Gia đình đồng ý rồi sao anh vẫn bắt em bỏ thai và chưa chịu cưới em? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Gia đình đồng ý rồi sao anh vẫn bắt em bỏ thai và chưa chịu cưới em?

Chào chuyên gia tư vấn ạ!


Em năm nay 26 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, em và người đã yêu nhau 7 năm, nhưng gia đình bạn ý phản đối, chúng em cũng đã quyết định chia tay nhưng còn vương vấn. Rồi em lỡ có bầu hơn 1 tháng, bạn trai em bắt em bỏ; nhưng em chưa đồng ý. Giờ gia đình bạn ấy cũng biết rồi và bảo bọn em về cưới, nhưng bạn ý không đồng ý và vẫn không muốn giữ đứa bé.

 

Đã 4 ngày trôi qua bạn ý không nói gì và gia đình bạn ý cũng không nói gì với em. Thật sự em không biết phải làm sao nữa? Em sợ hãi và không biết mình phải thế nào. Xin chuyên gia cho em lời khuyên với ạ!

 

Chào em!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu rằng em đang ở trong những thắng ngày lo lắng, sợ hãi, bối rối chẳng biết mình nên làm gì, cần làm gì khi khó khăn lắm mới được gia đình bạn trai cho phép cưới, nhưng bạn trai suốt 7 năm trời của em lại không đồng ý cưới, cũng chẳng muốn giữ lại con của anh ấy em đang mang trong người. Là cô gái “chân yếu tay mềm”, lại phải đối mặt với quá nhiều vấn đề trong tình yêu, hôn nhân như vậy thật chẳng dễ dàng gì. Tôi thực sự chia sẻ với em hoàn cảnh này.

 

Dẫu vẫn biết trong tình yêu có cặp đôi nào mà không trải qua khó khăn này, rào cản nọ; bởi làm gì có gì là hoàn hảo, có con đường nào chỉ trải đầy hoa hồng để ta bước đi; con đường tình yêu cũng thế thôi. Thay vì xem những rào cản đó là khó khăn, thách thức, thì hãy xem đó là cơ hội để kiểm chứng tình cảm của hai em dành cho nhau. Khi người ta thực sự thương, thực sự yêu thì người ta sẽ tìm mọi cách để được ở bên cạnh nhau; chứ không phải vội chia xa khi gặp khó khăn em à! Đọc thư em, tôi băn khoăn không biết, trước đây gia đình bạn trai phản đối mối quan hệ của hai em là vì lý do gì? Phản đối gay gắt ở mức độ nào? Khi bị bố mẹ phản đối, bạn trai em có suy nghĩ như thế nào? Bạn ấy đã làm gì để có thể thuyết phục bố mẹ mình chấp thuận cho mối quan hệ của hai em? Cho đến bây giờ, khi em đã mang bầu, đứa con đôi khi là sợi dây gắn kết tình cảm giữa hai người, bởi ngoài tình yêu còn trách nhiệm; bên cạnh đó, bố mẹ bạn ấy lại chẳng phản đối, chẳng còn rào cản, vậy nguyên nhân bạn ấy không muốn kết hôn, không muốn giữ đứa bé là gì? Liệu có phải tình cảm bạn ấy dành cho em đã thay đổi hay bạn ấy đang gặp phải vướng mắc nào đó? Em đã bao giờ nói chuyện rõ ràng, hoặc tìm hiểu cụ thể về vấn đề này?

 

Em ạ! Nếu muốn biết mình nên làm gì, phải làm gì tiếp theo, thì em phải xác định rõ tình cảm của em và bạn trai dành cho nhau là như thế nào? Bởi suy cho cùng, tình cảm giữa hai em là yếu tố nền tảng quyết định tất cả mọi việc, từ đứa con cho đến chuyện kết hôn. Mong muốn, tình cảm của em thì rõ ràng rồi; nhưng mong muốn, tình cảm của anh ấy như thế nào? Nếu hai em thực sự yêu thương nhau, thực sự muốn ở bên cạnh nhau thì dẫu khó khăn thế nào cũng sẽ có cách; còn một khi tình cảm cả hai dành cho nhau không còn như trước, hoặc chỉ cần một người thay đổi tình cảm thôi thì mối quan hệ của hai em khó có thể đi được đến kết thúc tốt đẹp; thậm chí khi hai em cưới nhau về rồi cũng khó có được hạnh phúc. Chính vì vậy, em nên cân nhắc tìm hiểu rõ điều này.

 

Tình yêu, hôn nhân luôn cần đến sự cố gắng từ cả hai phía. Nếu hai em hòa hợp được với nhau thì cố gắng đối xử tốt với nhau, giữ lại đứa con và xây dựng gia đình; Còn nếu không thì em cũng nên có quyết định của riêng em. Hãy tự trả lời cho mình câu hỏi, nếu người yêu em không muốn cưới thì em sẽ làm gì? Em nên giữ hay nên chấp nhận bỏ con? Sẽ không có sự hoàn hảo trong tình huống của em bây giờ, nhưng hãy cân nhắc sự được mất trong mỗi lựa chọn để có thể đưa ra quyết định phù hợp em nhé. Một khi cân nhắc kỹ và đưa ra quyết định rồi thì hãy bằng lòng với nó, và tìm mọi cách để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Khi em thực sự cố gắng, tôi tin rằng một lúc nào đó em sẽ nhận về hạnh phúc, yêu thương thực sự.

 

Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
XIn chào chương trình Em và người yêu em yêu nhau đã được 1 tháng. Mới đầu yêu, anh ấy bảo...
Em sinh năm 1987,em ở nam định Cô ấy sn1990 ở yên bái Em yêu cô ấy rất nhiều nhưng khi lần đầu...
Hiện tại cháu đang gặp vấn đề trong tình cảm, thật là phức tạp và đường như không có lối thoát....
Năm nay em 20 tuổi em đã trải qua 3 mối tình cả 2 người trước em đều sống như vợ chồng va người...
Em và anh ấy yêu nhau 3 năm, em rất yêu anh ấy và chúng em xác định sau này sẽ cưới nhau, anh ấy...
Kính gửi chuyên gia tư vấn. Em năm nay 34 tuổi còn cô ấy 29 tuổi. Khoảng năm 2006 em quen với cô...
Em chào chương trình. Em năm nay 25t, bạn trai em 29t.Hiện tại bạn trai em đang làm việc và định...
Em sinh năm 1988, làm việc ở cơ quan nhà nước. Còn anh ấy sinh năm 1987 cũng làm việc ở cơ quan...
(17.2 : 10am) - Chào bác sĩ. Em quan hệ không an toàn vào ngày cuối chu kì kinh nguyệt khi đó vẫn...
(17.2 : 7am) - Bác sĩ ơi, em phá thai bằng thuốc được 5 tuần. Nhưng tới hơn 1 tuần đầu sau khi...
(17.2 : 7am) - Bọn em quen nhau được 2 tháng, nhưng trong 2 tháng đấy 1 tuần cãi nhau 1 lần. Mang...
(16.2 : 8pm) - Chào bác sĩ ạ cho mình hỏi tí? Mình bị sẩy thai ngày 18/12/2018 ngày 1/1/2019 vợ...
(16.2 : 4pm) - Em năm nay 26 tuổi. Em đã có gia đình và có 1 bé trai. Tầm đầu tháng 1 dương lịch...
(16.2 : 2pm) - Xin chào chuyên mục tư vấn, bạn gái em vừa hết chu kì kinh nguyệt khoảng 4 ngày...
(16.2 : 12pm) - Dạ cho em hỏi em bị trễ kinh 10 ngày, thử que thi 2 vạch 1 đậm 1 mờ, đi siêu âm...
(16.2 : 12pm) - Em lấy chồng được 3 tháng nay, từ khi lấy chồng thì chu kì kinh nguyệt của em...
Có thể bạn quan tâm
Loading...