Đang mang thai mà bạn trai bắt bố mẹ bạn gái phải đến gặp thì mới có đám cưới... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đang mang thai mà bạn trai bắt bố mẹ bạn gái phải đến gặp thì mới có đám cưới...

Em và anh ấy yêu nhau được 5 tháng, hiện giờ em đang có thai được 3 tháng. Trước đây anh ấy yêu em rất chân thành, chuyện quá khứ của em là em đợi anh ấy hỏi nên em đã thành thật kể cho anh nghe hết. Chỉ có 1 chuyện là trước khi em đến với anh lấy là em có quen với bệnh nhân của em, nhưng tụi em chỉ là bạn bè của nhau thôi, có khi hay đi dạo biển cùng với nhau.

 

Từ khi em yêu anh ấy em đã chặn hết tất cả của cuộc gọi của những người đó. Nhưng mới đây cái người bệnh nhân đó vô tình gọi điện thoại đến em bằng số điện thoại lạ, nhưng em vẫn nghe máy bình thường trong khi vẫn có anh ấy, rồi sau đó thằng đó nhắn tin cho em những lời nói tục tĩu như thế nào mà anh ấy đọc được, rồi sau đó bảo em là về nói ba mẹ em đến gặp anh ấy nói chuyện nếu trong trường hợp anh ấy thì xử lý như thế nào?

 

Giờ em đang mang thai mà mẹ anh ấy thì hối thúc chuyện cưới xin nhưng anh ấy hoãn không chịu cưới em nữa. Giờ ba mẹ em phải đến nói chuyện thì mới chịu cưới nhưng làm sao ba mẹ em có thể đến gặp anh ấy được. Giờ tâm trạng em rất rối bời, em điện thoại gặp anh ấy không chịu gặp, em mong nhờ chuyên gia tư vấn cho em càng sớm càng tốt, giờ em không thể sống mà thiếu anh ấy được, em rất yêu anh ấy.

 

Em gái thân mến!

 

Đọc thư em gửi đến cho chương trình, tôi hiểu em đang trong những ngày thực sự khó khăn khi bản thân đang mang thai 3 tháng mà vì một “sự cố” hoặc “hiểu lầm” nào đó mà bạn trai không muốn tiếp tục chuyện đám cưới với mình và dù cho mình có cố gắng như thế nào thì anh ấy cũng không chịu gặp. Bản thân anh ấy mong muốn phải gặp phụ huynh để giải quyết vấn đề của hai em. Trong khi em không biết phải nói với bố mẹ như thế nào. Tôi chia sẻ với em những lo lắng này.

 

Trong thư em không chia sẻ về những vấn đề như: Hai em bao nhiêu tuổi? Trước khi nhận lời yêu nhau thì hai em đã quen nhau bao lâu rồi? Hai em hiện có công việc có khả năng chi trả kinh tế ra sao? Việc em có thai có được hai bên gia đình biết hay không? Nếu có thì hai bên gia đình giải quyết ra sao? Vì vậy chúng tôi không có quá nhiều những thông tin cơ bản để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề của em. Hy vọng nếu viết thư đến chương trình lần sau, mong em có thể chia sẻ nhiều hơn với chúng tôi.

 

Việc mới đây em có nghe điện thoại từ một số lạ, là người bệnh nhân lúc trước em quen, rồi có thể câu chuyện từ hai người ra sao mà người yêu em lại thay đổi quyết định hoãn đám cưới. Có thể bản thân em và tôi cùng không biết chắc lý do là gì. Nhưng một phần có thể nhận định có thể do hiểu lầm nào đó giữa em và người bệnh nhân kia, nên người yêu em mới có những cáu giận, những phản ứng tiêu cực như vậy. Trong nhiều trường hợp khi cũng có những người quan hệ trước hôn nhân và có thai nhưng người yêu dùng những lý do nhất định để chối bỏ trách nhiệm không muốn giữ con cái hoặc không muốn kết hôn với bạn gái của mình.

 

Vì vậy em nên cân nhắc tình cảm của đối phương ra sao để có cách nhìn nhận phù hợp về mối quan hệ này. Tuy nhiên nếu chỉ là sự giận dỗi, hiểu lầm mà bản thân người yêu em là người quan tâm, yêu thương, trân trọng người yêu mình và mong muốn một gia đình hạnh phúc cho con cái thì chỉ là giận nhất thời nên anh ấy mới có những biểu hiện, cách cư xử như vậy. Em cũng nên cho mình một vài hôm để trấn tĩnh bản thân và cho anh ấy thời gian suy nghĩ về mối quan hệ, tình cảm của anh ấy, suy cho cùng lo lắng rất ảnh hưởng đến đứa trẻ trong bụng. Thêm vào đó thì nếu có thể em hãy cố gắng để cả hai có cuộc nói chuyện rõ ràng thì tốt nhất, để cả hai tháo gỡ những khúc mắc trong nhau.

 

Tuy nhiên nếu anh ấy không chịu thay đổi và nhất quyết phải là bố mẹ em đến nói chuyện thì em nên cân nhắc việc nói chuyện với bố mẹ anh ấy trước xem ý kiến của bố mẹ anh ấy ra sao. Có tiếp tục hôn nhân hay không và mong muốn có bố mẹ anh ấy thế nào? Bố mẹ anh ấy có thể nói chuyện với anh ấy về vấn đề đang hiểu sai, hay không đúng gì hay không? Từ đó có thể giải tỏa và tháo nút thắt. Nhưng nếu trường hợp xấu nhất xảy ra là anh ấy kiên quyết không thay đổi và chỉ muốn bố mẹ em đến nói chuỵên thôi thì em cũng nên nói chuyện với bố mẹ về vấn đề này. Bản thân phụ huynh em cảm thấy ra sao và có thể thay đổi được gì để tốt cho con cái hay không? Và quyết định có kết hôn hay không thì cả hai em cần là người rõ ràng với nhau trong câu chuyện này. Vì nếu cố níu kéo chỉ vì con cái hay sợ dư luận xã hội “đồn thổi” mà không còn tình yêu thì hôn nhân sau này cũng khó thể có được hạnh phúc. Chúc em cố gắng trong giai đoạn khó khăn này.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em và bạn gái yêu nhau được 2 năm rồi. Bạn gái em có một cậu chơi với nhau từ hồi học cấp ba,...
Xin chào các chuyên gia, em năm nay 22 tuổi ạ, em và bạn trai quen nhau được 9 tháng, anh ấy lớn...
Em chào chuyên gia. Em đã nhờ quà tặng âm nhạc gửi đến anh ấy bài hát thể hiện sự quan tâm...
em chào chương trình. em biết về chương trình cũng rất lâu rồi nhưng bây giờ em mới có dịp làm...
Xin chào anh chị. Hiện giờ em rất đau khổ. Xin anh chị cho em lời khuyên với. Hãy giúp em vượt...
Em chào anh chị ạ. Em năm nay 25 tuổi, em có câu hỏi về tình cảm muốn được anh chị giúp đỡ tư vấn...
Chuyện là thế này em yêu người con gái hơn e 4 tuổi mà còn khác biệt tôn giáo nữa , trước kia em...
chào chương trình, e đang rất buồn, mong chương trình giúp e e và người yêu yêu xa, cũng gần 3...
(16.2 : 8pm) - Chào bác sĩ ạ cho mình hỏi tí? Mình bị sẩy thai ngày 18/12/2018 ngày 1/1/2019 vợ...
(16.2 : 4pm) - Em năm nay 26 tuổi. Em đã có gia đình và có 1 bé trai. Tầm đầu tháng 1 dương lịch...
(16.2 : 2pm) - Xin chào chuyên mục tư vấn, bạn gái em vừa hết chu kì kinh nguyệt khoảng 4 ngày...
(16.2 : 12pm) - Dạ cho em hỏi em bị trễ kinh 10 ngày, thử que thi 2 vạch 1 đậm 1 mờ, đi siêu âm...
(16.2 : 12pm) - Em lấy chồng được 3 tháng nay, từ khi lấy chồng thì chu kì kinh nguyệt của em...
(16.2 : 10am) - Chào bác sỹ, Em có thai 9 tuần và bị thai lưu. Em đã hút thai được 2 tuần, tử...
(16.2 : 9am) - Xin chào cửa sổ tình yêu! Tôi có một vấn đề cần tư vấn như sau: tôi và anh ấy...
(16.2 : 8am) - Bác sĩ ơi cho em hỏi em 29 tuổi mang song thai ivf,em sảy 1 thai lúc 7 tuần,giữ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...