Có nên duy trì tình bạn khác giới thân thiết khi đã có chồng? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có nên duy trì tình bạn khác giới thân thiết khi đã có chồng?

Em thì hiện nay đã có gia đình và có hai con rồi, Em lớn lên trong gia đình cũng nghèo, bố thì mất sớm, và năm em 18 tuổi thì em lập gia đình với người mà em đang chung sống bây giờ. Nhưng anh ta thì hay chơi bời, nói chung xã hội có cái gì thì anh ta chơi hết, ngya cả việc anh ta có bồ không phải một hai lần mà còn nhiều lần. Những lần đó em đều phát hiện ra nhưng em vẫn tha thứ em không bỏ vì em còn con em nữa. Nhưng sau những lần đấy anh ta trở nên ích kỷ vì nếu nói là trả thù thì hơi nặng nề quá. Thì em hiện nay cũng có một người bạn mà bọn em quen nhau đã 7 năm rồi, anh ấy cũng đã có gia đình vợ con nhưng tình bạn giữa chúng em là trong sáng, chưa bào giờ em có ý nghĩ là mình sẽ đi quá giới hạn. Nhưng nhiều khi em cũng khó kiềm chế cảm xúc của mình vì anh ấy là người luôn động viên chia sẻ và cho em những lời khuyên đúng đắn để em có thể tiếp tục cuộc sống. Cuộc sống hiện tai của em thì cũng bấp bênh nhưng em bằng lòng với những gì mình có, em đã khổ rồi nên em không muốn có một người phụ nữ nữa cũng khổ như em nên là có những lúc em và anh ấy có việc thì bọn em cũng gặp nhau, đi ăn nhưng anh ấy rất tôn trọng em. Có khi ngủ cùng giường nhưng anh ấy không bao giờ có những hành động sàm sỡ hay có nững thái độ quá đáng với em. Em nói thế anh chị có thể thấy lạ nhưng thực sự anh ấy rất tôn trọng em. Nhiều khi trong cuộc sống em như là người bơi giữa biển những lúc kiệt sức thì anh ấy lại xuất hiện như một chiếc phao để em bám vào đó nghỉ ngơi và tiếp tục cuộc hành trình của mình. Nhưng em thấy rằng giống như mình đang lợi dụng anh ấy và em đan phân vân không biết có nên tiếp tục tình bạn này nữa không. Em thì khẳng định là em không bao giờ bỏ chồng vì em rất có thành kiến với những chuyện đó. Thực sự em là người phụ nữ của gia đình, như nhà em so với xã hội thì là ở tầng lớp thấp nhất nhưng em vẫn hài lòng với những gì mình đang có. Em thì từ khi đi làm dâu không ai ở bên nhà chồng phải kêu ca gì về em đến nửa lời nhưng cuộc sống của em càng ngày càng trở nên không chịu đựng được vì sự ích kỷ của chồng em. Và đối với người bạn kia thì em sợ rằng anh ấy cũng sẽ quá mệt mỏi và chán nản khi có một người bạn như em và nhiều khi em cũng có những cái tình cảm trên mức bạn bè với anh ấy, em sợ là đến một lúc nào đó mình sẽ không kiềm chế nổi. Em cảm thấy mình dường như có cái nhìn và quan điểm nó lệch lạc với cuộc sống hay sao ấy. Thì xin chương trình cho em một lời khuyên xem là em có nên tiếp tục với tình bạn đó nữa không?

Loading...

Bạn thân mến!

Tôi nghĩ là không phải ai cũng có một tình bạn trên cả tuyệt vời như thế đâu. Anh bạn kia đúng thực là một người rất tâm lý rất nghiêm túc, nhưng quan điểm của bạn như thế là đúng đắn đấy. Có thể là em không cần phải dừng lại một tình bạn đẹp như thế, tuy nhiên khi hai người khác giới đến với nhau mặc dù là bạn bè và mỗi người đều có những cái kiềm chế để không làm tổn thương đến gia đình của mình nhưng nhiều khi có những lúc cảm xúc dâng lên cũng khó mà kiềm chế được.

Có thể là bạn sống thiếu thốn tình cảm từ bé đến khi mới lớn thì lại hi sinh cho gia đình mà nhận lại chẳng được bao nhiêu nên khi có một người quan tâm, tôn trọng mình thì bạn cũng sẽ dễ siêu lòng thôi. Tuy nhiên là tôi nghĩ bạn không nên để mất đi một tình bạn đẹp như vậy, hãy cứ làm bạn bình thường, không gặp nhau thì gọi điện tâm sự chia sẻ với nhau thôi. Những lúc mà bạn cảm thấy tình cảm của mình sắp vượt rào thì bạn cần dừng liên lạc, dừng nói chuyện một thời gian để những tình cảm đó lắng xuống có thể là 2 tuần, 3 tuần thạm chí 1 tháng 2 tháng gì đó.

Bạn sợ anh ấy mệt mỏi vì có thể trong 7 năm qua anh ấy như một cái tổng đài tư vấn độc quyền của mình bạn thì bạn cũng có thể trong những lần nói chuyện bạn gợi chuyện để anh ấy tâm sự với bạn những chuyện của anh ấy. Ai cũng vậy thôi có thể nhìn bề ngoài người ta có một cuộc sống hạnh phúc gia đình đầm ấm công việc thì không phải bàn nhưng trong mỗi con người đều có những tâm sự khó nói. Mà bạn đã quen đã chia sẻ với anh ấy nhiều rồi thì cũng nên để anh ấy chia sẻ những chuyện của anh ấy đi.

Nhưng tôi cũng phải nhắc bạn là bạn đã có chồng đã có gia đình có con thì mình cũng chỉ nên coi anh chàng kia là bạn thôi. Mặc dù chồng bạn là người chồng không ra gì đi chăng nữa thì bạn cũng đã khẳng định là không bao giờ bỏ chồng đúng không.  Nếu muốn như vậy thì bạn thử tâm sự với chồng đi, nói chuyện tình cảm nhẹ nhàng đi để xem phản ứng của chồng bạn ra sao.

Vậy thì tôi hi vọng là bạn sẽ lựa chọn cho mình một lối đi một quyết định sáng suốt nhất bạn nhé.

Bạn được tư vấn bởi các chuyên gia của chương trình “Cửa sổ tình yêu”- 19006802

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em chào chương trình ! Em năm nay 24 tuổi và cô ấy cũng vậy anh chị ạ 3 năm đại học và 1,5 năm...
Thưa chuyên gia tư vấn em xin hỏi 1 điều: Em có ngừoi yêu đã hơn nữa năm theo em biết về cô ấy...
Em và người yêu yêu nhau hơn 3 năm, trong đó năm đầu tiên là yêu gần, hai đứa quấn quýt nhau lắm...
Chào chương trình CSTY! Năm nay em 22t còn anh ấy 24t. Em và anh ấy quen nhau được 2 tháng...
Chào anh/ chị. Em năm nay 17 tuổi (người yêu bằng tuổi em). Em có vài tâm sự nhưng không biết nói...
Chào chương trình CSTY, Em muốn hỏi Chương trình về cách cư xử của bạn trai em mong chương trình...
Em và bạn gái quen nhau đã được gần 7 tháng. Gia đình bạn gái em thì không cấm cản chuyện 2 đứa...
Chào chương trình. Em nắm nay 23 tuổi , đã ra trường và đi làm được 1 năm. Công việc đến thời...
(15.10 - 08:10) - Bác sĩ ơi cho em hỏi chút ạ, em năm nay 29 tuổi, chưa lập gia đình, một bên...
(15.10 - 08:10) - Chào bác sỹ!Con em sinh từ tháng 8/2016 và đến nay đã 2 tuổi mà em chưa chích...
(15.10 - 08:10) - Em chào bác sĩ! Em có gặp vấn đề như sau: Em có quen bạn trai được 1 năm,...
(15.10 - 08:10) - Chúng em quen nhau gần 6 tháng, thời gian tuy ngắn nhưng kỷ niệm thì rất nhiều...
(15.10 - 06:10) - Chào bác sĩ, cháu đang mang thai tuần thứ 35, vừa rồi đi siêu âm bác sĩ chuẩn...
(15.10 - 06:10) - Chào bác sĩ : em năm nay 17 tuổi em quay tay được 1 tháng rồi không biết có sản...
Có thể bạn quan tâm
Loading...