đức tính tốt ở cậu ấy sẽ dần dần thay đổi suy nghĩ và cách nhìn nhận của người thân trong gia đình em về cậu ấy.

 

Hãy cân nhắc, nếu điều gì mà hai em có thể làm, có thể tiếp tục được hay không còn nếu không hãy buông tay nhau. Nếu đã không là của nhau thì rồi bàn tay cũng sẽ có ngày buông ra. Chia tay nhau ai mà không đau buồn nhưng mà đôi khi đó lại là lựa chon để cả hai tìm thấy những hạnh phúc thực sự của mình mà có lẽ không phải là ở bên nhau, nhưng không hẳn là không tìm được ai đó yêu mình thật lòng như vậy. Chỉ cần biết chấp nhận, cho mình cơ hội và yêu thương hết lòng như vậy sẽ không sợ là tình yêu sẽ không quay trở lại với em nữa.

 

Chúc em sớm có lựa chọn và hạnh phúc!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
loading...
Đầu tiên, em xin gửi lời chào đến các anh/chị ạ. Em năm... (30/3)
Xin chào chương trình. Em năm nay 25 tuổi. Bạn trai em... (29/3)
Xin chào chương trình CSTY. Cháu là nữ năm nay 20 tuổi... (29/3)
Em bị bạn gái giận 3 tuần rồi ạ. Vì cái tính gọi điện... (28/3)
Em là sinh viên năm 3, 21 tuổi. Người yêu em 23 tuổi... (28/3)
Em và bạn trai yêu nhau được nửa năm. Khoảng thời gian... (28/3)
Cháu chào bác sỹ. Năm nay cháu 22 tuổi. Kỳ trước cháu... (30/3)
Em có hai câu hỏi: Câu 1.em năm nay 25 tuổi thủ... (30/3)
Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi một chút. Em... (30/3)
Chào Tư Vấn : Em năm nay 29 tuổi kết hôn đã được 2 năm... (30/3)
Cháu 24 tuổi. Con đã có bạn trai chúng cháu quan hệ với... (30/3)
Em trong lúc nằm cạnh nhau em có ra chất nhờn từ cậu... (30/3)
Đầu tiên, em xin gửi lời chào đến các anh/chị ạ. Em năm... (30/3)
Chào bác sĩ. Cho em hỏi ạ. Khi thử que thay 2 vạch em... (30/3)
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.