Khi chưa bắt đầu đã thấy “ nhàm chán”, có nên "cố yêu"? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Khi chưa bắt đầu đã thấy “ nhàm chán”, có nên "cố yêu"?

Em quen anh ấy đến nay là hơn 1 tháng ạ. Trong khoảng thời gian ấy bọn em chia sẻ với nhau nhiều thứ, cũng gặp nhau 1 tuần 1 lần. Em đã từng rung động trước anh ấy. Rồi anh ấy tỏ tình em. Em bảo để em suy nghĩ vì cũng không rõ tình cảm chỉ đơn thuần là thích hay yêu. Tại em nghĩ chỉ khi em yêu thì em mới đồng ý. Anh ấy bảo đợi. Cũng 2 tuần rồi. Trong thời gian này bọn em vẫn nhắn tin nói chuyện với nhau bình thường nhưng vẫn chưa gặp nhau. Bọn em nhắn tin như là yêu nhau rồi ý ạ. Kiểu "thính" ý ạ.

 

Đã có lúc em muốn gạt bỏ suy nghĩ mình đang học để làm người yêu anh ấy. Ba ngày hôm nay em đi du lịch. Anh ấy cũng đi làm nên tin nhắn cũng không nhiều như trước. Tự dưng em thấy tình cảm nhàm chán dần, không còn như trước nữa. Em thấy suy nghĩ dừng lại mối quan hệ này lớn dần hơn. Em nghĩ mình bị lười yêu hoặc chán yêu. Em đang phân vân không biết có nên dừng lại không tại chưa yêu nhau mà em đã cảm thấy nhàm chán như thế này thì không biết sau này yêu nhau rồi liệu có vượt qua sự nhàm chán này không nữa. Mà nếu dừng lại thì thực sự em rất tệ tại em cũng đã "thính" anh ấy, gieo cho anh ấy hi vọng để rồi dập tắt nó.

 

Chương trình cho em lời khuyên được không ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều ạ.

 

Chào em!


Chương trình hiểu rằng em đang băn khoăn có nên xây dựng tình cảm với một chàng trai mới quen trong khi chưa bắt đầu yêu nhưng em lại luôn bị cảm giác “nhàm chán” chi phối. Hơn nữa, nếu như dừng lại, em lại cảm thấy bản thân rất tệ khi đã gieo cho chàng trai kia những hi vọng. Cửa sổ tình yêu sẽ cùng em tháo gỡ thắc mắc, băn khoăn này.

 

Em có chia sẻ với chương trình là em và bạn trai kia đã quen nhau được 1 tháng, bạn ấy đã từng tỏ tình với em và em muốn cân nhắc tình cảm của mình xem đó chỉ là việc em thích hay yêu đối phương. Vậy thì tôi có chút thắc mắc dành cho em: Em từng nói chuyện và gặp mặt bạn trai kia vậy lí do ban đầu em cũng muốn có ý định “gieo hi vọng” cho cậu ấy là gì? Hình mẫu về bạn trai lý tưởng của em là như thế nào? Bởi trong thư em chia sẻ: “Đã có lúc em muốn gạt bỏ suy nghĩ mình đang học để làm người yêu anh ấy”, nhưng sau thời gian em đi du lịch và anh ấy đi làm, hai người có ít thời gian để nói chuyện với nhau và dần em cảm thấy “nhàm chán”.

 

Em có thể cũng biết là tình yêu không phải dễ dàng như bài toán cho và nhận mà nó là sự rung động của con tim, sự hấp dẫn, thu hút của đối phương dành cho mình và ngược lại. Tôi không rõ những chàng trai em mới quen kia không đáp ứng được những điều gì từ yêu cầu của em? Khi bắt đầu nói chuyện tình cảm, gặp gỡ, chia sẻ, cho họ những hi vọng và khi em có sự rung động với họ thì liệu rằng em đã thích họ hay chỉ là em tìm một người nói chuyện, đi chơi, gặp mặt để  tìm kiếm một người thỏa mãn tiêu chí của em rồi mới yêu?

 

Để biết rằng mình có bệnh “lười yêu hoặc chán yêu” hay không thì chính em phải hiểu được bản thân mình đang muốn gì và cần gì? Và em có tình cảm thực sự với đối phương hay không? Liệu đối phương có phù hợp là một nửa đích thực của em hay không? Nếu như chưa gặp đối tượng phù hợp thì hãy cho bản thân thời gian, suy nghĩ kĩ càng về tình cảm của mình. Em cũng không nên quá vội vàng khi quyết định nếu chưa thấy anh ấy là người phù hợp và bản thân chưa sẵn sàng.

 

Vì vậy, em có thể dành cho bản thân thêm thời gian để cảm thấy bản thân có thực sự có tình cảm với anh ấy hay không, nếu em vẫn cảm thấy “nhàm chán”, nhẹt nhẽo khi bên nhau thì em cũng nên cho anh ấy một câu trả lời xác đáng nhất. Dù là yêu hay không yêu thì em nên lắng nghe bản thân mình cần gì và muốn mối quan hệ này như thế nào. Cũng đừng quá cố ép bản thân nếu như không có tình cảm với anh ấy. Em hãy nói chuyện, chia sẻ thẳng thắn với anh ấy để tránh càng hi vọng lâu thì lại càng gây ra thất vọng cho đối phương. Bởi lẽ “hi vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn” em ạ! Hy vọng những chia sẻ vừa rồi giúp em tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng của mình.

 

Chúc em có được một tình yêu thật đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em chào chương trình. em tên hùng, 23 tuổi. hiện em đang đi làm. Em có 1câu hỏi muốn nhờ anh(chị...
Chào chương trình: Em năm nay 26 tuổi,cô ấy 24 tuổi,em và cô ấy yêu nhau được 3 năm rồi,sau...
Em và cô ấy quen nhau gần một năm,chúng em làm chung công ty , lại ở cạnh phòng trọ của nhau nên...
Em ở Thái Bình vào miền nam làm ăn, trước khi đi thì em có yêu một người con gái, khi em đi được...
Năm nay em 21 tuổi, một thằng con trai đang học tại một lớp kế toán. Do tính em cởi mở và nói...
Chào chương trìnhEm năm nay 24 tuổi. Em và Anh biết nhau đã lâu (2-3 năm) nhưng chỉ là bạn....
Em và bạn gái yêu nhau được 4 năm rồi, cô ấy đi làm xa nên 4 năm chúng em luôn yêu trong xa cách...
Xin chào chương trình! Em năm nay 26 tuổi, mối tình đầu của em kéo dài 05 năm, sau đó bạn...
(17.2 : 10am) - Chào bác sĩ. Em quan hệ không an toàn vào ngày cuối chu kì kinh nguyệt khi đó vẫn...
(17.2 : 7am) - Bác sĩ ơi, em phá thai bằng thuốc được 5 tuần. Nhưng tới hơn 1 tuần đầu sau khi...
(17.2 : 7am) - Bọn em quen nhau được 2 tháng, nhưng trong 2 tháng đấy 1 tuần cãi nhau 1 lần. Mang...
(16.2 : 8pm) - Chào bác sĩ ạ cho mình hỏi tí? Mình bị sẩy thai ngày 18/12/2018 ngày 1/1/2019 vợ...
(16.2 : 4pm) - Em năm nay 26 tuổi. Em đã có gia đình và có 1 bé trai. Tầm đầu tháng 1 dương lịch...
(16.2 : 2pm) - Xin chào chuyên mục tư vấn, bạn gái em vừa hết chu kì kinh nguyệt khoảng 4 ngày...
(16.2 : 12pm) - Dạ cho em hỏi em bị trễ kinh 10 ngày, thử que thi 2 vạch 1 đậm 1 mờ, đi siêu âm...
(16.2 : 12pm) - Em lấy chồng được 3 tháng nay, từ khi lấy chồng thì chu kì kinh nguyệt của em...
Có thể bạn quan tâm
Loading...