"Rối ren" giữa mối quan hệ gọi tên là người cũ – người mới! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

"Rối ren" giữa mối quan hệ gọi tên là người cũ – người mới!

Em quen bạn trai cũ được 3 tháng thì em biết được là anh ấy đã quen bạn gái trước đó 1 năm, em rất ghét cay ghét đắng việc làm người thứ ba nên em quyết định rời xa bạn trai cũ. Sau đó, bạn trai hiện tại của em xuất hiện, anh bên cạnh quan tâm, chăm sóc em, chấp nhận chờ em quên bạn trai cũ, anh ấy làm cho em rất rất nhiều, em cảm động trước sự quan tâm đó và lầm tưởng rằng em đã yêu nên em đã chấp nhận tình cảm ấy.

 

Quen nhau được 1 tháng thì em phát hiện ra rằng em vẫn chưa quên được người cũ. Em luôn so sánh người mới với người cũ, khi mà người mới quan tâm em không đủ nhiều thì em liền hụt hẫng và rất buồn. Em và người cũ đã không liên lạc rất nhiều nhưng khi em chỉ có 1 mình em lại rất nhớ tới họ. Em cảm thấy rất có lỗi với người yêu hiện tại nhưng em không thể đánh mất hi vọng của anh ấy được. Em không biết phải đối diện với anh ấy như thế nào?

Thân chào em!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự của mình về cho chương trình. Lắng đọc những lời chia sẻ của em, tôi hiểu rằng em đang trong những tháng ngày mông lung, mơ hồ, trăn trở về mối quan hệ tình cảm của mình. Em đã chia tay người cũ và quyết định đến với người mới; nhưng em cảm nhận tình cảm em dành cho người mới lại không được trọn vẹn. Điều này khiến cho em cảm thấy có lỗi với người yêu hiện tại và không biết phải đối diện với anh ấy như thế nào.

 

Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn khó hiểu như vậy em ạ! Có những thời điểm, ta chẳng thể nào xác định được mình yêu ai, tình cảm mình đặt ở đâu, mình nên lựa chọn như thế nào. Trong thư em chia sẻ rằng, sau 3 tháng quen với anh người yêu cũ thì em nhận ra mình chỉ là người thứ 3 nên em quyết định chia tay. Vậy sau khi chia tay được bao lâu thì em quyết định đến với người yêu mới? Thực tế, khi ta yêu ai đó một cách chân thành, nhưng phải rời xa họ dù vì lý do nào đi nữa thì ta cũng sẽ ít nhiều có sự tổn thương. Những tổn thương này cần thời gian mới có thể hồi phục, nhưng nhiều người lại vội vã đến với người yêu mới, đôi khi là vì cảm động trước sự chân thành, kiên trì của đối phương, cũng có thể là do tìm người để khuất lấp khoảng trống. Tuy nhiên, việc chia tay rồi nhưng ta vẫn thỉnh thoảng nhớ về người yêu cũ, thậm chí là buồn khi nhớ về tình cảm đó thì chẳng có điều gì quá lạ lẫm em ạ. Dù sao đó cũng là người đã từng khiến mình rung động, trao gửi yêu thương, làm sao nói quên là quên ngay được. Điều quan trọng là ta nhớ về họ theo cách nào.

 

Trong tình huống của em, em nhớ về người yêu cũ với tâm thế như thế nào? Là một kỉ niệm, quá khứ không vui; là người đã từng bước qua cuộc đời mình một cách thật đặc biệt hay vì nuối tiếc và muốn quay về với họ? Với người mới, ngoài những lúc em có so sánh với người yêu cũ ra thì khoảng thời gian khác em nhìn nhận, ứng xử với anh ấy như thế nào? Lúc này, có lẽ em nên dành cho bản thân một khoảng thời gian để nhìn nhận và xem xét thật kỹ tình cảm của mình. Nếu em cảm thấy những gì em nghĩ về người yêu cũ chỉ là thoáng qua, nhất thời thôi; còn người em thương, người em muốn mang lại hạnh phúc là người mới thì em có thể yêu thêm một thời gian nữa để xem người mình chọn có đúng là người mình yêu thương hay không. Bởi việc em thỉnh thoảng so sánh anh ấy với người yêu cũ, hay buồn khi nhớ người yêu cũ sau một thời gian ngắn chia tay thì không nói lên được chính xác tình cảm em đặt ở đâu em à.

 

Còn nếu cân nhắc kỹ rồi nhưng em thấy rằng thời gian qua chưa đủ để em quên đi người yêu cũ, vượt qua những tổn thương người cũ để lại cho em; điều đó khiến em không thể toàn tâm toàn ý cho người mới thì em có thể sống đúng với cảm xúc thật của mình. Để được như vậy, em có thể chia sẻ thẳng thắn với người yêu mới về những cảm nhận, suy nghĩ của em để anh ấy hiểu được ở thời điểm này em chưa thể trao gửi tình cảm cho anh ấy một cách trọn vẹn. Em hãy tin tưởng rằng, thời điểm này người yêu mới của em có thể buồn; nhưng họ sẽ không trách móc việc em sống đúng với cảm xúc của mình; còn nếu em lừa dối bản thân, không thành thật với đối phương thì sẽ khiến cho cả hai đều tổn thương em ạ.

 

Hãy thật sáng suốt em nhé!

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào ban tư vấn, em đang băn khoăn không biết làm thế nào dể giải quyết rắc rối, giờ xin...
Em chào anh chị! Em năm nay 25 tuổi, em và bạn trai em yêu nhau 3 năm. Chúng em dự tính cuối năm...
Em năm nay 21 tuổi, là con út trong gia đình em, nhưng gia đình em đã ly tan từ năm em có 8 tuổi...
Chào chương trình Em năm nay 22t đã có bạn gái được 5 năm, bạn gái bằng tuổi em. Hai bên không có...
Em chào chương trình! Em năm nay 28 tuổi. Cách đây 1 năm, em có ngỏ lời yêu một bạn...
Em và anh ấy làm cùng trong một đơn vị, anh ấy là một nhân viên mới đang trong thời gian hợp đồng...
Em sinh năm 91 và người yêu e sinh năm 88. Chúng em đang yêu nhau nhưng bị phía gia đinh nhà em...
Em có yêu một bạn và bạn này có tình cảm với em. Nhưng bạn ấy là một người hay tự ti vào bản thân...
(16.2 : 8pm) - Chào bác sĩ ạ cho mình hỏi tí? Mình bị sẩy thai ngày 18/12/2018 ngày 1/1/2019 vợ...
(16.2 : 4pm) - Em năm nay 26 tuổi. Em đã có gia đình và có 1 bé trai. Tầm đầu tháng 1 dương lịch...
(16.2 : 2pm) - Xin chào chuyên mục tư vấn, bạn gái em vừa hết chu kì kinh nguyệt khoảng 4 ngày...
(16.2 : 12pm) - Dạ cho em hỏi em bị trễ kinh 10 ngày, thử que thi 2 vạch 1 đậm 1 mờ, đi siêu âm...
(16.2 : 12pm) - Em lấy chồng được 3 tháng nay, từ khi lấy chồng thì chu kì kinh nguyệt của em...
(16.2 : 10am) - Chào bác sỹ, Em có thai 9 tuần và bị thai lưu. Em đã hút thai được 2 tuần, tử...
(16.2 : 9am) - Xin chào cửa sổ tình yêu! Tôi có một vấn đề cần tư vấn như sau: tôi và anh ấy...
(16.2 : 8am) - Bác sĩ ơi cho em hỏi em 29 tuổi mang song thai ivf,em sảy 1 thai lúc 7 tuần,giữ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...