Ra mắt muộn 1 ngày, bạn gái chọn ra mắt nhà khác ngay lập tức... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ra mắt muộn 1 ngày, bạn gái chọn ra mắt nhà khác ngay lập tức...

Xin chào các chuyên gia, em có chuyện tình cảm mong các chuyên gia tư vấn giúp em ạ.

 

Em năm nay 29 tuổi còn em ấy 27 tuổi. Em và em ấy làm việc ở cùng nhà máy. Bọn em còn yêu nhau từ nửa năm trước ạ. 5 tháng trước bọn em có dự định về nhà ra mắt nhưng đúng hôm đấy em có việc đột xuất lại không thông báo kịp thời để xin lỗi gia đình em ấy. Vì thế cả em ấy và 2 bác đều rất giận dữ với em. Em có đến nhà xin lỗi gia đình ngay hôm sau nhưng không được chấp nhận.

 

Em vẫn níu kéo em ấy đến tận bây giờ. Tuần trước là sinh nhật em ạ, em ấy cáo bận không đến được với em nhưng hẹn sẽ đi chơi hôm khác. Đến hôm sau đi thì em ấy lại ốm nên cũng chỉ ngồi quán cafe một lát rồi về. Tối đến em nhận được tin em ấy bảo có người yêu mới rồi và tuần này sẽ về nhà người yêu mới chơi, ổn thì chọn ngày làm đám cưới. Chiều hôm qua 2 đứa em có ngồi tâm sự, em có nói ra hết tình cảm của em và em ấy cũng mủi lòng. Em ấy nói rằng cơ hội cho em vẫn là 50-50, vẫn còn tình cảm với em, còn việc về ra mắt đã quyết định rồi thì không thay đổi được.

 

Em ấy giải thích là về đó xem nhà người ta có phù hợp không thì em ấy sẽ quyết định chuyện tương lai, khuyên em bình tĩnh vì cần thời gian để suy nghĩ. Lỗi lầm trước đây bỏ qua hết cho em và em không nên làm gì hoặc thể hiện gì vì thời gian trước đây yêu nhau đủ đánh giá em như thế nào rồi.

 

Hiện tại em đang rất shock và băn khoăn liệu em có nên chờ đợi em ấy không ạ, em nghĩ cơ hội của mình cũng không có nhiều. Tình cảm của em trước sau vẫn thế, em sẵn sàng đánh đổi tất cả mọi thứ để làm em ấy vui. Em làm việc cùng bộ phận nên gặp nhau thường xuyên, em nghĩ nếu em ấy không quay lại với em thì em sẽ xin nghỉ việc.

 

Em xin lời khuyên từ các chuyên gia em có nên chờ đợi hay chủ động rút lui ạ. Xin cảm ơn chương trình rất nhiều.

Loading...

Thân chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ, lo lắng, băn khoăn của mình về cho chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với những nỗi lòng, những suy tư, trăn trở về câu chuyện tình yêu của em. Khi người mình đang yêu bỗng nhiên thay đổi nhanh chóng và muốn đi ra mắt nhà bạn trai khác, trong khi bản thân mình chỉ chậm trễ đến nàh cô ấy ra mắt phụ huynh có một ngày và bản thân mình vì bận rộn và mình cũng không mong muốn như vậy. Mặc dù đã xin lỗi cô ấy và cả gia đình nhưng cô ấy vẫn quyết định về ra mắt bạn trai mới và chỉ nói rằng còn tình cảm với em chỉ là 50/50.

 

Em có chia sẻ, em với người yêu đã yêu nhau được 5 tháng và có dự định về thăm gia đình cô ấy, nhưng vì gia đình em có việc đột xuất nên không thể đến được hôm đó. Ngay hôm dau em có đến xin lỗi gia đình cô ấy luôn nhưng mọi người giận dữ và không được chấp nhận. Tôi cũng không được biết lý do về gia đình em có việc gấp ở đây là việc gì và có đến mức độ ra sao mà bản thân em không kịp báo trước với gia đình cô ấy. Tuy nhiên nếu cô ấy là người yêu thấu hiểu được người yêu mình thì cô ấy sẽ biết cách thông cảm hay “nói đỡ” trước bố mẹ cô ấy. Vì vậy tôi cũng không được biết khoảng thời gian yêu nhau 5 tháng đó thì mức độ sâu sắc trong tình cảm của hai em ra sao? Trong suốt quãng thời gian yêu nhau, các em có xảy ra mâu thuẫn hay xích mích gì không? Thái độ của cô ấy với em trong thời gian gần đây là như thế nào?

 

Tình yêu luôn đi liền với sự quan tâm và mong muốn ở bên nhau, dành thời gian cho nhau và chăm sóc nhau. Trước hết có thể thấy rằng bạn gái em đang mất dần sự quan tâm đến em. Lúc này em cần tìm hiểu thực sự anh ấy có còn tình cảm với em hay không, có còn yêu em nữa không? Hay chỉ là lời nói khi dành cho em 50/50 tình cảm của cô ấy thì chỉ là một cái cớ hay cách nói để bản thân em cảm thấy bớt tổn thương mà thôi. Nếu cô ấy thực sự yêu em thì liệu có nhận lời yêu một người khác và muốn ra mắt rồi nếu được thì làm đám cưới nhanh đến thế không? Tình yêu chứ đâu phải là mớ rau để mà đem ra so sánh, nếu sang đó “xem nhà người ta có phù hợp không” thì cô ấy “sẽ quyết định chuyện tương lai”? Vậy thì “xem nhà người ta” ở đây có phải là xem người yêu mới của cô ấy hay xem nhà là hiểu theo mối quan hệ xem xét về vật chất? Em có thể dành thêm một thời gian nữa để đánh giá thái độ của cô ấy với mình, tìm hiểu về cuộc sống của cô ấy để biết được tình cảm của cả hai dành cho nhau lúc này là như thế nào, có còn muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa không em nhé.

 

Sau thời gian tìm hiểu, em có thể lựa thời điểm thích hợp để nói chuyện một cách thẳng thắn với cô ấy. Em hãy nói về tình cảm và suy nghĩ của em, mong đợi của em, cũng như lắng nghe cô ấy trình bày. Nếu thái độ của cô ấy thực sự không muốn lắng nghe, không tôn trọng em, cũng như không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa, em có thể xem xét một cách lý trí rằng liệu có nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm với người con gái này nữa hay không. Còn nếu như hai em sau khi lắng nghe nhau và tìm hiểu nhau, hai người vẫn quyết định tiếp tục là người yêu của nhau, thì các em cần phải nói với nhau thẳng thắn về tương lai mối quan hệ, về mong đợi của các em với người kia trong tình yêu, thỏa thuận về cách nuôi dưỡng, xây dựng tình yêu này như thế nào.

 

Nếu một trong hai người, hoặc cả hai người không có trách nhiệm trong tình yêu, không quan tâm đến đối phương cũng như nuôi dưỡng, chăm sóc tình yêu này thì kể cả cho dù rất yêu nhau, thì trước sau gì tình yêu ấy cũng không bền vững được em ạ. Tình yêu là thứ cần được vun đắp, chăm sóc hằng ngày, cần được quan tâm và trân trọng chứ không phải là cứ để nó sống không mà có thể tồn tại được em ạ. Nếu làm được điều này, các em sẽ cải thiện được mối quan hệ của mình.

 

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng, bạn gái em đã có thái độ không trân trọng và đã làm tổn thương em. Trong khi còn tình cảm với em mà lại ra mắt một gia đình khác và nếu được thì sẽ tính chuyện kết hôn thì em cũng nên xem xét lại một cô gái "nông nổi", bồng bột như thế này có thực sự yêu em hay không và có nên tiếp tục tình cảm này hay không? Hay càng tiếp tục thì người tổn thương lại là em mà thôi. Trong trường hợp cô ấy lấy thước đo vật chất để đánh giá con người em và tình yêu của em dành cho cô ấy thì cô ấy không phải là một người sâu sắc, cũng như không biết trân trọng em. Em cần lưu ý kĩ điều này ở con người cô ấy. Liệu một người phụ nữ như thế có phải là người em mong muốn và phù hợp với em? Liệu em có hạnh phúc nếu tiếp tục tình yêu với cô ấy hay không? Quyết định là ở em, tuy nhiên em cần có sự cân nhắc thật kĩ cả về tình cảm và lý trí. Hãy thật mạnh mẽ và sáng suốt lên em nhé.

 

Chúc em sẽ có những quyết định đúng đắn cho mình.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em đang quen một cô gái cũng được hơn 2 tháng rồi. Trong quá trình quen nhau cô ấy cũng nhiều lần...
Em ở Tuyên Quang, em đã lập gia đình và đã có một cháu gái 9 tuổi. Cách đây 3 năm thì vợ chồng em...
Chào chương trình.em năm nay 21t.bạn trai bằng tuổi em.quê chúng em ở cách nhau 50km.nhưng do học...
Chào chương trình, em năm nay 18 tuổi em xin chia sẻ câu chuyện của mình và xin ý kiến của chương...
Năm nay em học 12 nghĩa là năm cuối cấp và bố mẹ rất áp lực em về vấn đề này. Em thích anh và anh...
Em Và anh người yêu yêu nhau được 2 năm. Hồi trước anh có yêu 1 chị 3 năm đã quan hệ tình dục có...
Xin chào chương trình! Em muốn được chương trình tư vấn giúp e thoát khỏi những suy nghĩ hiện tại...
Chào mọi người em là học sinh cấp 3, sau hè này là lên 12. Chuyện là năm lớp 10 em có thích bạn...
(19.12 : 2pm) - Em có yêu 1 anh, mỗi lần gần gũi thì em không cho anh ấy quan hệ, nên anh ấy chỉ...
(19.12 : 2pm) - Em muốn biết kết quả xét nghiệm heroin máu liệu có chất ma túy không. Kết quả xét...
(19.12 : 12pm) - Em hôm nay 17/12 đi siêu âm bác ai bảo thai của em được 7 tuần nhưng không có...
(19.12 : 12pm) - Em năm nay 28 tuổi đã có một đứa con, lúc trước khi cưới em có dùng...
(19.12 : 12pm) - Chào bác sĩ, em là T, nay đã được 17 tuổi rồi, em vẫn còn là học sinh. Em phát...
(19.12 : 11am) - Chào anh chị! Em và người yêu hiện tại đã yêu nhau được gần 9 tháng. Bạn ý...
(19.12 : 9am) - Chào chuyên gia ạ! Em có một số vấn đề về tình cảm cần tư vấn như sau ạ, mong...
(19.12 : 9am) - Dạ chào bác sĩ, thai em được 6 tuần 3 ngày và bác sĩ nói tim thai với phôi thai...
Có thể bạn quan tâm
Loading...