Quá khứ của một người quan trọng hơn cả hiện tại và tương lai? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Quá khứ của một người quan trọng hơn cả hiện tại và tương lai?

Em năm nay 33 tuổi, em có quen và yêu 1 cô gái năm nay 26 tuổi. Bọn em quen biết nhau cách đây khoảng 8,9 năm rồi; nhưng trước đó em không có tình cảm với cô ấy. Khoảng 2 năm trở lại đây, em nói chuyện với cô ấy nhiều hơn, thấy quý mến và có tình cảm. Khoảng 1 năm nay em quyết định ngỏ lời yêu, cô ấy cũng không chấp nhận luôn. Rồi thời gian cứ thế trôi, em quan tâm cô ấy nhiều hơn, cuối cùng thì cô ấy cũng đồng ý và bọn em yêu nhau.

 

Em đã đến nhà cô ấy vài lần, thời gian đầu, bố mẹ cô ấy cũng không phản đối; thời gian gần đây có 1 người con trai khác (do người nhà cô ấy giới thiệu). Lí do là người nhà cô ấy đã hỏi về quá khứ của em và trước đây em cũng có mắc phải sai lầm là dính nợ nần vài chục triệu.

 

Thực ra, cô ấy vẫn yêu em; nhưng không còn sâu đậm như trước, em thì vẫn muốn cô ấy và gia đình cô ấy chấp nhận mà không biết phải làm gì bây giờ. Em mong chương trình cho em một lời khuyên ạ!

 

Chào em trai!

 

Đọc được những dòng tâm sự của em tôi hiểu rằng em đang cảm thấy buồn và suy nghĩ rất nhiều khi bố mẹ bạn gái đang không ủng hộ mối quan hệ của hai em, mà cố gắng giới thiệu chàng trai khác cho con gái mình với lý do là trong quá khứ “em mắc phải sai lầm là dính nợ nần vài chục triệu”. Mặc dù, bạn gái vẫn còn yêu em nhưng tình cảm không còn sâu đậm như trước. Em muốn được bạn gái và gia đình cô ấy chấp nhận nhưng không biết bản thân phải làm gì. Tôi hiểu và chia sẻ cùng em những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này. Sau đây là đôi dòng chia sẻ cùng câu chuyện của em.

 

Em nói rằng em và bạn gái quen biết nhau khoảng 8,9 năm rồi, nhưng em mới quyết định bày tỏ tình cảm của mình trong khoảng 1 năm trở lại đây. Lúc đầu, cô ấy không đồng ý, nhưng cuối cùng cô ấy cũng đã chấp nhận tình cảm của em. Vậy từ thời điểm hai em chính thức yêu nhau cho tới bây giờ đã được bao lâu? Trong khoảng thời gian đó em cảm nhận được tình cảm cô ấy dành cho em như thế nào? Từ sau biết về quá khứ của em, em đã có lần nào nói chuyện thẳng thắn với bạn gái mình? Cô ấy suy nghĩ như thế nào về câu chuyện của em?

 

Thực tế, con người chúng ta không có ai hoàn hảo; không có ai lớn lên, trưởng thành mà không phạm phải lỗi lầm nào. Và qúa khứ xảy ra là điều mà ta không thể quay lại để có thể thay đổi điều gì được nữa; tất cả những gì ta có thể làm là cố gắng hoàn thiện bản thân ở hiện tại và tương lai. Tôi băn khoăn không biết cho đến thời điểm hiện tại, mọi người xung quanh nhìn nhận em là một người như thế nào? Bạn gái em cảm nhận về em ra sao? Về điều này, em có thể trò chuyện với bạn gái để hiểu hơn việc cô ấy mong chờ điều gì từ người bạn trai của mình và từ đó hoàn thiện bản thân hơn. Em hãy tin rằng, khi ta yêu một ai đó thật sự, ta sẽ nhìn nhận về con người thực tại của họ, tình cảm họ dành cho mình ra sao; chứ không phải để quá khứ đã trôi qua quyết định tất cả. Còn nếu họ đặt nặng về quá khứ, không cần biết đến hiện tại mình đã thay đổi như thế nào thì có thể tình yêu họ dành cho em chưa thực sự đủ nhiều.

 

Thường trong tình yêu, không phải ai cũng có thể thuận lợi đến với nhau; mà có rất nhiều yếu tố ngăn trở; đó có thể là sự khác biệt về tính cách, hoàn cảnh, địa vị; sự ngăn trở của gia đình; khoảng cách địa lý, quá khứ… Nhìn ở một góc độ nào đó thì đó là những khó khăn; nhưng nhìn ở góc độ khác thì nó lại là cách để kiểm chứng tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào. Gia đình, bố mẹ cô ấy chưa hài lòng, chưa chấp nhận được quá khứ của em là một chuyện; còn tình cảm hai em có đủ lớn để đấu tranh và thuyết phục gia đình hay không lại là vấn đề của hai em. Điều quan trọng không phải gia đình ngăn cản như thế nào; mà là sự quyết tâm, cố gắng của các em đến đâu. Những người thực sự yêu nhau, thực sự muốn ở bên cạnh nhau thì sẽ tìm mọi cách để được gia đình chấp nhận tình cảm này.

 

Chính vì vậy, em hãy nói chuyện, chia sẻ và trao đổi với bạn gái của mình trước xem cô ấy có yêu em đủ nhiều, có cho em cơ hội để chứng minh sự thay đổi của bản thân so với những gì đã xảy ra trong quá khứ hay không. Nếu cô ấy yêu em, muốn cho em cơ hội thì em hãy cố gắng thay đổi bản thân bằng hành động thực tế để cô ấy và người nhà cô ấy thấy được. Bên cạnh đó, em có thể cố gắng quan tâm đến bạn gái cũng như gia đình cô ấy nhiều hơn để họ cảm nhận được sự chân thành nơi em. Gia đình cô ấy có chấp nhận hay không là quyết định, lựa chọn của họ; bản thân em chẳng thể quyết định thay được; thay vào đó em chỉ có thể cố gắng hết sức để họ công nhận con người thực tại của em. Trong trường hợp em đã cố gắng hết sức mà vẫn không được ủng hộ thì em hãy tìm cách chấp nhận kết quả. Có lẽ tình cảm giữa hai em chưa đủ lớn để cùng nhau vượt qua khó khăn này; nhưng em hãy tin tưởng rằng khi em đủ tốt thì em sẽ có cơ hội tìm được một nửa phù hợp trong tương lai.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào ban tư vấn, em đang băn khoăn không biết làm thế nào dể giải quyết rắc rối, giờ xin...
Em chào anh chị! Em năm nay 25 tuổi, em và bạn trai em yêu nhau 3 năm. Chúng em dự tính cuối năm...
Em năm nay 21 tuổi, là con út trong gia đình em, nhưng gia đình em đã ly tan từ năm em có 8 tuổi...
Chào chương trình Em năm nay 22t đã có bạn gái được 5 năm, bạn gái bằng tuổi em. Hai bên không có...
Em chào chương trình! Em năm nay 28 tuổi. Cách đây 1 năm, em có ngỏ lời yêu một bạn...
Em và anh ấy làm cùng trong một đơn vị, anh ấy là một nhân viên mới đang trong thời gian hợp đồng...
Em sinh năm 91 và người yêu e sinh năm 88. Chúng em đang yêu nhau nhưng bị phía gia đinh nhà em...
Em có yêu một bạn và bạn này có tình cảm với em. Nhưng bạn ấy là một người hay tự ti vào bản thân...
(16.2 : 8pm) - Chào bác sĩ ạ cho mình hỏi tí? Mình bị sẩy thai ngày 18/12/2018 ngày 1/1/2019 vợ...
(16.2 : 4pm) - Em năm nay 26 tuổi. Em đã có gia đình và có 1 bé trai. Tầm đầu tháng 1 dương lịch...
(16.2 : 2pm) - Xin chào chuyên mục tư vấn, bạn gái em vừa hết chu kì kinh nguyệt khoảng 4 ngày...
(16.2 : 12pm) - Dạ cho em hỏi em bị trễ kinh 10 ngày, thử que thi 2 vạch 1 đậm 1 mờ, đi siêu âm...
(16.2 : 12pm) - Em lấy chồng được 3 tháng nay, từ khi lấy chồng thì chu kì kinh nguyệt của em...
(16.2 : 10am) - Chào bác sỹ, Em có thai 9 tuần và bị thai lưu. Em đã hút thai được 2 tuần, tử...
(16.2 : 9am) - Xin chào cửa sổ tình yêu! Tôi có một vấn đề cần tư vấn như sau: tôi và anh ấy...
(16.2 : 8am) - Bác sĩ ơi cho em hỏi em 29 tuổi mang song thai ivf,em sảy 1 thai lúc 7 tuần,giữ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...