Không ai quá bận với người mình yêu, chỉ là... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không ai quá bận với người mình yêu, chỉ là...

Em và anh cùng quê, cùng ở Hà Nội nhưng em làm ở quê; còn anh đang đi học nên cuối tuần chúng em mới có dịp gặp nhau. Chúng em quen và yêu nhau được 8 tháng; nhưng đi chơi và gặp nhau chắc đến 10 lần vì công việc của em. Dạo mới yêu ngày nào chúng em cũng nhắn tin, gọi điện cho nhau các kiểu. Nhưng một tháng trở lại đây vì chuyện thi cử anh cũng ít nhắn tin cho em, nhưng đến khi thi xong thì anh cũng không nhắn tin không gọi điện cho em. Em có giận anh mấy hôm rồi anh nói xin lỗi vì anh bận quá nhưng rồi những tin nhắn những cuộc gọi cũng thưa dần. Anh nói anh bận nhưng em vẫn thấy anh online facebook.

 

Lần này em giận anh hơn 1 tuần không nói chuyện, chặn hết tất cả. Nhưng rồi nhờ đứa em gái của em thì em cũng làm hoà với anh; nhưng em có linh cảm anh đang nhắn tin qua lại với 1 cô gái khác. Em để ý cô này còn like những bức hình trên facebook của anh từ năm trước. Còn anh thì vẫn nói là yêu em nhưng được cuộc gọi hôm làm lành rồi chắc vì anh "bận" nên không ngó ngàng tới em được. Em hỏi thẳng anh thì anh chối.

 

Bây giờ em không biết phải làm sao vì em rất yêu anh nhưng nếu em biết anh bắt cá hai tay em sẵn sàng bỏ nhưng em không có chứng cứ vì chúng em ở xa nhau.

 

Bây giờ em nên làm thế nào ạ?

 

Chào em!

 

Người ta vẫn thường nói tình yêu luôn có những lý lẽ riêng của nó, nhiều khi nó khiến chúng ta chẳng thể nào hiểu hết về hai chữ tình yêu và không ai biết trước được tình cảm sẽ đi về đâu, người hôm nay nói yêu mình nhưng chưa chắc gì ngày mai vẫn thế. Em đang lo lắng khi người yêu trở nên lạnh nhạt và luôn lấy lý do “bận” với em. Điều đó làm em “linh cảm” là anh ấy đang theo đuổi và nhắn tin với một cô gái khác. Tôi hiểu và chia sẻ với những lo lắng của em trong tình cảm của mình.

 

Em có chia sẻ rằng, mối quan hệ giữa em và bạn trai đang diễn ra tốt đẹp thì bỗng dưng anh ấy có sự thay đổi đột ngột. Anh ấy trở nên lạnh nhạt hơn với em, luôn lấy lý do bận với em. Tiếp đến anh ấy có sự hững hờ trong việc trả lời tin nhắn cũng như sự quan tâm dành cho em cũng không còn nhiều. Hơn nữa em cảm nhận được việc anh ấy có thể đang dành sự quan tâm cho một cô gái khác.

 

Thực tế, để có thể giải thích nguyên do vì đâu anh ấy có những thay đổi đó thì quả thực rất khó. Bởi vì một người trong cuộc như em còn chưa thể nhận định thì những câu trả lời của chúng tôi chỉ có thể dựa trên sự phán đóan mà thôi. Sẽ có nhiều nguyên nhân cho những biểu hiện lạ đó chẳng hạn như, vì hai em yêu xa, chủ yếu chỉ liên lạc qua tin nhắn, qua các cuộc điện thoại; nhưng mong muốn của anh ấy nhiều hơn thế như: được ở gần bên người yêu, được đi chơi, hẹn hò như bao cặp đôi khác, được người yêu dẫn đi ăn uống… nên tình yêu nhạt dần; cũng có thể anh ấy bận thật; hay trong khoảng thời gian qua anh ấy không yêu em thật lòng...

 

Thế cho nên anh ấy thấy giận hờn, tủi thân khi phải yêu xa và anh ấy có những lời nói đó với em. Tuy nhiên, cũng có trường hợp vì em tần suất em liên lạc với anh ấy quá nhiều nên nhiều khi người ta thấy chán, thấy phiền muốn thời gian nói chuyện điện thoại đó để làm việc khác như xem phim, lướt web và để làm những việc đó đồng thời vẫn chia sẻ thông tin được với nhau thì sẽ dễ dàng hơn. Hoặc có thể thời gian này anh đang phải tập trung cho công việc học tập hoặc gặp khó khăn nào đó cần giải quyết mà không muốn em phải bận lòng nên anh ấy "nói dối" như vậy. Nhưng những gì em “linh cảm” được cũng không hẳn là không hợp lý vì khi có mối quan hệ mới thì có thể họ sẽ lạnh nhạt với người yêu của mình.

 

Có lẽ để biết được rõ đâu mới là nguyên nhân thực sự thì em nên có sự trao đổi rõ ràng với anh ấy để biết nguyên nhân. Em cũng có thể hỏi xem anh ấy có điều gì không vừa lòng với em hay tình cảm hiện tại của anh ấy với em có gặp vấn đề gì khúc mắc không? Và anh ấy có thực giữ mối quan hệ tình cảm này hay không? Trường hợp anh ấy không cho em bất kỳ câu trả lời nào thích đáng, vẫn nói không có gì thì em cũng có thể góp ý để anh ấy sửa đổi cách cư sử với nhau trong chuyện tình cảm bởi em là người yêu của anh ấy thì em hoàn toàn có tư cách được góp ý để bảo vệ, vun đắp cho tình yêu của hai người. Nếu sau những gì em chia sẻ mà anh ấy vẫn cứ tái diễn những hành động như thế thì em cân nhắc xem bản thân em có thể tiếp tục một mối quan hệ tình cảm “lạnh nhạt” hay không? Khi đó em có thể quyết định tình cảm của minh.

 

Mong rằng em sẽ có cho mình sự lựa chọn tốt nhất để giải tỏa được tâm trạng của mình.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em và anh ấy đều là con trai. Chúng em đến với nhau cũng được gần nửa năm. Nhưng nhà chúng em...
Chào chương trình! Em năm nay 29 tuổi, em đã ly hôn và đang nuôi 1 con trai hơn 3 tuổi. Giờ...
Tôi là phụ nữ đã li dị chồng được 5 năm. Bốn năm trước tôi quen anh Q. Khi mới quen thì tôi không...
Tôi đang có tình cảm với một người con gái ở nơi tôi đang làm việc. Chỗ tôi làm là một nhà hàng....
 Em năm nay 17 tuổi đã có người yêu và người yêu em hơn em 10 tuổi. Trước đây anh có làm...
Em và anh ấy quen biết nhau trên mạng xã hội,khi lần đầu gặp mặt tụi em đã xảy ra quan hệ ngoài...
Em năm nay 23 tuổi, anh ấy 22 tuổi. Em và anh ấy quen nhau được một thời gian và anh ấy đi nước...
Anh chị cho em hỏi! Em đã tỏ tình với người yêu em và cô ấy đã chấp nhận em làm người yêu....
(20.2 : 6pm) - Chào bác sĩ cho em hỏi em vừa sinh con ở đúng tuần 37 lúc 7 h sáng .Nhưng trong...
(20.2 : 6pm) - Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. em có một bé gái mới sinh được 9 tháng, kinh...
(20.2 : 6pm) - Thưa bác sĩ, hiện tại em có thai được 3 tuần tuổi. Nhưng vì trước đó em không biết...
(20.2 : 4pm) - Hiện nay em đã 26 tuổi. Em muốn tư vấn và hỏi về giới tính thực sự của mình. ...
(20.2 : 4pm) - Em đã cai sữa cho bé được 1 năm và cai triệt để được 9 tháng ( tức là bé thôi ti...
(20.2 : 4pm) - Cháu năm nay 15 tuổi ạ, cháu rất thường xuyên thủ dâm và bây giờ khi thủ dâm chỉ...
(20.2 : 3pm) - Cho em hỏi, em mang thai được 21 tuần tiêm mũi uốn ván thứ 2 sớm 4 ngày liệu có...
(20.2 : 3pm) - Em cắt bao quy đầu hôm nay là được 14 ngày mà em thấy chỗ cắt nó vẫn phù chưa xẹp...
Có thể bạn quan tâm
Loading...