Phận con gái sao lắm truân chuyên...

Chào các anh chị! Mong anh chị tư vấn giùm em.

 

Em 18 tuổi. Bạn trai em hiện 30 tuổi. Em với anh ấy cãi nhau. Em đã nói dối anh ấy ba lần. Lần thứ nhất là chuyện tiền bạc. Lần thứ hai là em che chở cho bạn thân mà cãi nhau với anh ấy, vì em mượn tiền người yêu cũ cho bạn thân em, nó không có tiền trả nên em phải giả vờ nhắn tin cho người yêu cũ xem như 2 đứa quen nhau lại. Sau khi bạn trai em biết anh ấy đã rất giận, trong khi cãi nhau anh ấy còn lấy chìa khoá xe đâm vào tay em, nhưng rồi anh ấy tha thứ cho em. Em hứa sẽ không chơi với bạn thân em nữa.


Nhưng chuyện tiền bạc còn lùm xùm em đang giấu anh ấy. Em đợi xong chuyện tiền bạc rồi mới nói, thì ba mẹ em bắt em phải cho người ta xem mắt. Được thì em học đại học xong rồi cưới. Trong khi bạn trai hiện tại đã ngỏ lời về nói chuyện với ba mẹ em rất lâu nhưng ba em thật sự rất khó, em không dám nói. Khi anh ấy biết chuyện rồi anh ấy nói sẽ không tha thứ cho em nữa. Còn em thì lúc biết anh ấy đã biết chuyện người ta xem mắt em. Em bỏ tất cả về gặp ảnh. Ba mẹ em cho em là mất dạy và về nhà đã đánh em rất đau. Bạn trai em cũng không tha thứ cho em nữa.Nhưng đối với em anh ấy thật sự rất quan trọng.

 

Cũng từ việc làm mai làm mối, mà em đã không còn trong sáng vì bị người ta làm nhục vậy mà ba em vẫn không sợ, ba vẫn ép em. Bạn trai em không những bao dung mà còn yêu thương em xem em như một người vợ. Rất yêu thương em. Đưa em về ra mắt gia đình. Gia đình ảnh rất thích em. Nhưng em đã gây ra lỗi quá lớn. Em phải làm sao để cứu vãn mỗi quan hệ này đây. Em không muốn kết thúc. Em rất buồn. 13 ngày nữa em thi THPT quốc gia. Bây giờ em suy sụp hoàn toàn. Em mong các anh chị giúp em cho em một con đường đi.
 

Chào em gái,

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về cho chương trình Cửa sổ tình yêu. Qua thư chia sẻ, dường như em đang rất buồn và lo lắng khi phải chịu sức ép từ nhiều phía, gia đình, người yêu. Bản thân em chưa biết phải làm như thế nào để cân bằng được giữa mong muốn của mình với yêu cầu của ba mẹ và để anh người yêu bớt giận.

Hẳn lúc này em đang rất rồi bời, chương trình xin được chia sẻ cùng em. Em hiểu được rằng anh ấy rất yêu thương em, thể hiện qua việc anh ấy đã bỏ qua những lỗi lầm của em, thậm chí đã đưa em về ra mắt gia đình. Việc đó chứng minh một điều rằng anh ấy yêu em và muốn xác định một tương lai lâu dài của hai người, bởi anh đã 30 tuổi, đã trưởng thành và đủ chín chắn để làm chỗ dựa vững chắc cho em. Hơn nữa, em cũng rất được lòng ba mẹ anh ấy.

Trong khi đó, ba mẹ muốn lo cho tương lai của em nên đã muốn cho người ta đến xem mặt để sau này em có nơi có chốn sau khi học xong, làm ba mẹ an tâm. Điều đó cho thấy rằng ba mẹ em không phản đối em có tình yêu trong giai đoạn này. Hơn nữa, người yêu em đã 30 tuổi và chắc cũng đã có công ăn việc làm. Vậy thì còn điều gì khiến em băn khoăn nữa vậy? Ba mẹ em và người em đang yêu có quen biết nhau từ trước không? Hay gia đình em đã có hẹn ước trước với gia đình đến xem mặt em? Việc ba mẹ giận em khi bỏ đi gặp anh ấy có thể do họ cảm thấy không phải với gia đình bên ấy.

Để hài hòa giữa ba mẹ và tình yêu của mình có thể không dễ nhưng vẫn có thể giải quyết nếu em thực sự muốn sống hết mình cho tình yêu mà vẫn làm hài lòng bố mẹ. Có thể do văn hóa của mỗi vùng miền khác nhau nhưng dù ở đâu thì việc “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” có còn phù hợp? Phải quen và bắt đầu một mối quan hệ mà em không thích liệu em có thực sự hạnh phúc? Dữ kiện “em bị làm nhục” chương trình không hiểu người bạn trai đó đã làm gì em hay quá khứ em từng bị xâm hại, nhưng nếu đó là chàng trai không đáng tin,em không có tình cảm là người em không thể gửi trọn cuộc đời thì cần mạnh mẽ trao đổi với bố mẹ về nguyện vọng của mình. Em có thể cân nhắc nói chuyện với ba mẹ về việc này để ba mẹ hiểu và tôn trọng mong muốn của em bởi đây là hạnh phúc cả đời của em chứ không phải một ai khác, ba mẹ nên lắng nghe nguyện vọng của em.

Nếu em thực sự muốn gắn bó với người yêu hiện tại của mình có lẽ cần phải có sự quyết tâm bảo vệ tình yêu này từ của cả 2 người. Người yêu tức giận với em có lẽ do tình cảm chân thành và thực sự nghiêm túc mà anh ấy dành cho em mà thôi. Khi em giãi bày tâm tư, sự khó xử của mình và tình cảm mà em dành cho anh ấy, hẳn anh sẽ thông cảm và yêu thương em hơn. Vì vậy, 2 em xem xét việc cùng nhau thuyết phục gia đình, chứng mình cho ba mẹ thấy tình yêu chân thành và nghiêm túc của em và bạn trai để họ chấp thuận.

Can đảm để thể hiện mong muốn và nắm giữ tình yêu của mình em nhé!

Chúc em mọi điều tốt lành!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Em yêu anh ý được gần 1 năm.Sau bao nhiêu trắc trở thì bây giờ lại có 1 trở ngại khác đó là vào 1...
Chào anh chị. Em và bạn gái yêu nhau đến nay là được 6 năm. Trong sáu năm đó có lần cãi vã...
Em không biết gọi Người tư vấn cho em là chị hay là anh, em chỉ dùng Danh từ Bạn được không ạ?...
Xin chào anh chị, em năm nay 22t vừa tốt nghiệp ra trường, người yêu em 25t, em và anh ấy đã yêu...
Em đã yêu và sống với một anh đã có vợ được hơn 3 năm nay và đã có một cháu bé 3 tuổi. Đã nhiều...
Tôi và anh quen nhau gần 6 năm. Anh 22t tôi gần bước sang 19 . anh hiện đang làm ở Sài Gòn em thì...
Bố mẹ ngăn cấm vì hai anh trai của người yêu có tiền án Xin chào chương trình cửa sổ tình...
Xin chào chuyên gia! Em là nam 26 tuổi. Từ cuối năm lớp 12 em có thương 1 cô bạn, lúc đó em chỉ...
(23.04 - 08:04) - . Em có chu kì kinh nguyệt không đều. Em và bạn trai có cọ xát bộ phận sinh dục...
(23.04 - 08:04) - Em là nữ năm nay 21 tuổi, em mới kết hôn và chồng em hơn em 5 tuổi. Mặc dù cưới...
(23.04 - 08:04) - Cháu gặp phải tột chút vấn đề khi quan hệ bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. Cháu 16...
(23.04 - 08:04) - Em chào ad ạ. Hôm 13 em bắt đầu đến tháng. Hôm 14 em và bạn trai có gần gũi...
(23.04 - 08:04) - Xin chào chương trình. Em năm nay 23 tuổi...em có 1 cô bạn gái, cô ấy cũng...
(23.04 - 06:04) - Em chào anh chị ạ. Em tên là Gxxxx, em ở Hà Nội, năm nay em 21 tuổi. Hiện tại,...
Có thể bạn quan tâm
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.