Có gò má cao thì không sát chồng cũng sát con... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có gò má cao thì không sát chồng cũng sát con...

Xin chào anh/chị!

 

Em và người cô ấy yêu nhau được 5 tháng, chúng em đã có nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau,và cô ấy cũng rất yêu em và em cũng vậy, em cũng xác định sẽ lấy cô ấy. Cô ấy quê ở Hà Nội còn em Hải Hậu.

 

Hiện tại, chúng em đang làm việc ở Vũng Tàu, cũng gần nhà em. Nhưng khi bố mẹ em biết tin 2 đứa yêu nhau, mẹ em đã ngăn cản, cấm đoán, vì một lý do cô ấy có gò má cao không sát chồng cũng sát con. Mẹ thì nói hãy dừng lại sợ lấy về sát chồng sát con. Bố mẹ em có gặp cô ấy một lần; nhưng cô ấy nói là nên dừng lại, cấm đoán, hai đứa không đến được với nhau đâu.

 

Mỗi lần như thế cô ấy lại kể cho em và khóc, thực sự bây giờ em rất khó xử, không biết phải làm thế nào khi phải đứng ở giữa như vậy. Vì em rất yêu cô ấy, em cũng động viên, nói những lời nhỏ nhẹ để cô ấy hiểu, hãy tin ở anh, anh sẽ thuyết phục được bố mẹ.

 

Vậy mong anh /chị hãy cho em những lời khuyên, những lời nói thuyết phục để bố mẹ em có thể hiểu được em, đồng ý cho chúng em tiếp tục yêu nhau và đến với nhau.

Thân chào em!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã gửi những chia sẻ tâm sự về cho chương trình. Đọc những dòng thư em chia sẻ, tôi nhận thấy sự băn khoăn, đắn đo, suy nghĩ, trăn trở của em về việc làm thế nào và phải thuyết phục ra sao để phụ huynh dồng ý cho em và người yêu mình có thể tiếp tục yêu nhau và tiến xa hơn nữa đến hôn nhân. Tôi thực sự thông cảm và chia sẻ với những trăn trở của em.

 

Tình yêu là mối quan hệ tình cảm của hai người; nhưng để nó đi đến được đến hôn nhân thì tình yêu cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố và nhiều mối quan hệ khác nhau. Khi yêu nhau, mấy ai mà không  phải trải qua những khó khăn, thử thách. Khi vượt qua được thì chúng ta sẽ càng biết trân trọng hơn tình cảm của mình. Nhưng cũng có không ít những đôi yêu nhau vì không thể vượt qua được nên chấp nhận chia tay và đường ai nấy đi. Tôi hiểu và chia sẻ với những nỗi niềm, cảm xúc của em lúc này.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, em rất yêu cô ấy và em cũng thường động viên để cô ấy hiểu và tin tưởng tình cảm của em; nhưng bố mẹ em không đồng ý cho hai em yêu nhau là bởi vì cô ấy có gò má cao. Cũng nhiều cặp đôi cũng ở vào tình huống như hai em, không được gia đình ủng hộ cho mối quan hệ tình cảm,  bị phản đối, ngăn cấm. Vào hoàn cảnh đó, mỗi người lại lựa chọn cho bản thân cách giải quyết khác nhau. Có người chọn cách chấp nhận từ bỏ tình yêu, người yêu mình; song cũng có không ít những cặp đôi vì tình yêu mà cố gắng bằng mọi cách, tìm mọi lý do để có thể thuyết phục sự đồng ý của bố mẹ.  Không ai dám đâu là sự lựa chọn đúng; Nhưng có một điều chắc chắn khi đã cố gắng hết sức thì dù kết quả có thế nào thì ta vẫn có thể dễ dàng chấp nhận mà không phải nuối tiếc điều gì. Nhưng điều đó thực sự không thể trách được bố mẹ của em, bởi điều đó có thể là những lo lắng cho tương lai hạnh phúc của em mà thôi.

 

Theo nhân quan niệm của tướng học, người có gò má cao cá tính mạnh, uy quyền. Tuy nhiên, không phải cứ phụ nữ có gò má cao thì có tướng sát phu. Từ xưa, người Việt Nam vẫn truyền miệng rằng phụ nữ gò má cao thì tướng sát phu khiến nhiều chị em có gò má cao lận đận tình duyên. Dù ngày nay, thời thế đã thay đổi nhưng quan niệm này vẫn như một "án treo lơ lửng" khiến nhiều phụ nữ có lưỡng quyền cao khó lấy chồng. Và cũng có những quan niệm cho rằng: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tuy vậy cũng có những quan niệm cho rằng: “ gieo nhân nào, gặt quả nấy” hay “ gieo gió thì gặt bão”, tức là tai họa sau này là do cách mình ứng xử ra sao trước đây. Rõ ràng trên thực tế không phải ai gò má cao thì cũng sẽ sát chồng, sát con. Và cũng chưa ai có thể kết luận thực tế điều đó có chính xác hay không, có những cặp vợ chồng lấy nhau mà người vợ được nhận định là gò má cao nhưng hai vợ chồng lại sống với nhau đến “đầu bạc” mà con cái gia đình vẫn vui vẻ hạnh phúc. Nhưng có thể vẫn có những cô gái có gò má cao và không may chồng hay con của họ gặp điều không may mắn, lúc đó họ lại nhận lại là những nhận định có phần định kiến từ xã hội.

 

 Chính vì vậy, nếu hai em thực sự yêu nhau, thì hai em có thể cùng nhau kiên trì để cho bố mẹ nhìn thấy được tình cảm chân thành của hai em. Cùng với đó, em cũng dành nhiều thời gian để nói chuyện, chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn, khiến bố mẹ thay đổi dần tư tưởng. Ngoài ra, em cũng có thể nhờ ai đó là người thân quen mà ủng hộ cho mối quan hệ của hai em, lại có tiếng nói với bố mẹ em tác động thêm vào. Tìm hiểu thêm về nhân tướng học, những kiến thức đã được khoa học chứng minh để bố mẹ hiểu thêm và có thể có cả những dẫn chứng thực tế về việc dù vợ có gò má cao nhưng hai vợ chồng vẫn sống hạnh phúc… Hy vọng là “mưa dần thấm lâu”, với sự cố gắng của hai em thì bố mẹ em sẽ dần thay đổi nhưng suy nghĩ của mình.

 

Chúc em sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
em chào chương trình cử sổ tình yêu. em đang găp chuyện rất buồn về vấn đề tình yêu. em va người...
Cách đấy 1 tháng em và bạn gái em có xảy ra cải vả, tất cả mọi chuyện là do em mà ra. Em đã không...
Chào chuyên gia tư vấn!Em là nam, 20 tuổi. Em có bạn gái hơn mình một tuổi. Bọn em yêu nhau một...
Em chào chuyên gia ạ. Cách đây 6 năm em có yêu một người ở quê, do lúc đó em có suy nghĩ...
Chuyện là thế này ạ: Em là con trai. Đang là học sinh THPT.hồi lớp 10 em có thích một nữ...
Em va anh năm nay đều 29 tuổi ,mới yêu nhau đựơc một thời gian ngắn ak. A là a họ của đứa bạn rất...
Xin chào CSTY. Em năm nay 21 tuổi, là người khiếm thị. 6 tháng trước, em có quen và yêu 1 cô gái...
Chào chương trình. Em năm nay 25 tuổi, em và bạn trai quen nhau nay đã 9 năm rưỡi từ thời tụi em...
(20.3 : 12pm) - Em 20 tuổi. Được khoảng 4 tháng đã không có kinh nguyệt và khoảng nửa năm trở lại...
(20.3 : 12pm) - Dạ thưa bác sĩ em có thai gần 14 tuần mà nay em bị thủy đậu có ảnh hưởng đến thai...
(20.3 : 9am) - Em năm nay 23 tuổi, dạo gần đây khi gần gũi bạn tình em thì không thể cương cứng....
(20.3 : 9am) - Em năm nay đang học lớp 12. Hồi năm lớp 10 em có được gặp cô giáo. Lúc đó, em rất...
(20.3 : 9am) - Dương vật của em bị cong tầm 45 độ. Lúc quan hệ có chút khó khăn, theo bác sĩ có...
(20.3 : 7am) - Thưa bác sĩ, em có quan hệ với bạn trai vào ngày thứ 5 (14/3/2019) và đến ngày thứ...
(20.3 : 7am) - Chào bác sĩ! Hiện tại em đang có thai. Đi siêu âm 2 nơi đều cho kết quả là thai 7...
(20.3 : 7am) - Xin chào chương trình! Em có một băn khoăn mong chương trình giúp đỡ. Em và...
Có thể bạn quan tâm
Loading...