Không biết "chiều" bạn trai thì tình yêu cũng sẽ dừng lại... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không biết "chiều" bạn trai thì tình yêu cũng sẽ dừng lại...

Cháu chào cô và các anh chị bên chương trình. Cháu có câu chuyện rất mong chuyên gia tư vấn cho cháu vì hiện tại cháu không biết nên làm thế nào, cháu rất buồn cô ạ.

 

Cháu 25 tuổi, chưa có gia đình, đã có người yêu. Chúng cháu yêu nhau được 7 tháng rồi và đã quan hệ rồi ạ. Nhưng một tháng gần đây, người yêu cháu không hề nhắc đến chuyện ấy, cháu thật sự không dám hỏi nhưng rồi anh ấy có nói với cháu là hết cảm giác với cháu vì trong lúc làm chuyện ấy cháu không thoải mái, hay ngại anh ấy, rồi hay kêu đau này kêu kia.

 

Cháu cũng đã hứa là sẽ thoải mái hơn; nhưng anh ấy bảo từ giờ chỉ gặp gỡ đi chơi chứ không làm chuyện ấy nữa, sau này rồi tính tiếp. Anh ấy còn bảo cháu không biết chiều lòng người khác, không biết quan tâm mặc dù cháu đang rất cố gắng.

 

Cháu thực sự rất buồn, cảm thấy bất lực cô ạ. Tình yêu đang có cả chuyện ấy mà tự nhiên không có gì nữa cháu sợ tan vỡ. Cô và chương trình giúp cháu với ạ. Cho cháu một lời khuyên cháu nên làm gì? Cháu không muốn ảnh hưởng tới mối quan hệ này. Cháu cảm ơn cô ạ!

Loading...

Thân chào cháu!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự qua thư, tôi đã hiểu được phần nào câu chuyện tình cảm của cháu. Tình yêu cũng có những lúc thăng trầm, không phải lúc nào bản thân mỗi người cũng thấy yêu thương, được yêu thương, quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu nhau…  Sẽ có lúc nào đó cháu cảm thấy mình không còn được người yêu mình yêu thương nhiều nữa. Sau khi đọc những dòng chia sẻ từ cháu, tôi biết được rằng cháu đang băn khoăn, trăn trở suy nghĩ liệu một mối quan hệ yêu thương đang có tình dục và bỗng dưng không còn có tình dục nữa liệu sẽ thế nào? Liệu chuyện đó có làm mối quan hệ tan vỡ? 

 

Cháu có tâm sự với chúng tôi rằng: bạn trai cháu nói không còn cảm giác khi quan hệ với cháu nữa vì lý do cháu không biết chiều lòng anh ấy, thường kêu đau và cảm giác không thoải mái khi quan hệ. Tôi băn khoăn không biết trong 7 tháng quen nhau, cháu và bạn trai đã quan hệ với nhau bao nhiêu lần? Những lần trước trong khi quan hệ thì cảm giác của anh ấy như thế nào? Những lý do mà anh ấy đưa ra liệu có phải là lý do thực sự hay chỉ giống như một cái cớ khi không còn muốn gần gũi em như trước?

 

Nhiều người họ nói “tình yêu không có tình dục, cũng như tình đồng chí!” Nhưng vẫn có rất nhiều đôi yêu nhau vẫn chưa cần đến sự góp mặt của tình dục trong đời sống của họ, có những đôi thì luôn cố gắng giữ gìn cho nhau cho tận đến hôn nhân, đó chưa kể còn có những đôi yêu xa mà cả tháng, cả năm, thậm chí vài năm mới được nhìn nhau thật sự, mới được một nụ hôn hay một cái ôm hôn cho thỏa nỗi nhớ nhung. Vì vậy, nếu tình yêu không có tình dục mà có thể đổ vỡ thì chỉ có thể họ chưa thực lòng yêu cháu thôi. Vì tình yêu là quan tâm, chia sẻ, tin tưởng, gắn bó, cảm thông và thấu hiểu nhau, chứ không phải vì có tình dục người ta mới gọi là có tình yêu đâu cháu ạ.

 

Nhưng suy cho cùng thì tình yêu luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau, không thể lấy tình yêu này với tình yêu khác, điều đó là vô cùng khập khiễng. Tuy nhiên, điều cháu thực sự quan tâm là thật chân thành hỏi xem anh ấy muốn như thế nào từ đó xét xem anh ấy như vậy là để tôn trọng, quan tâm, thương yêu sợ bạn không thoải mái, sợ bạn đau thực sự hay chỉ là cái cớ.

 

Trong trường hợp bản thân cháu đã cố thực sự cố gắng hết sức mình, cũng như đã thay đổi về suy nghĩ nên cố gắng vì hạnh phúc của cháu và anh ấy, mà anh ấy lạnh nhạt dần thì cháu nên cân nhắc lại mối quan hệ này. Tình yêu là tình cảm tự nguyện từ cả hai người, và để duy trì tình cảm thì cần sự cố gắng từ cả hai phía, đôi khi sự níu kéo cũng khiến tình cảm giữa đôi bên ngày càng xấu đi.

 

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thư đến chương trình, mong rằng những chia sẻ của chúng  tôi có thể giúp ích được phần nào trong chuyện tình cảm của cháu.

 

Chúc cháu luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Tôi muốn tư vấn, tôi yêu 1 người con gái nhưng mà người ta cứ từ chối, bảo đợi chờ thì tôi phải...
Năm nay em 24 tuổi, gặp nhiều khó khăn trên cuộc sống nhưng cuối cùng em cũng học xong đại học và...
Cửa sổ tình yêu ơi, em và người yêu em đang xảy ra chuyện, vì em không biết trong lúc say hay là...
em và bạn gái yêu nhau được 8 tháng rồi, em cũng hay đưa cô ấy về nhà để ghi điểm với gia đình....
Chào anh chị! Em hiện đang là sinh viên và đang yêu một người bạn gái. Em và cô ấy cũng đã yêu...
Em  và người yêu quen nhau được hơn 1 năm rồi. Tuy người yêu em có phần ăn hiếp em nhưng là...
Em và người yêu yêu nhau hơn 1 năm rồi, nhưng vì gia đình em phản đối mà bọn em đã chia tay 2 lần...
Chào các chuyên gia tư vấn. Em tên Như, em có 1 vài dòng tâm sự rất muốn chương trình cho em 1...
(12.12 : 8pm) - Em siêu âm trứng ngày thứ 11 kích thước là 20x17mm. Xin hỏi bác sĩ là bao lâu nữa...
(12.12 : 8pm) - Em và bạn gái đã từng quan hệ có bao cao su vài lần. Nhưng em muốn thử cảm giác...
(12.12 : 8pm) - Tôi 22 tuổi, là một người con của vùng đất ở Ninh Thuận. Năm lớp 5 theo bố mẹ ra...
(12.12 : 6pm) - Chào bác sĩ. Em mang thai 8 tuần, khi đi siêu âm thì bác sĩ bảo em bị thiếu ối....
(12.12 : 6pm) - Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi. Nhưng dương vật khi cương cứng chỉ được 13cm thì...
(12.12 : 4pm) - Chào bác sĩ, em vừa sinh mổ lần hai được 1 tháng 6 ngày. Hàng ngày vẫn ra máu, có...
(12.12 : 4pm) - Xin chào chương trình! Em hiện là sinh viên đại học. Gần đây, em cảm thấy...
(12.12 : 3pm) - Chào chương trình. Em và chồng em sống với nhau cũng 11 năm rồi có với nhau...
Có thể bạn quan tâm
Loading...