Em cùng anh vượt qua sự ngăn cấm của gia đình được không?

Em xin chào các anh chị trong VOV Cửa sổ tình yêu, em năm nay 23 tuổi, vừa học xong chương trình đại học ngành kĩ thuật và mới tốt nghiệp xong. Bạn gái em lớn hơn em 3 tuổi ( cô ấy sinh năm 92 còn em sinh 95). Tụi em quen nhau từ lúc em học năm 2 đại học tới bây giờ tức là cũng gần 4 năm rồi. Em cũng đã xác định tư tưởng là xác định tương lai với cô ấy.

 

Khoảng 2 tuần trước em có nói với gia đình em (cụ thể là nói với mẹ) là dự định cuối năm nay em dẫn bạn gái về nhà chơi với lại ra mắt gia đình, mẹ hỏi em cô ấy người như thế nào, ở đâu làm gì v.v.. đại loại thế.

 

Khi mẹ em hỏi tới tuổi thì em cũng nói thành thật với nhà là cô ấy lớn hơn em 3 tuổi. Sau đó mẹ ngồi lẩm nhẩm tính tuổi trong tử vi thì mới nói là hai đứa tuổi không hợp (có câu gì mà " dần thân tỵ hợi - tứ hành xung" ) em sinh 95 tuổi ất hợi, bạn em sinh 92 nhâm thân.

 

Sau đó em có nói với bạn em về chuyện mẹ em nói hai đứa không hợp, cô ấy khóc, em cũng dỗ dành an ủi nhưng chỉ sau buổi hôm đó, mấy ngày tiếp theo sau cô ấy thay đổi tính tình với em. Em biết là cô ấy đang buồn vì chuyện em nói ra ( mục đích e nói ra là vì muốn cho 2 đứa hiểu nhau và tìm cách giải quyết cho ổn thỏa vì trong thời gian quen nhau việc hai đứa khắc tuổi cũng đã biết rồi nhưng vì nghĩ sẽ không sau nên màng tới).

 

 Mới ngày hôm qua thì cố ấy đã nói với em là cô ấy muốn chia tay, chấm dứt hai đứa không qua lại với nhau nữa vì nếu có tiếp tục cũng sẽ không đi tới đâu, trong suy nghĩ của cố ấy hiện giờ là mẹ em không đồng ý, không chịu cô ấy nên cô ấy chán nản muốn chấm dứt. Em nghe vậy thì vẫn cười và nói với cố ấy là không sao đâu, sẽ có hướng giải quyết, an ủi động viên cô ấy nói hai đứa cùng nhau vượt qua chuyện này. Nhưng cô ấy vẫn không nghe, một mực đòi chia tay.

 

Giờ em không biết phải làm sao để giữ cô ấy lại, làm sao để cô ấy không còn lo lắng về việc này và hướng giải quyết việc này sao cho ổn thỏa giữa gia đình và bạn gái. Mong VOV Cửa sổ tình yêu tư vấn và đưa ra những lời hướng dẫn và hướng giải quyết giúp em trong chuyện này. Em xin chân thành cảm ơn!

Chào em!

 

Điều khó vượt qua nhất trong những thử thách của tình yêu đó là rào cản từ gia đình. Bởi lẽ khi đó chúng ta buộc phải đứng trước sự lựa chọn một là tình yêu, hai là gia đình. Từ bỏ người yêu thì mang tiếng tăm để đời là người phụ bạc, lựa chọn gia đình để đến với người yêu thì mang tội bất hiếu. Thật là nỗi khổ tâm chỉ có trời xanh mới thấu.

 

Qua thư em gửi, chương trình biết rằng em và bạn gái đã yêu nhau được 4 năm. Tới đây em dự định sẽ dẫn cô ấy về ra mắt gia đình vì có tính chuyện lâu dài. Thế nhưng một trở ngại lớn nhất là có sự phản đối của mẹ khi biết cô ấy và em không hợp tuổi. Thực ra, ông bà ta từ xưa đến giờ trước khi dựng vợ, gả chồng cho con cái bao giờ cũng đi xem tuổi xem xem đôi này có hợp hay không vì sợ vợ chồng không hợp tuổi sau về sẽ xung khắc, cuộc sống lục đục. Sở dĩ mẹ em có suy nghĩ đó cũng là bởi vì bà thương và lo lắng cho em. Vì thế em nên thông cảm cho mẹ về vấn đề này.

 

Việc em tâm sự với bạn gái về câu chuyện giữa em và mẹ chỉ nhằm với mục đích đơn giản rằng cô ấy sẽ cùng em vượt qua khó khăn này, cả hai sẽ nghĩ cách để thuyết phục gia đình. Nhưng ngoài mong đợi của em, cô ấy đã chọn cách chia tay. Khi gặp phải việc gia đình ngăn cấm, có rất nhiều người lựa chọn cho bản thân cách thức giải quyết. Có người sẽ cùng người yêu cố gắng thuyết phục đến khi hết hi vọng sẽ buông bỏ. Nhưng có người cũng sợ không dám vượt qua và cảm giác chán nản nên họ thường chọn cách rời khỏi.

 

Có thể trong lòng bạn gái em, cô ấy sợ rằng tình yêu của em không đủ sức mạnh để có thể vượt qua được khó khăn ấy. Cũng có thể cô ấy nghĩ, ban đầu mẹ chồng đã không thích thì dù có làm cách nào để lấy được con trai của mẹ thì sau này khi lấy về, mẹ và gia đình chồng cũng sẽ miệt thị. Chính vì thế cô ấy mới đắn đo, suy nghĩ và đưa ra quyết định đó.

 

Việc làm thế nào để cô ấy hồi tâm chuyển ý, cùng em thuyết phục gia đình thì có lẽ nó phụ thuộc vào ý muốn của cô ấy. Nếu như bản thân cô ấy cảm nhận đủ mạnh mẽ, muốn bảo vệ tình yêu này thì cô ấy sẽ đưa ra lựa chọn cho cô ấy mà không cần một ai phải tác động. Còn nếu cô ấy không sẵn sàng và muốn buông bỏ thì khi đó có lẽ em nên chấp nhận. Bởi cùng một lúc em không thể vượt qua được hai khó khăn khi không có bạn đồng hành. Một người muốn cố gắng bảo vệ tình yêu, một người hờ hững buông tay thì sẽ không có kết quả.

 

Trong thời gian này, em có thể để cho cô ấy một khỏang lặng để suy nghĩ chín chắn về chuyện tình yêu. Thời gian sẽ giúp cô ấy và cả em nhìn nhận lại sự việc. Đồng thời em cũng có thể thể hiện cho cô ấy biết em rất cần cô ấy nắm chặt tay em ngay lúc này, cho cô ấy cảm nhận dù thế nào em cũng không bỏ rơi cô ấy.

 

Nếu như cô ấy còn yêu em rất nhiều, cô ấy có quyết định khác, sẽ sát cánh bên em thì khi ấy việc còn lại sẽ là thuyết phục gia đình. Không biết sự ngăn cấm của mẹ em có gay gắt hay không? Mẹ em là người như thế nào? Gia đình em có dễ thuyết phục? Có thể đó mới là suy nghĩ của mẹ, nhưng điều quan trọng để phụ huynh lựa chọn con dâu thông thường vẫn là tính cách của người con gái. Em có thể tăng cơ hội tiếp xúc giữa gia đình em với cô ấy. Để bố mẹ em nhận thấy người con gái em chọn thân thiện, lễ phép, hiểu em. Việc thuyết phục không thể ngày một ngày hai, mà cần cả một khoảng thời gian dài mới có thể làm lay chuyển ý định của gia đình. Vì thế mạnh mẽ lên em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
S
Em chào chương trình. Câu chuyện của em cũng khá dài nên em mong chương trình đọc và tư vấn giúp...
Chào chuyên gia! Em 25 tuổi, là một giáo viên mới vào nghề, lúc mới vào trường em có quen 1...
Em chào trương trình. Em năm nay 26 tuổi có yêu 1 người. Anh(chị) cho em hỏi là: Em và...
Em và bạn gái yêu nhau được hơn 1 năm rồi. Bạn gái em và em học chung trường đại học ngoại thương...
Chào Cửa sổ tinh yêu Em năm nay 26 tuổi và anh 30 tuổi quen nhau được 3 tháng, anh là em...
Chào anh chị, em và người yêu có ý định sang năm kết hôn. Gần đây nhà em phát hiện ba em có người...
Chào anh/chị em muốn anh chị tư vấn cho em một số vấn đề trong tình yêu hiện tại của em: Em...
Chào chị, em tên là Linh. Hiện nay, em có tình cảm với một bạn nữ bằng tuổi (1990) cung xử nữ, mà...
(25.02 - 10:02) - Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em bị mọc những nốt sùi li ti xếp thành hàng chạy...
(25.02 - 10:02) - Cho em hỏi cách tính ngày sau khi trứng rụng để không bị mang thai với ạ? Em...
(25.02 - 10:02) - Bé nhà em sinh đôi . Mỗi bé được 3,3kg giờ được tròn 4 tháng Mỗi bé nặng 6,9kg...
(25.02 - 10:02) - Thưa bác sỹ, cháu có bị ngứa vùng da 2 bên giữa bẹn và bìu. Vùng da đó bị mỏng...
(25.02 - 10:02) - Chào bác sỹ em vừa bị té xe có vết thương phần mềm ở chân đến nay được 3 tháng...
(25.02 - 10:02) - Em có quan hệ tình dục với bạn trai sau đó em có uống thuốc tránh thai 48 giờ...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

e cám mơn anh chị vov đã trả lời và chia sẻ với e.
trong khoảng 2 ngày e đợi a/c gửi câu trl về thì cũng đã có nhiều biến cố xảy ra, e qua nhà gặp cô ấy thì cô ấy cứ nói là bảo e đi về đi, và bữa đó e qua và nc với cô ấy, e nói với cô ấy chuyện mẹ e, cụ thể là e nói với cô ấy là e có về nc lại với mẹ e và mẹ nói là chỉ bảo ko hợp tuổi chứ không cấm cảm hay ko đồng ý hai đứa qua lại và tiếp tục. E nói chuyện đó xong thì hỏi cô ấy suy nghĩ ntn, cô ấy trả lời rằng: " ý của e đã quyết rồi, nên không có chuyện thay đổi đâu". sau đó e cũng tiếp tục khuyên ngăn nói với cô ấy suy nghĩ lại đừng nên làm vậy. Và việc e cứ " lãi nhãi" ( nói từ lãi nhãi cho a/c dễ hình dung) liên tục khiến cô ấy khó chịu và lớn tiếng bảo e đừng nói nữa, kêu e đi về đi. Và đỉnh điểm cô ấy nói rằng: " chuyện gđ không còn quan trọng nữa, quan trọng là bây giờ e chán a rồi, không muốn đi tiếp với a nữa" :( . Trong khi đó trong nhà thì đang có mẹ, e gái và chị gái của cô ấy, nên e buộc lòng phải ra về ko làm gì được ( việc mà mẹ nói e nghĩ cô ấy chưa nói với bên gđ của cô ấy, vì nếu nói ra thì e nghĩ e đã không có cơ hội qua trước nhà nói gì đến viêc vào nhà ngồi nc). Sau khi ra tới cổng cô ấy có nói từ nay đừng bao giờ qua đây nữa và cũng đừng xuất hiện trước cuộc đời của cô ấy nữa :(
Sau đó, e không qua gặp cô ấy 1 ngày và chiều ngày hôm sau e lại qua tiếp, nhưng cô ấy vẫn vậy không muốn nhìn mặt e, và e cứ lì lợm vào nhà ngồi nên cô ấy bỏ lên lầu và thay đồ và nói nếu e ở đây thì cô ấy đi, còn không e phải đi về :( ( trong nhà lúc đó cũng đang có người nhà của cô ấy) nên e cũng phải về
còn một việc nữa các a/c vov ơi :( , trong lúc cô ấy bỏ lên lầu thay đồ thì laptop cô ấy đang onl FB của cô ấy, e có ngồi lướt vào phần tin nhắn ( e có nói là có một người trong cty cũ của cô ấy đang tán tỉnh cô ấy ) vào phần tin nhắn xem ( e chỉ lướt sơ nên không đọc kĩ nội dung, chỉ là hiểu được là ng` kia đang tấn công cô ấy, cô ấy cũng trl lại theo kiểu xã giao và cũng nói chuyện với ng kia) ng` kia có mời cô ấy đi chơi nhưng e chưa kịp xem thì cô ấy xuống nhà và thấy e và la lớn lên "a làm gì vậy, a coi gì trong đó" :( . Hiên e đang rất chán nản, chẳng còn tinh thần làm gì hết, e còn thương cô ấy rất nhiều và muốn cùng cô ấy đi tiếp đoạn đường dài :(, e phải làm gì để có thể níu giữ tình yêu này, thật sự e không muốn đánh mất cô ấy, tình cảm gần 4 năm rất đậm sâu a/c vov à!
mong a/c cho e một lời khuyên và một hướng giải quyết!
e cám mơn!

Chào em!

Như những gì đã chia sẻ trong lá thư trước, dù em có yêu cô ấy nhiều đến bao nhiêu thì rất cần sự đồng lòng từ phía bạn gái. Hiện nay cô ấy nhất quyết muốn dừng lại dù em đã nỗ lực níu kéo. Em có thấy cô ấy đang rất cương quyết không? Nếu điều này là thật thì cơ hội để em níu lại tình cảm này sẽ không còn nhiều. Trong lòng em vẫn quyết tâm níu kéo thì có thể tiếp tục ở bên, chờ đợi, quan tâm với hi vọng cô ấy hồi tâm chuyển ý. Còn nếu bạn gái thực sự cương quyết, thậm chí như những gì cô ấy nói “ đã hết yêu” thì em cũng cần mạnh mẽ đối diện.

Chúc em mọi điều tốt lành!

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.