Có nên níu kéo khi người yêu trọng tiền bạc và sĩ diện hơn tình yêu | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có nên níu kéo khi người yêu trọng tiền bạc và sĩ diện hơn tình yêu

Em năm nay 30 tuổi em đang ở nước ngoài còn người yêu em thì mới về nước chúng em vẫn còn rất yêu nhau. Em và anh ấy bằng tuổi nhau. Em và anh ấy yêu nhau được năm. Khi anh ấy về nước chúng em vẫn thường xuyên liên lạc và nói chuyện với nhau. Mới đây anh ấy nói rằng bố mẹ anh ấy bắt anh ấy đi xem mặt. Vì sức ép từ gia đình anh ấy không thể nào làm khác được. Điều đó làm em cảm thấy mình như là một người dự bị và thấy anh ấy không tôn trọng mình. Lần gần đây nhất anh gọi điện thoại và nói chuyện với em và bảo rằng anh ấy coi trọng danh dự và tiền bạc, anh ấy có thể lấy một người mà mình không hề yêu mặc dù biết là mình không thể hạnh phúc. Anh ấy là người luôn luôn nghe lời gia đình và không bao giờ làm trái lời cha mẹ cả. Em thấy rất buồn và đã khóc rất nhiều. Em đang định về nước để gặp và nói chuyện với anh ấy lần cuối. Em không biết rằng mình có nên tiếp tục cuộc tình này không? Em đã quyết định để anh đi yêu người khác. Liệu em làm như vậy có đúng không?

 

 

Chào em !


Qua câu chuyện của em chị có thể phần nào hiểu được tâm trạng của em ngay lúc này và đây là thời gian em cần phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Theo lời em nói thì sau khi về nước bạn trai em có nghe theo lời bố mẹ đã đi xem mặt cô gái khác. Mặc dù anh ấy nói rằng yêu em nhưng anh ấy không thể nào làm trái ý bố mẹ mình và anh ấy cũng không dứt khoát bảo vệ tình yêu của mình đối với em. Qua đây có thể thấy anh ấy là một người con có hiểu với bố mẹ nhưng nó cũng thể hiện anh ấy là người không có chính kiến, lập trường không vững và luôn nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ. Và điều này có thật sự tốt khi em lấy anh ấy. Bố mẹ anh ấy sẽ can thiệp vào cuộc sống của hai vợ chồng em. Như vậy có đảm bảo được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc không?

 

Tuy nhiên trong thư em cũng chia sẻ quá ít về chuyện tại sao anh ấy không nói với bố mẹ là đã có người yêu và hai người sẽ kết hôn với nhau...hoặc việc anh ấy đi xem mặt một người nào đó cũng chỉ để đẹp lòng bố mẹ thôi hay anh ấy nói với em mối quan hệ giữa hai người sẽ không còn để anh ấy thay thế bằng mối quan hệ khác do bố mẹ sắp đặt.

 

Thực tế cả em và anh ấy đang xa nhau và đều trong tâm trạng không hoàn toàn sáng suốt khi trao đổi, vì vậy em hãy bình tĩnh nói chuyện rõ ràng để anh ấy xác nhận được tình cảm giữa hai em sẽ như thế nào, tương lai ra sao, nếu anh ấy thẳng thắn và xác định phải lấy người khác không thể dành tình cảm cho em khi ấy em có thể hiểu rằng  anh ấy đã có sự thay đổi nhận thức trong việc định hướng giá trị cho mình. Anh ấy coi trọng tiền bạc và danh dự hơn cả tình yêu của em. Anh ấy chấp nhận lấy một người mà mình không hề yêu thương về làm vợ dù biết là sẽ không hạnh phúc. Ngay chính cuộc đời của mình mà anh ấy không thể quyết đinh được, phó mặc nó cho số phận chứng tỏ rằng anh ấy thiếu trách nhiệm với bản thân mình và với tình yêu của em dành cho anh ta. Chị nghĩ rằng em là người trong cuộc và em cũng đã biết chắc chắn câu trả lời cho mình! Vẫn biết tình cảm vụt mất ngay trong chốc lát thì khó lòng có thể mà quên được. Hãy nghĩ cho tương lai của em về sau. Đừng để sự tan vỡ này làm tim yêu của em tổn thương thêm nữa



Chuyện tình cảm không thể nói đúng nói sai ngay được! Một khi người mình yêu thay đổi thì em có níu kéo cũng không giải quyết được vấn đề gì. Em nên dứt khoát trong tình cảm của mình. Vẫn còn rất nhiều người tốt xung quanh em. Vì thế hãy mở lòng và cho mình cơ hội tìm được hạnh phúc thực em nhé!


Chúc em luôn hạnh phúc!
 

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Thưa chương trình hiện tại em đang rất hoang mang. Mong chương trình giúp em. Em và người yêu yêu...
Em là người phụ nữ đã qua một đời chồng và có một đứa con mặc dù tuổi của em vẫn chưa phải là...
Kính thưa chương trình Hôm nay em viết những dòng này,một nửa con ng em như chết rồi. Em hoang...
Chào chương trình, em có một vấn đề mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Em và bạn trai yêu...
Kính chào chương trình. E và a rất thương nhau nhưng do hoàn cảnh a phải đi lập nghiệp xa. 2 đứa...
Hiện nay tôi 23 tuổi đang công tác trong lực lượng công an. Tôi chưa lập gia đình, một lần đi...
Em xin chào cửa sổ tình yêu ạ ! Em và cô ấy đã yêu nhau được 4 năm, trong khoảng thời gian ấy...
Em và bạn gái em đã yêu nhau được gần 8 tháng. Chúng em đều đang là sinh viên. Tình cảm chúng em...
(19.2 : 8pm) - Dạ em mang thai được 4 tuần mà đi siêu âm vẫn chưa có phôi thai ạ, em rất lo lắng...
(19.2 : 8pm) - Xin chào chương trình, hiện tại em có 1 vấn đề này muốn được chia sẻ cùng với...
(19.2 : 8pm) - Chào bác sĩ, trước đây sinh lí của em khá ổn nhưng có thời gian em gặp vài chuyện...
(19.2 : 8pm) - Em có quan hệ với người yêu mà không dùng biện pháp an toàn. Em chỉ mới cho cậu bé...
(19.2 : 6pm) - Em có bạn trai được gần 1 năm. Đã có quan hệ tình dục. Chúng em đều sử dụng bao...
(19.2 : 6pm) - Chào bác sĩ, em năm nay đã 18 tuổi nhưng kích thước dương vật vẫn chưa phát triển...
(19.2 : 5pm) - Chào bác sĩ, em và người yêu có quan hệ không sử dụng bao cao su và người yêu em...
(19.2 : 4pm) - Chào anh/chị! Em hiện tại vẫn còn khá trẻ, vẫn còn là học sinh. Có thể nhiều...
Có thể bạn quan tâm
Loading...