Luôn ghen tỵ và ám ảnh với quá khứ của bạn gái.

Em  và người yêu quen nhau được hơn 1 năm rồi. Tuy người yêu em có phần ăn hiếp em nhưng là người biết suy nghĩ, rất quan tâm và lo cho em. Càng ngày em càng cảm nhận được tình yêu đó. Tụi em cũng đã vượt rào với nhau. Người yêu em nói em là người đầu tiên. Em tin. Người yêu em  rất thẳng tính, có sao nói vậy, có nói có không nói không chứ không giấu giếm.

 

Người yêu em kể trước em có quen 2 người: một người quen từ thời cấp 3, quen được 2 năm nhưng không hợp nên chia tay. Người đó cũng có ý muốn quay lại nhưng người yêu em không chịu. Quen nhau 2 năm nhưng người yêu em nói 2 người chỉ mới đụng chạm nhau thôi chứ chưa tiến xa như với em. Người đó tuy là con đại gia nhưng hay ỷ lại, không biết phấn đấu nên người yêu em mới chia tay. Người yêu em thương người đó lắm.

 

Người thứ 2 là do bạn bè mai mối rồi quen. Quen được 2 tháng thôi nên chưa có gì hết. Do người này tứ đổ tường ( cờ bạc, rượu chè, trai gái, hút hít, phá gia chi tử) nên người yêu em không quen nữa. Gần đây em vô tình lục lại facebook  người yêu và thấy hình đi chơi xa với người thứ 2. Tự nhiên em cảm thấy khó chịu ghê gớm lắm. Suốt ngày em cứ bị ám ảnh chuyện người yêu em đụng chạm với người đầu tiên rồi đi chơi xa với người thứ hai rồi suy nghĩ đủ thứ.

 

Em biết em là hiện tại, 2 người kia là quá khứ nhưng không hiểu sao em vẫn cảm thấy khó chịu lắm. Đôi khi em khó chịu vì không giàu như người đầu tiên để lo cho người yêu em, đôi khi lại cảm thấy bực bội, ganh tị với người đó và người thứ hai tại sao lại đến trước em. Em như phát điên lên vậy??? Em như vậy có ích kỉ quá không?? Làm sao để em không bị quá khứ đó ám ảnh nữa??

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những tâm sự của mình với chương trình. Bạn đang bị ám ảnh bởi quá khứ của bạn gái và cảm thấy bứt rứt không yên. Chúng tôi chia sẻ với bạn điều này.

 

Như những gì bạn chia sẻ, bạn và người yêu đã yêu nhau được hơn một năm. Và người yêu bạn rất quan tâm lo lắng cho bạn, biết suy nghĩ và có phần thẳng tính, không thích giấu giếm. Vì lẽ đó và vì yêu bạn chân thành nên người yêu bạn đã không ngần ngại chia sẻ với bạn về hai môi tình trước đây của cô ấy. Bạn nên lấy làm vui vì cô ấy đã rất thẳng thắn và tin tưởng bạn nên mới chia sẻ với bạn những điều đó

 

Hai bạn yêu nhau được hơn một năm và cũng đã “vượt rào”. Bạn tin bạn là người đầu tin của người yêu bạn. Vậy tại sao bạn lại đi ghen tuông với quá khứ của bạn gái trong khi bạn ấy đã dành cho bạn tình cảm và sự quan tâm sâu sắc như vậy.

 

Ai cũng có quá khứ. Bạn gái bạn  đã rất lý trí khi nhận ra những điểm không phù hợp với hai người bạn trai cũ nên đã chia tay. Và hiện tại bạn gái đó đã chọn bạn. Bạn là hiện tại, hiện tại mới là điều quan trọng bạn ạ. Bạn yêu cô ấy vì những ưu điểm tốt đẹp nơi cô ấy, vì tính cách, con người của cô ấy và xét về thực tế nó sẽ là giá trị bền vững, quyết định mối quan hệ của hai ngừơi. Quá khứ đã qua không thể thay đổi? Bạn có nghĩ việc mình ghen với quá khứ đã qua sẽ giúp ích cho tình yêu hai bạn. Khi bạn có suy nghĩ như vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân, rằng bạn  có thực sự tin tưởng người yêu mình chưa? Tình yêu của bạn đã đủ lớn để vượt qua những ám ảnh quá khứ chưa?Và bạn có thực sự yêu bạn gái của mình không?

 

Bạn ạ! Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là sự tin tưởng và chia sẻ thông cảm cho nhau. Hãy chia sẻ với người yêu mình về những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ, những day dứt trong lòng của bạn. Để hai người có thể trao đổi thẳng thắn và có cách nhìn đúng đắn hơn về mọi việc. Bạn cũng cần xác định giá trị mà bạn muốn gìn giữ là gì để đưa ra thái độ, hành xử phù hợp.

 

Nếu bạn cứ giữ tâm thế ngờ vực, ghen tuông như vậy mà không chịu chia sẻ để giải tỏa và cân bằng cuộc sống tình cảm thì đó sẽ là điều khiến tình yêu của bạn tan vỡ. Khi đó bạn gái bạn sẽ có cảm giác không được tin tưởng, không được bạn tôn trọng khi bạn cứ luôn nghi ngờ về quá khứ của cô ấy như vậy.

 

Bạn nên hiểu rằng, chuyện bạn đến trước hay đến sau người ta không quan trọng, quan trọng hiện tại bạn đang là duy nhất của cô ấy. Và trong chuyện tình cảm, bạn cũng không nên đặt nặng quá vấn đề kinh tế,rằng tại sao mình không giàu có như người yêu cũ của cô ấy. Tình yêu quan trọng nhất là niềm tin, sự sẻ chia và tin tưởng, chứ không phải vì giàu có hay không. Nếu như cô ấy chọn người đàn ông giàu có, thì có lẽ khi người yêu đầu tiên muốn quay lại cô ấy đã đồng ý rồi. Nhưng hiện tại cô ấy đang ở cạnh bạn, quan tâm chăm sóc cho bạn. Bạn nên lấy đó làm động lực và niềm tin để cố gắng. Đừng để bản thân bị tác động bởi quá khứ mà làm ảnh hưởng tới cuộc sống và tình cảm của mình bạn nhé.

 

Chuyện cũ đã qua hãy cho nó theo thời gian vào dĩ vãng. Ngừơi yêu bạn, là cô gái biết chia sẻ, quan tâm và lắng nghe và trân trọng tình cảm của bạn.. Cô ấy có xứng đáng được tin tưởng và yêu thương. Bạn hãy nhìn về tương lai, mở rộng lòng mình ra đó nhận tình yêu chân thành từ người yêu, biết bao dung, trân trọng những gì đang thuộc về mình để xây dựng lên một tình yêu đẹp. Như thế sẽ càng làm cho người yêu bạn  trân trọng, yêu thương, chăm sóc bạn nhiều hơn. Khi đó, quá khứ sẽ không còn hiện hữu và bạn cũng không bị ám ảnh vì nó nữa. Chúc hai bạn hạnh phúc và có một tình yêu đẹp!

 

Thân chào bạn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
S
Chuyên mục:
Chào chương trình Em có 1 nỗi khổ và muốn được nhận lời góp ý để em mạnh mẽ hơn Em có yêu 1 người...
Em xin chào chương trình. Em có người yêu bằng tuổi em và người ấy yêu nhau hơn 1 năm rồi. Mẹ em...
Chào chương trình, em và cô ấy tình cờ quen nhau trên mạng. Cô ấy là người từng có gia đình, đã...
Tui có một người bạn,tui thích người đó nhưng người đó không thích tui vì lý do: cô ấy quen 1...
Em còn yêu anh ấy rất nhiều. Em biết anh ấy cũng vậy..nhưng lại chia tay em.em phải làm sao ?
Xin chào chương trình: Cho em xin được tư vấn về tình cảm và kiến thức sinh sản: Em tên Tiến năm...
En và bạn gái đã yêu nhau được 1 năm rồi. Em cũng hay vô tâm,nổi nóng với cô ấy,và em cũng có 1...
Em và cô ấy quen nhau hơn 5 tháng. Trong suốt quãng đường đó hai đứa em rất vui vẻ yêu thương...
(23.02 - 04:02) - Xin chương trình giúp em với ạ.Ngày 30/10/2016: Em và bạn gái có quan hệ không...
(23.02 - 03:02) - Thưa bác sĩ.Hôm nay em đi siêu âm thì bác sỹ báo em có thai được 5 tuần 6 ngày...
(23.02 - 03:02) - Cho em hỏi với ạ. Em đang có thai 6 tuần 5 ngày gần đây em hay đau bụng. Nay em...
(23.02 - 03:02) - Em chào chương trình cửa sổ trái tim. Em là nữ 25 tuổi. Em làm quản lý một công...
(23.02 - 02:02) - Em có tìm hiểu trên các trang mạng thì thấy trường hợp giống của mình là bị lỗ...
(23.02 - 02:02) - Em xuất hiện mộng tinh 2 lần gần đây rồi mà cơ quan sinh dục chưa phát triển...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

Em và bạn ấy tuy học chung trường từ cấp 2 đến cấp 3.nhưng chưa 1 lần ngồi nói chuyện.cũng có lẽ do em không thích quan tâm đến những người xung quanh nên cả bạn ấy em cũng chưa 1lần nhìn mặt cho dù vô tình đi ngang qua.gần đây em mới tạo facebook và vô tình kết bạn với cô ấy.và em và cô ấy bắt đầu trò chuyện và giữ liên lạc với nhau.lúc em và cô ấy giữ liên lạc thì cũng là lúc em và cô ấy phải xa nhau gì cả 2 đã la trường em và cô ấy không còn đi chung con đường nữa cô ấy còn 3năm đại học ở thành phố còn em thì đi làm phụ gia đình.cũng là bạn bè nên em có hỏi về cuộc sống và tình cảm cô ấy và được cô ấy trả lời cô ấy chưa trừng yêu ai những người cô ấy quen chi ngưỡng mộ điều gì đó nên quen chưa bao lâu đã chia tay.còn công việc cô ấy là gì em không biết.nhưng cô ấy chỉ sms với em vào ban điêm có khi sms đến 12 giờ khuya e kiêu cô ấy ngu sớm cô ấy đã giận em phải sms đến 2h30 mới ngu cô ấy sáng 6 giờ dậy nữa ma vẫn không ngày nào ngu sớm.e có hỏi lúc trước cũng thức khuya vậy hã cô ấy trả lời không sms em cô ấy ngu sớm.nói chuyện vài ngày em đã thương cô ấy gì tính cách con người cô ấy.bữa nói chuyện gì em không nhớ nhưng cô ấy vô tình nói.
Cô ấy :anh có thương ai nói em làm mai cho
Em :em có làm mai được không
Cô ấy :anh không nói sao em biết ai mà làm mai.người đó e có quen không
Em :nếu a nói người đó là em em có tin không
Cô ấy:anh giỡn hã
Em:anh không giỡn
Cô ấy:anh thương e từ lúc nào,em có gì tốt mà anh thương em.
Em:em không biết trả lời sao vê câu hỏi đó
Cô ấy:e hứa với lòng em học xong có công việt ổn định lo cho em trai của e la trường em mới lấy chồng
Em:anh hiểu ma gì thương em anh sẽ đợi mà.
Em:em có tình cảm với anh không
Cô ấy:em không biết nhưng em thich sms với anh sms với anh e vui lắm
Em:như vậy cũng chưa gọi là có tình cảm
Cô ấy:vậy a vẫn là bạn như lúc đầu nha
Em:được mà em
Em không biết cô ấy có thương em không.em không biết nói sao nên em kể hết câu chuyện chi ơi cho e hỏi cô ấy có thương em không hay chi ngưỡng mộ em có nên theo đuổi cô ấy nữa không

Chào em,

Qua những dòng chia sẻ của em thì hai em mới có liên lạc qua lại một thời gian ngắn và có thể từ thời điểm đó đến giờ cũng chưa có cơ hội gặp mặt trò chuyện trực tiếp mà chỉ gián tiếp qua điện thoại. Có thể thấy trong câu chuyện giữa hai em cô ấy chưa vướng bận yêu đương và cũng có xác định kế hoạch tương lai cho mình. Bản thân em có tình cảm với cô bạn ấy và băn khoăn rất nhiều về tình cảm của cô ấy dành cho mình ra sao. Thế nhưng qua chia sẻ của em thì chương trình chỉ thấy hiện tại cô ấy có thiện cảm, quý mến em còn để nói có thương em hay ngưỡng mộ em ở điểm gì đó thì thật khó để đưa ra câu khẳng định. Nếu em có tình cảm với cô bạn ấy thì em có thể vẫn tiếp tục dành tình cảm tốt đẹp cho cô ấy, đứng trên cương vị là người bạn tâm giao, tri kỉ để chia sẻ vui buồn cuộc sống với cô ấy. Hai tâm hồn đồng điệu, gần gũi nhau là cơ sở nền tảng tốt cho một mối quan hệ sâu sắc hay lâu dài. Hãy biết tận dụng lợi thế của mình em nhé.

Thân chào em!

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.