Sống chung chỉ vì thích chứ chẳng có tương lai gì đâu... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sống chung chỉ vì thích chứ chẳng có tương lai gì đâu...

Chào chị. Em có người yêu đã 3 năm chia tay được 2 năm rồi. Sau đó chúng em có quay lại với nhau do em chủ động tìm kiếm và muốn hàn gắn mối tình này. Trước kia gia đình 2 bên đã đến với nhau và co tính đám hỏi nhưng vì em không chịu được tính vũ phu của anh nên em đã từ chối.

 

Dần dần sau đó anh đã bỏ em đi dù đã chung sống như vợ chồng. Khi quay lại thì tình cảm em dành cho anh còn nhiều hơn lúc xưa. Nhưng em cảm thấy không an tâm khi niềm tin em đã trao trọn hết cho anh và gần đây anh không bao giờ quan hệ tình dục với em, nếu có cũng chỉ là qua loa cho thỏa mãn chứ chẳng có cảm giác gì.

 

Nhưng hiện tại bây giờ đã mấy tháng rồi anh không hề đụng chạm với em dù nằm kế bên em biết anh muốn làm nhưng anh đều kìm chế lại và cho qua. Em không biết có nên tiếp tục không. Thật sự em rất yêu anh ấy và không muốn bỏ cuộc ạ. Nhưng anh ấy nói chẳng qua thích nên 2 đứa sống chung thôi chứ chẳng tiến xa hơn được đâu. Em buồn lắm không biết phải làm sao trong lúc này đây, mong chương trình cho em 1 lời khuyên.

 

Loading...

Chào em.

 

Đọc những dòng tâm sự của em, chúng tôi hiểu rằng bản thân em đang rất chới với, hoang mang và cần một lời khuyên chân thành cho câu chuyện tình cảm của mình. Thật khó cho việc đưa ra quyết định dừng lại hay tiếp tục mối quan hệ với một người mà mình yêu rất nhiều. Thế nhưng, khi em đã đưa sự việc đó ra để cân đo đong đếm thì buộc lòng em phải có một sự lựa chọn và khi đã lựa chọn thì cần kiên định theo quyết định của mình.

 

Có thể đây là lần thứ 2 em băn khoăn trong quyết định đi hay ở trong chuyện tình cảm này. Lần đầu tiên, lý trí của em chiến thắng cảm xúc của trái tim, em chọn cách rời xa anh ấy vì anh ấy là một người đàn ông vũ phu. Lần thứ hai, có lẽ vấn đề nó không nằm trong nhân cách của anh ấy mà nó liên quan đến thứ tình cảm mà anh ấy dành cho em. Thực ra, cả nhân cách của một người đàn ông và tình yêu từ nơi người ấy đều là hai điều quan trọng để chúng ta lựa chọn một người chồng cho tương lai. Chắc chắn chẳng ai có thể mãi chịu đựng một người đàn ông vũ phu, gia trưởng, động một tý là đánh đập vợ, có hành vi bạo lực gia đình. Thử nghĩ xem, nếu một người phụ nữ lấy một người chồng mà không biết lắng nghe, chia sẻ, hơi một chút là nhục mạ vợ, động một chút là đánh vợ, không có sự tôn trọng vợ thì sống trong một gia đình như thế liệu người vợ có được hạnh phúc hay không?

 

Vấn đề thứ hai là về tình yêu. Có lẽ những cảm xúc trong anh ấy giành cho em đã không còn nhiều như ngày xưa đã không còn nhiều. Hơn nữa, trong kế hoạch tương lai của anh ấy không hề có em. Như vậy theo đuổi anh ấy chưa chắc em đã có một cuộc hôn nhân đầy mong ước. Nếu như cuộc hôn nhân lấy nhau chỉ vì trách nhiệm, vì hối tiếc cho những năm tháng yêu nhau trong khi đó một ai đó đã không còn tình cảm thì chắc chắn cuộc hôn nhân ấy sẽ sớm tan vỡ hoặc bên nhau chỉ là sự chịu đựng mà thôi. Bởi lẽ, người đã hết tình cảm một lúc nào đó họ sẽ có bị hấp dẫn bởi một người phụ nữ khác. Khi người ta không dành tình cảm cho nhau kéo theo sau đó sẽ là sự thờ ơ, vô tâm và lâu dần em cũng thấy mệt mỏi vì chỉ mỗi mình em cố gắng giữ gìn hạnh phúc. Chính vì thế khi em đã cảm nhận bản thân người yêu mình không còn tình cảm với em nữa thì hãy mạnh mẽ để có thể cho bản thân mình một giải thoát.

 

Con đường em đã chọn thì hãy cố hết sức để đi hết con đường ấy. Đừng bao giờ nói không thể nếu như em chưa từng thử sức. Chúng tôi tin chắc rằng bản thân em cũng có thể tự nhận thức rõ đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho em, chỉ có điều em có thực sự sẵn sàng để buông bỏ hay không mà thôi. Còn nếu như em nghĩ rằng em còn yêu anh ấy rất nhều, em không thể buông bỏ thì đương nhiên phải chấp nhận với những hành động như ngày xưa và như hiện tại.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em chào chương trình Cửa Sổ Tình Yêu! Người bạn đó nhỏ hơn em 2 tuổi, lúc trước làm chung...
Năm mới em chúc toàn thể anh chị trong chương trình sức khỏe dồi dào và ngày càng có nhiều chuyên...
Chào chương trình. Em năm nay 24 tuổi hiện đang học việc tại một công ty và chờ công việc chính...
Em và bạn gái yêu nhau từ hồi cô ấy đang còn học cấp 3 và em thì đang là sinh viên năm nhất đại...
Em năm nay 24 tuổi em đang quen với 1 người đang có gia đình. Em không phải là người tán tỉnh gì...
Xin chào chương trình và các cô các chú hôm nay cháu viết lá thư này để xin các cô chú tận tình...
Em muốn nhờ chương trình giúp em về chuyện của cậu em trai em. Năm nay nó 31 tuổi rồi nó cũng đã...
 Em và người yêu , yêu nhau được 3 năm cho tới bây giờ , cố ấy chọn miền núi công tác ,...
(19.12 : 8pm) - Em dự tính tháng này để có em bé, nhưng đến ngày thứ 10 của chu kì kinh thì em có...
(19.12 : 8pm) - Em năm nay 16 tuổi, cũng thủ dâm được 1 năm bây giờ thủ dâm em thấy tinh trùng...
(19.12 : 8pm) - Tôi đã lập gia đình được 13 năm. Hiện tôi đã có 2 con. Tôi và vợ làm chung công...
(19.12 : 8pm) - Âm đạo của em lúc trước bình thường. Nhưng sau nhiều lần quan hệ và quan hệ bằng...
(19.12 : 6pm) - Em bị xuất tinh sớm, tinh trùng loãng khó thụ thai có cách nào cải thiện và chữa...
(19.12 : 6pm) - Chào chuyên gia tư vấn ạ. Cháu năm nay 16 tuổi chuyên gia cho cháu hỏi...
(19.12 : 5pm) - Em năm nay 33 tuổi, lấy vợ được 5 năm và đã có 2 con nhỏ. Trước khi cưới, em biết...
(19.12 : 4pm) - Em năm nay 18 tuổi, hiện tại em bị nổi mụn bên thân dương vật, nhưng em chưa...
Có thể bạn quan tâm
Loading...