Khó xử khi bạn trai bị chê "không có não"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Khó xử khi bạn trai bị chê "không có não"...

Chào anh chị ạ.

 

Hiện tại em 22 tuổi, em và người yêu quen nhau được 2 năm. Bọn em vẫn chưa về gia đình giới thiệu gì cả, nhưng gia đình bên em đã cấm cản do khác tôn giáo và một phần là do một người chị gái của em không thích bạn trai em nên nói ra nói vào càng làm cho gia đình em nghĩ không tốt về anh ấy. Cho nên, sự cấm cản càng ngày càng gay gắt hơn.

 

Vừa rồi em và người yêu đi du lịch kỉ niệm 2 năm yêu nhau thì có chụp hình và đăng lên facebook. Chị gái em thấy mới vào bảo người yêu em là đi du lịch rồi ở khách sạn thì không tốt đẹp gì đâu mà đăng lên đó. Rồi bảo người yêu em là không có não. Không dừng lại ở đó. Chị còn nói thêm nói bớt với mẹ và gia đình em. Làm mọi người ép buộc em về nhà sống và chia tay anh ấy.

 

Nhưng những tấm hình không có gì là phản cảm hay giường chiếu cả. Chỉ là những địa điểm du lịch và khung cảnh quanh khu resort thôi. Em không biết mình phải làm sao.

 

Mong mọi người cho em ý kiến ạ.

Thân chào em!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã gửi thư chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình về cho chương trình. Sau khi đọc những dòng chia sẻ của em, tôi hiểu và thông cảm về những đắn đo, trăn trở của em trong chuyện tình yêu của mình khi vướng mắc phải sự ngăn cấm của gia đình do vấn đề tôn giáo và những nhận xét không tốt của chị gái về mối quan hệ của hai người. Tôi hiểu và thực sự cảm thông với những rối bời trong cảm xúc của em hiện tại.

 

Em có chia sẻ, em và người yêu đã yêu nhau hai năm, khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn để hai người hiểu và yêu thương muốn gắn bó với nhau. Mặc dù, chưa thực sự ra mắt gia đình hai bên, nhưng chắc hẳn khi yêu nhau ai cũng mong muốn có một kết thúc hạnh phúc để đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của em ngay từ đầu đã bị ngăn cản do vấn để khác tôn giáo.

 

Em ạ! Vấn đề theo đạo hay không theo đạo, lấy chồng, lấy vợ ở tôn giáo nào dường như không quyết định chất lượng đời sống hạnh phúc của hôn nhân sau này. Tuy vậy thì vấn đề tôn giáo vẫn còn rất nhiều gia đình mang nặng tư tưởng rằng con cái sinh ra, gia đình đã có truyền thống theo đạo thì bắt buộc con cái phải yêu người trong đạo hoặc có nhiều gia đình không theo đạo thì sẽ không cho con lấy người theo đạo. Và để có thể vượt qua được rào cản đó quả thực là một điều khó khăn và có những cặp đôi đánh mất nhau chỉ vì điều này.

 

Tôi hiểu rằng, có thể ai cũng sẽ khổ tâm và buồn lòng nếu như chuyện tình cảm của mình không được gia đình chấp thuận bởi một khi đã yêu chân thành và nghiêm túc, ai cũng muốn được kết hôn và gắn bó lâu với người mình yêu thương. Vì vậy khi biết gia đình ngăn cấm, chị gái luôn nhắc những điều không tốt về người mình yêu trước khi đình em, điều đó đã khiến em lo lắng rất nhiều và giờ đang bối rối trước hoàn cảnh hiện tại.

 

Trước sự ngăn cấm của gia đình ngay cả khi hai em chưa gia mắt anh ấy với gia đình mình thì đã bao giờ em có suy nghĩ làm thế nào để thuyết phục bố mẹ, hoặc là em đã từng thử cách nào để thuyết phục gia đình hay chưa? Nếu chỉ là vấn đề khác tôn giáo và chị gái nói không tốt về anh ấy thì em có thể cân nhắc đưa anh ấy về nhà thường xuyên hơn để giữa anh ấy và gia đình em có cơ hội tiếp xúc với nhau nhiều hơn, từ đó để bố mẹ, chị gái của em hiểu anh ấy hơn mà thay đổi cái nhìn, suy nghĩ của mình. Với sự chân thành và cách cư xử khéo léo, sự kiên trì của cả hai, hy vọng gia đình em sẽ sớm suy nghĩ lại mà chấp thuận tình cảm này. Hơn nữa với việc chị gái em có nói không tốt về người yêu của em thì em nên tìm hiểu xem vì sao chị lại không thiện cảm về người yêu mình và cân nhắc việc nói chuyện, chia sẻ với chị ấy nhiều hơn với hy vọng chị ấy sẽ hiểu và thông cảm với chuyện tình cảm của em.

 

Trong hoàn cảnh hiện tại, cả hai em sẽ là người giữ vai trò quyết định chuyện tình cảm của mình. Bởi dù sao em cũng đã trưởng thành, độc lập về kinh tế và hoàn toàn có quyền quyết định hạnh phúc của bản thân. Có rất nhiều cặp đôi cũng ở trong tình huống của hai em, nhưng với sự quyết tâm bảo vệ tình yêu và kiên định, cuối cùng gia đình cũng chấp thuận. Ai cũng có quyền tự do trong tình yêu, hôn nhân và nhu cầu được hạnh phúc. Vì vậy nếu như thực sự em muốn bảo vệ hạnh phúc của mình, muốn gắn bó với anh ấy, hãy can đảm và kiên định với sự lựa chọn của mình. Thái độ và cách ứng xử của em là yếu tố quyết định nhất.

 

Chúc em thực sự hạnh phúc với tình cảm của mình nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em 25 tuổi, em được chị bạn giới thiệu cho một người, anh ấy nói anh là bộ đội hải quân và đã làm...
Em và bạn trai em quen nhau được 6 năm rồi. Nhưng một lần anh ấy rời xa em và sau vài tháng lại...
Chào chương trình! Nhờ chương trình tư vấn giúp em. Em có yêu một người nhưng gia đình em không...
Em 27 tuổi và bạn gái quen nhau gần 2 năm, khoảng được 1 năm thì em có nói với mẹ , nhưng mẹ em...
Em sinh năm 1994 và bạn trai em sinh năm 1993. Hai chúng em đã quen nhau hơn 2năm rồi. Và tình...
Em chào anh/chị! Em và anh ấy yêu nhau đã được 7 năm. Chúng em gặp nhau khi học chung 1 trường....
Chào chương trình! Em có chuyện muốn được tư vấn về tình cảm của mình. Em năm nay 15 tuổi có quen...
Em chào chương trình! Em năm nay 28 tuổi, là nữ, đã từng lập gia đình năm 25 tuổi. Em có quen một...
(20.3 : 12pm) - Em 20 tuổi. Được khoảng 4 tháng đã không có kinh nguyệt và khoảng nửa năm trở lại...
(20.3 : 12pm) - Dạ thưa bác sĩ em có thai gần 14 tuần mà nay em bị thủy đậu có ảnh hưởng đến thai...
(20.3 : 9am) - Em năm nay 23 tuổi, dạo gần đây khi gần gũi bạn tình em thì không thể cương cứng....
(20.3 : 9am) - Em năm nay đang học lớp 12. Hồi năm lớp 10 em có được gặp cô giáo. Lúc đó, em rất...
(20.3 : 9am) - Dương vật của em bị cong tầm 45 độ. Lúc quan hệ có chút khó khăn, theo bác sĩ có...
(20.3 : 7am) - Thưa bác sĩ, em có quan hệ với bạn trai vào ngày thứ 5 (14/3/2019) và đến ngày thứ...
(20.3 : 7am) - Chào bác sĩ! Hiện tại em đang có thai. Đi siêu âm 2 nơi đều cho kết quả là thai 7...
(20.3 : 7am) - Xin chào chương trình! Em có một băn khoăn mong chương trình giúp đỡ. Em và...
Có thể bạn quan tâm
Loading...