Bỗng thấy tình yêu “vô vị, nhàm chán” từ khi chàng thích học “chăn nuôi, trang trại”. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bỗng thấy tình yêu “vô vị, nhàm chán” từ khi chàng thích học “chăn nuôi, trang trại”.

Chào chương trình!

 

Em năm nay 17 tuổi là nữ. Chuyện là em có quen một anh hơn em 3 tuổi. Anh ấy rất tử tế. Mới đầu quen mọi thứ đối với em rất vui vẻ và mới lạ. Tính đến nay cũng đã được hơn 4 tháng. Nhưng 1 tháng đổ lại đây em thấy mọi thứ đối với em rất vô vị, nhàm chán. Thậm chí em không muốn liên lạc, nhắn tin hay gặp mặt anh ấy nữa.

 

Trước đó em hỏi sau này anh ấy tính học gì làm gì thì anh ấy nói theo học chăn nuôi, trang trại. Mà em lại không thích người yêu mình học cái đấy cho lắm. Kể từ đó em rất ít khi dành thời gian nhắn tin cho anh ấy mà dành hết vào việc học và ôn thi.

 

Nhiều lúc chưa học xong nhưng em vẫn nhắn một vài tin cho anh ấy để tránh anh ấy suy nghĩ. Nhưng thật sự em cảm thấy không muốn tiếp tục tình yêu này nữa, nhưng em sợ nói hết với anh ấy thì anh ấy sẽ tổn thương. Mà em lại không muốn làm anh ấy tổn thương vì anh ấy đối xử rất tốt với em.

 

Em phải làm thế nào đây ạ?

 

Loading...

Chào em!

 

Em có chia sẻ rằng bản thân em dạo gần đây cảm thấy tình cảm của mình trở nên “nhàm chán, vô vị”. Thậm chí em không muốn liên lạc, nhắn tin hay gặp mặt người yêu mình nữa, hơn nữa em muốn dừng lại, kết thúc mối quan hệ tình yêu với một người thực sự “đối xử rất tốt” với em. Điều đó làm em cảm thấy băn khoăn không biết phải nói sao với anh ấy vì sợ làm tổn thương một người yêu mình nhiều như thế?

 

Hai em mới yêu nhau 4 tháng, thời gian cũng không phải ngắn nhưng cũng không phải là quá dài cho một tình yêu. Quy luật thường thấy của tình cảm là phút đầu mới yêu bao giờ cũng cuốn hút, thú vị và hấp dẫn cả hai bên. Nhưng sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu qua lại đôi bên đã hiểu nhau hơn nhưng nhận thấy tình cảm không còn được như trước nữa là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng gặp phải. Tôi không rõ thời gian 4 tháng yêu nhau hai em có cơ hội được gần gũi quan tâm, chia sẻ với nhau nhiều không? Lúc yêu hai em có gặp sóng gió, trở ngại gì không? Vì lý do gì mà em cảm giác tình yêu không như trước nên em muốn chia tay hay lý do đơn giản chỉ là khi anh ấy nói rằng sẽ học “chăn nuôi, trang trại” mà thôi?

 

Tình yêu sẽ khó bền lâu khi đôi bên không biết nuôi dưỡng tình yêu bằng cách làm mới tình yêu, thổi bùng ngọn lửa yêu thương. Trong tình huống này có lẽ em cần phải tích cực hơn nữa để bản thân thấy rằng đây chỉ làm cảm xúc nhất thời thôi.   

Hãy đề ra những mục tiêu chung cho cả hai, cùng làm chung một số việc, hãy cho nhau những trải nghiệm bổ ích trong cuộc sống bằng việc đi đây đó. Đôi khi gợi lại kỉ niệm vui và cùng đưa ra những nhận định đánh giá, tâm trạng của mình khi đó.

 

Nhưng nếu đó chỉ là hệ quả của việc không thích anh ấy học điều này điều kia mà em muốn từ bỏ thì liệu có thực sự em yêu con người của anh ấy hay chỉ là yêu những cảm xúc anh ấy mang lại, và bây giờ em lo sợ khi cậu ấy học chăn nuôi, trang trại ra thì không mang lại được cho em điều em mong muốn? Sau tất cả, nếu thực sự bản thân em muốn dừng lại thì thay vì cứ vòng vo, giấu kín và thời gian càng dài thì đối phương lại càng yêu em đậm sâu hơn thì em có thể nói chuyện, trao đổi thẳng thắn với anh ấy về vấn đề em đang mong muốn và em suy nghĩ. Khi đó cả hai có thể suy nghĩ, cân nhắc, cho nhau thêm thời gian để tự nhìn nhận lại tình cảm của mình.

 

Nếu cuối cùng em thấy vẫn muốn “đã dứt khoát ra đi” thì có lẽ em nên dứt khoát làm những điều mình muốn. Bởi tình yêu chỉ có thể tồn tại khi nó được sự chung tay của cả đôi bên thay vì chỉ có sự tích cực từ một phía em ạ.

 

Hãy cân nhắc quyết định của mình, em nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em chào chương trình ! Em năm nay 24 tuổi và cô ấy cũng vậy anh chị ạ 3 năm đại học và 1,5 năm...
Thưa chuyên gia tư vấn em xin hỏi 1 điều: Em có ngừoi yêu đã hơn nữa năm theo em biết về cô ấy...
Em và người yêu yêu nhau hơn 3 năm, trong đó năm đầu tiên là yêu gần, hai đứa quấn quýt nhau lắm...
Chào chương trình CSTY! Năm nay em 22t còn anh ấy 24t. Em và anh ấy quen nhau được 2 tháng...
Chào anh/ chị. Em năm nay 17 tuổi (người yêu bằng tuổi em). Em có vài tâm sự nhưng không biết nói...
Chào chương trình CSTY, Em muốn hỏi Chương trình về cách cư xử của bạn trai em mong chương trình...
Em và bạn gái quen nhau đã được gần 7 tháng. Gia đình bạn gái em thì không cấm cản chuyện 2 đứa...
Chào chương trình. Em nắm nay 23 tuổi , đã ra trường và đi làm được 1 năm. Công việc đến thời...
(15.10 - 08:10) - Bác sĩ ơi cho em hỏi chút ạ, em năm nay 29 tuổi, chưa lập gia đình, một bên...
(15.10 - 08:10) - Chào bác sỹ!Con em sinh từ tháng 8/2016 và đến nay đã 2 tuổi mà em chưa chích...
(15.10 - 08:10) - Em chào bác sĩ! Em có gặp vấn đề như sau: Em có quen bạn trai được 1 năm,...
(15.10 - 08:10) - Chúng em quen nhau gần 6 tháng, thời gian tuy ngắn nhưng kỷ niệm thì rất nhiều...
(15.10 - 06:10) - Chào bác sĩ, cháu đang mang thai tuần thứ 35, vừa rồi đi siêu âm bác sĩ chuẩn...
(15.10 - 06:10) - Chào bác sĩ : em năm nay 17 tuổi em quay tay được 1 tháng rồi không biết có sản...
Có thể bạn quan tâm
Loading...