Đau khổ khi buổi dạm ngõ không thành | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đau khổ khi buổi dạm ngõ không thành

Chào các Anh Chị Chuyên Gia Tâm Lý thân mến! Em muốn gửi đến các chuyên gia vấn đề trăn trở của em mà em không thể giải quyết được nên đành nhờ đến các anh chị cho em một lối thoát giữa mớ rối ren này. Em và anh ấy năm nay 28 tuổi đã đi làm. Em yêu anh với nghị lực sống của anh, anh ấy yêu em vì tính nết hiền lành. Hai bên gia đình không có khá giả gì, kinh tế bằng nhau thôi, nhưng bị hai bên gia đình ngăn cấm từ khi mới bắt đầu quen, 5 năm ngần ấy thời gian vượt qua nhiều thử thách, khó khăn lời qua tiếng lại và rồi cách đây vài tháng anh ấy có nói với nhà em là bên anh ấy ngày hôm đó sẽ lên “dạm ngõ” và do xem ngày gần quá nên anh ấy xin nhà em chở em đi may “Áo Dài” và rồi nhà em vì thương em và cũng đến tuổi nên cũng đồng ý.Lúc ấy em thật sự hào hứng và vui lắm khi cuối cùng sự nổ lực của hai đứa cũng đến đích.Nhưng rồi trớ trêu thay, đến ngày “dạm ngõ” thì không thấy nhà anh ấy lên rồi không một lời giải thích và rồi em chỉ nghe lời giải thích từ anh ấy là do bên nhà anh có tang nên không thể cưới hỏi được. Nhưng em không hiểu vì sao cha mẹ anh ấy không lên nói một lời cho nhà em biết. Em buồn vô hạn,anh ấy đã đưa em lên đỉnh hạnh phúc biết bao rồi thả em rơi tự do xuống vực thẳm.

 

Em luôn hỏi ảnh từ ngày này qua ngày khác vì sao vì sao thế hả anh nhưng anh nói anh cũng không biết lý do vì sao.Anh cũng hỏi ba mẹ ảnh rồi nhưng câu trả lời vẫn vô hiệu. Chẳng lẻ em xuống nhà ảnh nói chuyện với ba mẹ ảnh sao? Em vô duyên quá vậy sao? Em và anh cùng khóc, rồi lại khóc, em buồn hơn là ba mẹ ảnh không nhắc gì đến em từ ngày hôm đó. Riêng em như đứng giữa ngã ba đường, giữa tình yêu và lý trí,giữa tiếp tục yêu hay không thể tiếp tục yêu được nữa, giữa tình yêu cha mẹ và tình yêu đôi lứa. Với cái tuổi không còn lớn nữa để thẹn thùng với ai khác hay yêu lại từ đầu với ai. Bởi đâu phải bỏ là bỏ được ngay.

 

Và rồi từ cái ngày khủng khiếp đó, em rơi vào stress, cứ suy nghĩ và buồn tủi cho số phận của mình. Vì mất anh, em cảm thấy trống vắng còn anh ấy cũng đã xin lỗi nhà em ( tất nhiên nhà em không đồng ý với chuyện này) và đã cầu xin em thông cảm cho gia đình của anh, ảnh cũng nói “em là cuộc đời của ảnh”, mất em ảnh không thể sống tiếp,(bởi em biết từ những người bạn của anh ấy là anh sống tự lập từ nhỏ, ba mẹ anh cũng ít quan tâm đến anh, anh sống bằng những đồng tiền anh kiếm được từ còn học lớp 7,khi anh ấy gặp em,anh bớt cái tính nổi nóng, hận thù mà cuộc sống tạo cho anh, anh vui tính hơn và anh bình tĩnh hơn trước..), em sợ điều không hay đó xảy ra thì lương tâm em sẽ như thế nào đây. Với thời gian 5 năm quen nhau nhưng chưa đi quá giới hạn (không biết mọi người có tin không nhưng đó là sự thật,chính vì thế nên em luôn tôn trọng anh), em có tiếp tục giữ mối quan hệ với anh một cách lén lúc như lâu nay không?..

 

Em thật sự khổ tâm, khổ tâm vì đến tuổi này rồi muốn lập gia đình mà không được, rồi đi đâu hay về trễ em cũng phải xin phép ba mẹ(vì lâu nay vẫn thế), đôi lúc em nghĩ sao mình không “phá lệ” xem sao nhưng em không thể, em luôn coi ba mẹ là vị trí hàng đầu, lâu nay không dám làm ba mẹ em phiền não chuyễn gì, chính vì thế em không biết làm sao đây, em sợ nếu em tiếp tục với ảnh thì mối quan hệ giữa ba mẹ và con sẽ chia lìa, còn nếu em không tiếp tục với anh thì liệu em có sống tiếp với người khác được không? lương tâm em cho phép khổng? Đến bây giờ nhìn chiếc “Áo Dài” đã may xong em luôn đau khổ rồi lại khóc. Em nghĩ rồi thế nào cũng phải đến ngày quyết định, cái ngày phải làm rõ mọi chuyện.

 

Cầu xin các anh chị chuyên gia có cách giải quyết nào hợp tình hợp lý,gỡ giúp em mối tơ vò này. Em thật sự chân thành chân thành cảm ơn!

 

*Ghi chú: Em và anh ấy đã đi xét nghiệm máu và kết quả là không phải cùng huyết thống.

Em gái thân mến!

 

Qua những dòng tâm sự trên, tôi cảm nhận được một sự đau khổ, rối bời trong tâm trí em hiện giờ. Đúng là tìm kiếm được hạnh phúc cho riêng mình đâu phải là một chuyện đơn giản. Bởi trong tình yêu không chỉ có mối ràng buộc từ phía bản thân của hai người trong cuộc mà còn chịu sự ràng buộc của nhiều mối quan hệ khác. Đôi khi để có được cái kết đẹp cho tình yêu thì cũng phải cần sự khéo léo và tôn trọng lẫn nhau trong cách ứng xử của mọi người.

 

Mối quan hệ tình cảm này đã kéo dài được 5 năm và cũng đã trải qua nhiều phong ba thử thách. Em khẳng định là tình cảm mà em dành cho anh ấy rất lớn còn anh ấy thì cũng khẳng định em là cuộc đời của anh ấy. Vậy thì tình cảm đó cũng đã đạt đến độ chín muồi, chuyện đi đến hôn nhân cũng là điều hiển nhiên. Tuy nhiên là tôi vẫn còn thắc mắc một điều là ngày trước vì lý do gì mà hai em mới quen nhau nhưng đã bị gia đình ngăn cấm? Trong thời gian yêu nhau, em có hay qua lại gia đình anh ấy không? Em có để bên gia đình mất lòng vì điều gì không? Việc có tang là xảy ra ngay trước hay đúng vào ngày dạm ngõ? Gia đình hai bên cách nhau bao xa? Giữa hai em nghi ngờ có mối quan hệ gì mà phải xét nghiệm huyết thống?

 

Em cần phải tìm hiểu nguyên nhân chính khiến gia đình anh ấy cư xử như vậy. Bởi nếu có tang gia ngay trước hoặc đúng ngày dạm ngõ thì gia đình anh ấy đã phải thông báo lại cho gia đình em. Còn nếu có tang nhưng xảy ra trước đấy lâu rồi thì lúc tính chuyện "trăm năm" của hai em thì gia đình anh ấy càng phải nói trước lúc đưa ra quyết định cưới hỏi. Em cần phải tìm hiểu rõ nội tình, rất có thể còn có lý do khác trong chuyện này em ạ.

 

Đúng là bên gia đình anh ấy đã chưa đúng khi mà hủy lịch dạm ngõ mà không báo trước, rồi sau đó cũng không nói lại một tiếng. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bên nhà em buồn và thất vọng ít nhiều. Nhất là trước đó, mối quan hệ tình cảm này cũng đã không được gia đình hai bên chấp thuận. Nên qua sự kiện này càng khiến cho sự việc trở lên gay gắt. Để làm dịu tình hình thì hai em cũng cần phải hết sức khéo léo để thuyết phục mà làm bố mẹ nguôi giận.

 

Bên cạnh đó thì người yêu em sống tự lập từ nhỏ nên anh ấy sẽ đủ lý trí để đưa ra quyết định cho hạnh phúc của cả đời mình. Trước cách ứng xử của gia đình mình như thế thì anh ấy ngoài việc xin lỗi gia đình em ra thì anh ấy có tỏ thái độ quyết tâm đi đến kết hôn với gia đình nhà anh ấy chưa? Bởi vì trong hoàn cảnh này, nếu như hai em chỉ mềm yếu và lo sợ mọi điều, khóc lóc với nhau cũng không thể giải quyết được gì cả. Điều đó chỉ có thể làm cho sự việc trở lên rối hơn mà thôi. Vì vậy, đây là lúc cần hai em mạnh mẽ, quyết tâm và bình tĩnh nhất.

 

Hạnh phúc là dành cho hai em, vì vậy mà hai em hãy tự tin để bày tỏ tình cảm và nỗi niềm của bản thân cho bậc sinh thành hiểu được. Chuyện tình cảm của hai em đã quá bền chặt và chín muồi vậy nên việc cưới xin cũng chỉ là sớm hay muộn. Hơn nữa, hai em cũng đã đến tuổi "dựng vợ, gả chồng" thì cũng không nên trì hoãn việc kết hôn thêm nữa. Hãy phân tích để bố mẹ hai bên có thể hiểu được những mong muốn hạnh phúc chính đáng và tán thành cho tình yêu này.

 

Chúc hai em sớm đến được với nhau!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào chương trình ạ. Em đang gặp một việc khá khó xử.Chuyện là cậu bạn thân bất ngờ tỏ...
Em chào chương trình. Em cần nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ. Em và anh ấy biết nhau hơn 1 năm...
Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Em và anh người yêu chính thức chia tay cách đây 15...
Tình yêu chúng em gắn bó đã đc 3 năm. Cô ấy sinh năm 93, em sinh năm 92. Cô ấy học cùng trường...
Chào các anh chị em có 1 vấn đề mong được tư vấn xin anh chị giúp đỡ Em và bạn...
Chương trình cho em hỏi em và cô ấy quen nhau được mấy tháng,trước đó em cũng có quen một người...
Em chào anh chị. Em và bạn gái yêu nhau được 2 năm em sinh năm 1988 và bạn gái em kém em 5...
Em và người yêu em yêu nhau được 2 năm rồi. Cả 2 đều bằng tuổi nên suy nghĩ đôi lúc vẫn còn trẻ...
(21.2 : 9am) - Xin chào! Em tên V, em 23 tuổi. Em và bạn trai em quen nhau mới hơn 2 năm. 1...
(21.2 : 9am) - Thưa bác sĩ em mới sinh được 2 tuần ra sản dịch đến nay màu đỏ sậm và mùi hôi như...
(21.2 : 9am) - Chào bác sĩ, tối nay em được bạn gái quan hệ bằng tay và miệng. Xong rồi em thấy...
(21.2 : 7am) - Con có gia đình và có một bé bây giờ con có thai được hơn 8 tuần nhưng trước đây...
(21.2 : 7am) - Em cưới 3 tháng rồi, em thả nhưng vẫn chưa có thai. Bác sĩ cho em lời khuyên để...
(21.2 : 7am) - Em đang quen bạn nam hơn em 7 tuổi. Anh ấy rất yêu thương và cưng chiều em; nhưng...
(20.2 : 8pm) - Chào chuyên gia. Em năm nay 28 tuổi em có yêu một chị hơn 6 tuổi. Chị đấy đã...
(20.2 : 8pm) - Bạn gái em phá thai được một tuần thì quan hệ tình dục, lúc đầu thì mang...
Có thể bạn quan tâm
Loading...