Không biết "chiều" bạn trai thì tình yêu cũng sẽ dừng lại... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không biết "chiều" bạn trai thì tình yêu cũng sẽ dừng lại...

Cháu chào cô và các anh chị bên chương trình. Cháu có câu chuyện rất mong chuyên gia tư vấn cho cháu vì hiện tại cháu không biết nên làm thế nào, cháu rất buồn cô ạ.

 

Cháu 25 tuổi, chưa có gia đình, đã có người yêu. Chúng cháu yêu nhau được 7 tháng rồi và đã quan hệ rồi ạ. Nhưng một tháng gần đây, người yêu cháu không hề nhắc đến chuyện ấy, cháu thật sự không dám hỏi nhưng rồi anh ấy có nói với cháu là hết cảm giác với cháu vì trong lúc làm chuyện ấy cháu không thoải mái, hay ngại anh ấy, rồi hay kêu đau này kêu kia.

 

Cháu cũng đã hứa là sẽ thoải mái hơn; nhưng anh ấy bảo từ giờ chỉ gặp gỡ đi chơi chứ không làm chuyện ấy nữa, sau này rồi tính tiếp. Anh ấy còn bảo cháu không biết chiều lòng người khác, không biết quan tâm mặc dù cháu đang rất cố gắng.

 

Cháu thực sự rất buồn, cảm thấy bất lực cô ạ. Tình yêu đang có cả chuyện ấy mà tự nhiên không có gì nữa cháu sợ tan vỡ. Cô và chương trình giúp cháu với ạ. Cho cháu một lời khuyên cháu nên làm gì? Cháu không muốn ảnh hưởng tới mối quan hệ này. Cháu cảm ơn cô ạ!

Loading...

Thân chào cháu!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự qua thư, tôi đã hiểu được phần nào câu chuyện tình cảm của cháu. Tình yêu cũng có những lúc thăng trầm, không phải lúc nào bản thân mỗi người cũng thấy yêu thương, được yêu thương, quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu nhau…  Sẽ có lúc nào đó cháu cảm thấy mình không còn được người yêu mình yêu thương nhiều nữa. Sau khi đọc những dòng chia sẻ từ cháu, tôi biết được rằng cháu đang băn khoăn, trăn trở suy nghĩ liệu một mối quan hệ yêu thương đang có tình dục và bỗng dưng không còn có tình dục nữa liệu sẽ thế nào? Liệu chuyện đó có làm mối quan hệ tan vỡ? 

 

Cháu có tâm sự với chúng tôi rằng: bạn trai cháu nói không còn cảm giác khi quan hệ với cháu nữa vì lý do cháu không biết chiều lòng anh ấy, thường kêu đau và cảm giác không thoải mái khi quan hệ. Tôi băn khoăn không biết trong 7 tháng quen nhau, cháu và bạn trai đã quan hệ với nhau bao nhiêu lần? Những lần trước trong khi quan hệ thì cảm giác của anh ấy như thế nào? Những lý do mà anh ấy đưa ra liệu có phải là lý do thực sự hay chỉ giống như một cái cớ khi không còn muốn gần gũi em như trước?

 

Nhiều người họ nói “tình yêu không có tình dục, cũng như tình đồng chí!” Nhưng vẫn có rất nhiều đôi yêu nhau vẫn chưa cần đến sự góp mặt của tình dục trong đời sống của họ, có những đôi thì luôn cố gắng giữ gìn cho nhau cho tận đến hôn nhân, đó chưa kể còn có những đôi yêu xa mà cả tháng, cả năm, thậm chí vài năm mới được nhìn nhau thật sự, mới được một nụ hôn hay một cái ôm hôn cho thỏa nỗi nhớ nhung. Vì vậy, nếu tình yêu không có tình dục mà có thể đổ vỡ thì chỉ có thể họ chưa thực lòng yêu cháu thôi. Vì tình yêu là quan tâm, chia sẻ, tin tưởng, gắn bó, cảm thông và thấu hiểu nhau, chứ không phải vì có tình dục người ta mới gọi là có tình yêu đâu cháu ạ.

 

Nhưng suy cho cùng thì tình yêu luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau, không thể lấy tình yêu này với tình yêu khác, điều đó là vô cùng khập khiễng. Tuy nhiên, điều cháu thực sự quan tâm là thật chân thành hỏi xem anh ấy muốn như thế nào từ đó xét xem anh ấy như vậy là để tôn trọng, quan tâm, thương yêu sợ bạn không thoải mái, sợ bạn đau thực sự hay chỉ là cái cớ.

 

Trong trường hợp bản thân cháu đã cố thực sự cố gắng hết sức mình, cũng như đã thay đổi về suy nghĩ nên cố gắng vì hạnh phúc của cháu và anh ấy, mà anh ấy lạnh nhạt dần thì cháu nên cân nhắc lại mối quan hệ này. Tình yêu là tình cảm tự nguyện từ cả hai người, và để duy trì tình cảm thì cần sự cố gắng từ cả hai phía, đôi khi sự níu kéo cũng khiến tình cảm giữa đôi bên ngày càng xấu đi.

 

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thư đến chương trình, mong rằng những chia sẻ của chúng  tôi có thể giúp ích được phần nào trong chuyện tình cảm của cháu.

 

Chúc cháu luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em muốn xin tư vấn về chuyện gia đình là gia đình em đang bình thường  thì chồng em tự nhiên...
Năm nay em 20 tuổi rồi em và anh ấy quen nhau được hơn 4 năm. Trước đây em và anh ấy chia tay...
Chào ban tư vấn cửa sổ tình yêu, em có một câu hỏi muốn nhờ ban tư vấn giúp em: ...
Em chào các anh chị! Anh chị thân mến! em năm nay 22 tuổi, là sih viên nam 3 Đại học và em...
Chào các anh chị trong chương trình CSTY. Hôm nay em có 1 câu hỏi rất mong chương trình cho em...
Em và anh ấy yêu nhau gần 2 năm rồi. Anh ấy đang là kế toán còn em là sinh viên năm tuối. Chúng...
Em và bạn gái quen nhau hơn một năm. Lúc quen em thì bạn gai em đã trải qua một mối tìnhvà khi ở...
E là người đã có ng yêu , vf hiện tại hai người ở rất xa nhau ,và từ khi yêu a ấy e một mực hết...
(17.08 - 04:08) - Cho cháu hỏi là năm nay cháu 18 tuổi nam cân nặng 46 kg lúc trước cháu có tự...
(17.08 - 04:08) - Em năm nay 28 tuổi, đã có vợ. Em muốn hỏi các chuyên viên tư vấn và các bạn đọc...
(17.08 - 03:08) - Chào bác sĩ:Em đã lấy chồng được 5 năm. Trước kia vẫn bình thường, nhưng mấy...
(17.08 - 02:08) - Em có nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội từ gái mại dâm, các biểu hiện giống với...
(17.08 - 02:08) - Chị ơi em năm nay 23 tuổi trước năm 16 tuổi em có bị quai bị và teo nhỏ 1 bên...
(17.08 - 02:08) - Tôi năm nay 35 tuổi, vẫn còn độc thân. Tôi và cô ấy cùng làm việc chung, thời...
Có thể bạn quan tâm
Loading...