Sóng gió lại khiến anh dễ dàng buông tay em...

Em chào anh chị! Em năm nay 27 tuổi. Tính tuổi lấy chồng thì em 29 rồi hì. Em có yêu 1 người kém em 7 tuổi. Bạn ấy nhẹ nhàng tình cảm, luôn im lặng khi có chuyện gì xảy ra, còn em thì cá tính 1 chút, ồn ào. Cả 2 sống thiên về tình cảm. Nhưng hiện nay bạn ý muốn dừng mối quan hệ này vì nói là không có kết quả.

 

Nhưng em biết bạn ấy luôn mặc cảm tự ti và thấy bản thân kém cỏi trước em. Gia đình bạn ấy đổ vỡ, bố cũng từng đi tù, bố và bạn ấy khắc khẩu với nhau nên giờ cũng ít nói chuyện trừ khi có việc gia đình. Bố bạn thì nói nếu có mẹ thì không có bố và ngược lại. Còn mẹ bạn ấy thì lại bảo nếu yêu em thì không có mẹ...

 

Hiện nay bạn ý cũng chuẩn bị học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động vì hoàn cảnh không cho phép đi học tiếp. Bạn ấy lo rằng em chờ đợi 3 năm nữa sẽ rất khổ cho em, cộng thêm định kiến xã hội áp lực gia đình sẽ khiến em khổ cả đời. Bạn ấy đã từng nói với người khác rằng nếu cưới 1 người mà không ai ủng hộ có khổ không. Em đã nói với bạn ấy rất nhiều rằng em có thể chờ, có thể cố gắng để mọi người đồng ý. Động viên bạn ấy khi có vấn đề xảy ra. Nhưng bạn luôn im lặng, quan tâm em 1 cách thầm lặng... 2 đứa vẫn rất yêu thương nhau... nhưng bạn sợ đối diện với em, vì sợ sẽ không kìm lòng trước em được.

 

Em muốn nói chuyện một lần rằng em sẽ để bạn vấp ngã tự đứng lên, hãy tập trung kiếm tiền vì mặc dù tiền không phải tất cả nhưng nó giải quyết nhiều vấn đề. Và khi đó tình cảm với em vẫn có thì hãy tìm em. Nhưng em chưa có cơ hội để nói chuyện. Em rất buồn, cả ngày trong đầu em chỉ luẩn quẩn có bạn ấy. Nhiều khi không có tinh thần để làm gì cả. Anh chị cho em lời khuyên em nên như thế nào vì em rất yêu và thương bạn ây. Em cảm ơn ạ!

Chào bạn!

 

Chúng tôi hiểu được những dằn vặt, tổn thương mà bạn đang phải chịu đựng khi bạn trai luôn muốn từ bỏ tình cảm giữa hai người, mặc dù trong lòng vẫn còn rất yêu bạn. Bạn băn khoăn không biết phải làm như thế nào để trọn vẹn. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Hai bạn yêu nhau đã lâu chưa? Trong thời gian đó bạn cảm nhận như thế nào về tình cảm của bạn trai? Việc bạn trai muốn rời xa bạn vì mặc cảm gia đình là anh ấy nói hay do suy đoán từ phía bạn? Và bạn đã có những nỗ lực như thế nào trong việc vun đắp tình cảm của cả hai?

 

Những chia sẻ của bạn phần nào đã giúp chúng tôi hiểu được rằng, bạn trai thực sự dành tình cảm cho bạn, đó là điều không thể phủ nhận, nhưng có lẽ, anh ấy chưa có đủ niềm tin ở mối quan hệ này, không tin tưởng vào việc mình có thể mang lại hạnh phúc cho bạn nên mới tỏ ra mông lung, mơ hồ như vậy. Yêu nhau là một cái duyên, nhưng để đến được với nhau, có lẽ cần sự nỗ lực từ hai phía, và hơn cả, đó là niềm tin ở tình yêu, niềm tin có thể cùng nhau vượt qua sóng gió để đi tới hạnh phúc. Tuy nhiên, có thể, hoàn cảnh gia đình cộng thêm sự phản đối từ mẹ khiến cho bạn trai nản lòng và muốn từ bỏ. Vậy đứng trước tình huống này bạn đã có sự tác động như thế nào tới bạn trai mình?

 

Chúng tôi hiểu bản thân bạn cũng không hề thoải mái khi bạn trai luôn tỏ ra yếu đuối, dễ dàng từ bỏ. Nhưng bạn có nghĩ rằng cũng cần một lần đặt mình vào vị trí của bạn trai để hiểu cho những cảm xúc của anh ấy hay không? Đôi khi, những mong muốn của bản thân vượt quá khả năng của họ cũng có thể khiến cho người ta cảm thấy chùn bước. Có thể, hai bạn yêu thương nhau thật lòng, nhưng 3 năm trước mắt hai bạn sẽ đối diện ra sao? Bạn đã từng nghĩ tới chuyện này hay không? Chưa kể đến việc bạn trai đang phải đứng giữa một bên là gia đình, một bên là tình yêu. Việc lựa chọn với anh ấy lúc này có lẽ là rất khó khăn.

 

Trong thư bạn có chia sẻ về việc mẹ bạn trai không chấp nhận mối quan hệ của hai người, vậy lí do cụ thể của chuyện này là gì? Hai bạn đã bao giờ thực sự nỗ lực để cùng nhau thuyết phục gia đình hay chưa? Tình yêu muốn bền chặt không chỉ cần sự yêu thương từ hai phía, mà còn cần cả sự sẻ chia, quyết tâm gìn giữ tình yêu của cả hai người. Cuộc sống không thể tránh khỏi những khó khăn, thử thách, nhưng đứng trước chông gai, cách bạn trai lựa chọn không phải là cố gắng cùng bạn bước tiếp mà lại muốn buông tay bạn. Chỉ yêu thôi có lẽ chưa đủ để gắn kết một tình yêu bền chặt. Chưa kể đến việc, sắp tới hai bạn sẽ phải xa nhau một thời gian dài, việc chịu sự tác động của hoàn cảnh, khách quan là điều không thể tránh khỏi, vậy động lực ở đâu để hai bạn có thể duy trì tình cảm này khi hiện tại mọi chuyện chưa xảy ra bạn trai đã muốn bỏ cuộc.

 

Bạn nghĩ sao về một cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa hai người? Bạn có thể chia sẻ để bạn trai hiểu được bạn sẵn sàng chờ đợi và tin tưởng vào tình yêu của hai người miễn là anh ấy chịu cùng bạn nắm tay để bước tiếp. Bạn cũng có thể bày tỏ để bạn trai hiểu được định hướng tương lai của mình và sự kì vọng của bạn vào sự quyết đóan, kiên định của bạn trai để bảo vệ tình yêu của hai người.

 

Nếu bạn trai có thể hiểu và cùng bạn đồng lòng vượt qua mọi chuyện đó là một điều rất tốt, nhưng nếu đáp lại sự nỗ lực của bạn vẫn là  sự buông xuôi của bạn trai thì có lẽ bạn cũng cần tôn trọng và chấp nhận điều đó. Chúng ta chỉ có thể giữ được người ở chứ không ai giữ được người đi, tình yêu được duy trì bằng sự gượng ép, níu kéo miễn cưỡng thì có lẽ hạnh phúc cũng không được tròn đầy. Đôi khi, thử buông tay cũng là một cách để tình yêu trưởng thành, nếu tình yêu ấy thực sự thuộc về bạn, thì cho dù có xa xôi cách trở, cuối cùng nó cũng vẫn sẽ trở về bên bạn, còn nếu tình yêu ấy không còn thuộc về bạn thì níu kéo cũng chỉ là vô nghĩa. Tình yêu giống như một nắm cát, nắm càng chặt thì cát rơi càng nhiều, vì thế nhiều khi những khoảng trống vô hình lại chính là sợi dây gắn kết yêu thương.

 

Chúc bạn mạnh mẽ để vượt qua mọi chuyện!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
S
Chuyên mục:
Em chào anh chị ạ! anh chị giúp em, khuyên em nên giải quýêt chuyện này thế nào với ạ! Em và...
Em và người yêu em đã yêu nhau gần 6 tháng rồi , nhưng gia đình em lại phản đối không cho em quen...
Co mot chuyen ma em cam thay minh la nguoi co loi.Khong biet phai lam sao bay gio mong chuong...
Em xin chào chương trình, em có một thắc mắc có thể nhờ chương trình tư vấn một chút xíu ạ. ...
Em quen một người con gái.em thương cô ấy rất nhiều,tương lai thì chưa biết sẽ thế nào. Người con...
Em và người yêu đã yêu nhau 2 năm nay. Tuần trước cô ấy đã nhắn tin nói với em là không còn yêu...
 Chào cửa sổ tình yêu Em xin tự giới thiệu em tên M (nữ, 16 tuổi). Hiện tại em đang yêu và...
Em tên P ạ. Em và anh ấy yêu nhau 7 tháng rồi. Anh ấy rất thươg em, quan tâm chăm sóc em rất...
(15.02 - 06:02) - Tháng 11 em có chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu từ ngày 10/11 nhưng đến thang 12 em...
(13.02 - 02:02) - Em có quan hệ ngoài ý muốn với một bạn gái vì sợ bị lây nhiễm HIV nên em đã đi...
(13.02 - 01:02) - Em quan hệ với bạn trai là ngày 28 và em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau...
(13.02 - 01:02) - Bây giờ em 15 tuổi và khi thủ dâm thường ra 1 thứ dịch màu trắng trong. Bác sĩ...
(13.02 - 01:02) - Cháu chào bác sĩ cháu muốn hỏi về hai trường hợp ạ khi cháu đi học có sờ tay...
(13.02 - 01:02) - Chào chương trình. Em năm nay 30 tuổi. Em muốn hỏi sao mỗi lần quan hệ em mau...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

Em chào anh chị ạ.
Đã qua một thời gian khi chúng em dừng lại. Nhưng em cũng không biết là đã thực sự dừng lại chưa. Hôm 7.3 bạn có qua chở e đi chơi. Vẫn nắm chặt tay em khi e buồn trước khi về có hôn tạm biệt em. Em hiểu rằng nếu bạn ý bên cạnh em thì thực sự bạn ý không thể rời xa, nên tìm cách trốn tránh. Từ lúc đó em không còn cảm giác khó thở mỗi ngày vì nhớ nữa mà thay vào đó là hiểu bạn ý hơn. Em không cố gắng thuyết phục và níu kéo bạn ý bên cạnh em nữa. Hiện tại bạn ý cần thời gian để suy nghĩ vàoonr định. Em vẫn nhắn tin động viên và bên cạnh bạn ý. Cho vạn ấy khoảng không ổn định. Nhưng em lại sợ bạn ý một mình sẽ đi vào ngõ cụt vì bạn ý có một tâm hồn tổn thương sâu sắc vì gia đình và những lời cay độc của bố từ vài năm nay, thâm chí không xem bạn ý là con trong nhà nữa. Một tâm hồn mong manh yếu đuối trước cuộc sống. Bạn chưa đủ ý trí và động lực để đứng lên. Vì thế em bên cạnh như một người bạn động viên ủng hộ người ấy. Mặc dù bạn không nhân tin lại nhưng em biết người đó vẫn âm thầm theo dõi em. Hiện tại mối quan hệ của bạn và bố bạn ý càng tệ hơn.
Em không rõ có phải là duyên không, em chuyển chỗ trọ rời xa nơi có nhiều kỷ niệm của hai đứa. Nhưng đến nơi trọ mới em lại gặp bố bạn ý. Chú là quản lý xóm trọ em chuyển đến. Khi đến nơi nói chuyện mới biết chú ý là bố. Và chú ý lại quan tâm đến em rất chu đáo làm em rất ngại. Mọi chuyện cũng khó khăn hơn với bạn ý.
Em không biết chúng em có thể quay lại với nhau không. Nhưng khoảng cách lớn nhất vẫn là độ tuổi của bọn em. Mẹ bạn ấy cũng phản đối vì thế. Còn bạn ấy sợ không thể lo cho em và làm em lỡ tuổi xuân.
Em vẫn rất yêu và thương nhiều. Cũng không biết nếu không đến được em có thể mở lòng được hay không. Và tương lai thế nào.
Em không biết mình như thế rồi sẽ như thế nào.
Em cảm ơn anh chị đã tư vấn giúp em ạ!

Chào em!

Cái cảm giác chia tay khi cả hai vẫn còn yêu là vô cùng khó khăn với cả hai người. Dù cố gắng để trở thành bạn nhưng những khắc khoải, những mong nhớ vẫn khiến em không nguôi nghĩ về người ấy. Để trả lời việc có nên quay lại và mở lòng mình hay không thì có lẽ chính em cũng cần xem xét bản thân có chấp nhận hoàn cảnh của bạn trai, chấp nhận chờ đợi và hoàn toàn tin tưởng ở người mình yêu hay không? Yêu xa không hề đơn giản vì khoảng cách chính là kẻ thù của tình yêu. Vì thế vượt qua trở ngại đó không hề dễ dàng.

Về phía bạn trai đứng trước sự phản đối của mẹ, anh ấy có mạnh mẽ cùng em để bảo vệ tình yêu hay không? Nếu mọi khó khăn hai em đều vượt qua được thì chẳng trở ngại nào có thể ngăn cản tình yêu chân thành, sâu sắc hiện có. Còn nếu bạn trai vì “khó” mà buông tay thì một mình em cũng không thể thay đổi mọi chuyện.

Hi vọng em có sự trao đổi rõ ràng với bạn trai để có được sự thống nhất và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

Chúc em những điều tốt lành nhất

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.