Sự thật đằng sau cái gọi là "tiếng sét ái tình". | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sự thật đằng sau cái gọi là "tiếng sét ái tình".

Mọi người tư vấn giúp em!

 

Em 25 tuổi, là một người sống khá chuẩn mực và em luôn chờ một tình yêu đích thực. Khi mới đầu em gặp người yêu em hiện tại thì trong mắt em cô ấy đích thực là một người em chờ đợi bấy lâu nay. Sau một thời gian em phải làm xa cô ấy, rồi lại quay trở lại thì gần như cô ấy khác hẳn so với ban đầu em quen, về tính cách, cách cư xử, giao tiếp… em cảm thấy vô cùng buồn vì mọi thứ cô ấy bây giờ khác hẳn so với cô gái ban đầu em gặp; nhưng vì yêu cô ấy từ cái nhìn đầu tiên nên em cố gắng bảo ban cô ấy để cô ấy tốt hơn trong hành động và cư xử của cô ấy.

 

Em thấy cô ấy cũng thay đổi khá nhiều từ khi em nói; nhưng điều đang làm em suy nghĩ hơn cả là sau một thời gian yêu nhau, cô ấy lại kể cho em một quá khứ đáng buồn là cô ấy và bạn trai cô ấy từng một lần bị bắt ở làng em và phải vào xã. Rồi cô ấy bảo là do bạn trai cũ cô ấy và cô ấy đi cùng cũng bị vạ lây. Thêm nữa là những comment trên facebook của cô ấy rất không văn minh cho lắm với bạn trai cũ cô ấy.

 

Em là một người khá đoàng hoàng và chỉnh chu nên em không biết làm sao đây vì em đã yêu cô ấy, cho dù cô ấy đang khác hoàn toàn so với tính cách em, hay tại cô ấy quá trẻ, mới có 19 tuổi còn em suy nghĩ già quá rồi ư? Chương trình tư vấn giúp em. Em cám ơn!

 

Em trai ạ!

 

Mỗi người đến với tình yêu theo những cách khác nhau; có những người phải quen biết nhau thật lâu, tìm hiểu nhau thật kỹ, thấy hợp nhau thì mới quyết định đến với nhau; nhưng cũng có những người lại gặp “tiếng sét ái tình”, ngay từ đâu gặp mặt đã thấy đối phương dường như là một nửa của mình đang tìm kiếm bấy lâu. Tuy nhiên, tình yêu bởi “tiếng sét ái tình” này không thuận lợi ở chỗ là nhiều cặp đôi khi gặp nhau cứ tưởng “trời sinh một cặp”, nhưng càng ở bên cạnh nhau, càng hiểu sâu thêm về nhau thì càng cảm thấy hai người không thể hòa hợp được với nhau.

 

Em nói rằng từ lần đầu tiên gặp người yêu thì “cô ấy đích thực là một người em chờ đợi bấy lâu nay”; nhưng sau khoảng thời gian em đi làm xa về thì em thấy cô ấy dường như thay đổi hoàn toàn. Khi đó, em có tìm hiểu nguyên nhân khiến cô ấy thay đổi là gì? Là do cô ấy bị ảnh hưởng từ môi trường hay tính cách cô ấy từ trước đến nay vẫn vậy, chỉ là em chưa có nhiều thời gian tìm hiểu nên em không nhận ra nét tính cách này của cô ấy? Khi em góp ý và cô ấy thay đổi, em cảm nhận cô ấy thực sự muốn thay đổi như vậy hay tạm thời vì yêu em nên cô ấy mới thay đổi vì em?

 

Thực tế, tính cách của con người là nét nhân cách tương đối ổn định; nó chỉ có thể thay đổi thực sự khi chính bản thân người đó mong muốn thay đổi, muốn trở thành hình mẫu khác so với con người trước đây mình đã từng. Còn nếu sự thay đổi chỉ vì người khác mong muốn như vậy thì nó chỉ là sự thay đổi nhất thời thôi em ạ. Khi tình cảm dành cho em vơi dần đi, hay gặp môi trường thuận lợi thì bạn ấy có thể trở về con người của chính mình trước đây. Em nên cân nhắc kỹ về điều này để có cách nhìn nhận rõ ràng và quyết định phù hợp trong mối quan hệ của mình.

 

Trong thư em có nói rằng, “cô ấy và bạn trai cô ấy từng một lần bị bắt ở làng em và phải vào xã”. Thực sự qua lời chia sẻ em gửi về thì tôi chưa hiểu rõ vấn đề ở đây là gì, vì sao cô ấy lại bị bắt với bạn trai cô ấy? Việc cô ấy comment những lời không hay trên Facebook với bạn trai là câu chuyện của quá khứ hay câu chuyện ở hiện tại? Sự thực là khi con người ta còn trẻ tuổi thì có thể sẽ không có suy nghĩ chính chắn. Khi đó, họ có thể có những hành vi, lời nói không phù hợp. Quan trọng là ở thời điểm hiện tại bây giờ bạn ấy như thế nào? Có hay dùng những lời lẽ không hay để trò chuyện với người khác nữa không? Nếu cô ấy đã thực sự thay đổi thì em cũng có thể nhìn nhận mọi chuyện theo hướng tích cực hơn.

 

Dù sao đi chăng nữa thì sự hòa hợp giữa hai người là yếu tố nền tảng quyết định mối quan hệ của hai em như thế nào, có đi cùng nhau lâu dài hay không, ở bên cạnh nhau có hạnh phúc hay không? Chính vì vậy, em nên dành thời gian tìm hiểu, kiểm chứng thêm về những điều này. Còn việc em chính chắn, chỉn chu; em mong chờ một người phụ nữ tương tự vậy không có gì không đúng; Cô ấy trẻ trung, phóng khoáng cũng chẳng có lỗi lầm gì. Vấn đề ở đây chỉ là hòa hợp hay không hòa hợp với nhau hay không thôi em ạ.

 

Tất nhiên, sẽ chẳng có ai có thể hòa hợp với nhau một cách hoàn toàn; nhưng khi yêu nhau, thường một người sẽ cố gắng thay đổi bản thân, hoàn thiện mình để hòa hợp hơn với đối phương; còn người còn lại thì sẽ học cách chấp nhận những điểm chưa hoàn thiện nơi người yêu mình. Còn nếu ta nói rằng yêu nhau nhưng chẳng thể hòa hợp, cũng chẳng thể chấp nhận, bao dung với tính cách của họ, quá khứ của họ thì tình yêu đó cũng không mang lại điều tốt đẹp cho cả hai đâu em ạ.

 

Hãy cân nhắc thật kỹ em nhé! Chúc em có được quyết định phù hợp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Gửi Chuyên mục Tư vấn. Mình lúc trước có quen bạn gái yêu nhau 3 năm và cả 2 chia tay được 3...
Em xin chào chương trình, em mong anh chị giúp đỡ em. Chuyện là em đang quen và đem lòng yêu...
Em là con trai Miền Trung, 27 tuổi, sau khi tốt nghiệp ĐH thì đang sống thuê trọ và làm việc tại...
Chào chương trình em muốn tâm sự về tình yêu của em. Em 22 tuổi đang là sinh viên, người yêu em...
Em và bạn gái yêu nhau cũng khá lâu, khoảng 5 năm rồi. Đầu năm vừa rồi nhà em cũng sang nhà cô ấy...
Xin chào các chuyên gia tư vấn ạ. Em năm nay 24t(1992), bạn em 29t(1987). Chúng em yêu nhau...
Em chào anh chị. Hiện tại em đang bị stress nặng, em cảm thấy bế tắc và không biết phải làm sao...
Em năm nay 16tuổi,chúng em yêu quen nhau được khoảng 4/5 tuần. Người con trai kia thì lúc nào...
(20.3 : 8pm) - Dạ em năm nay 39 tuổi. Lấy chồng được 8 tháng nhưng chưa có em bé. Do em bị lạc...
(20.3 : 8pm) - Em năm nay 28 tuổi. Thời gian vừa rồi em có đi làm việc ở bên nước ngoài và dành...
(20.3 : 8pm) - Dạ bác sĩ cho em hỏi với ạ! Em bị chậm kinh 1 tháng thử thì chỉ có 1 vạch đi siêu...
(20.3 : 6pm) - Em sinh năm 96 lấy chồng được 1 năm, hôm trước em có đi khám phụ khoa. Bác sĩ có...
(20.3 : 6pm) - Thưa bác sĩ. Cho em hỏi vợ em đang có thai được 5 tháng. Mà đầu vú vợ em bị thụt...
(20.3 : 5pm) - Chào bác sĩ, em có đều muốn được tư vấn là em có lấy tay chạm vào dương vật và có...
(20.3 : 5pm) - Bác sĩ cho em hỏi, em chơi chích ma tuý được 10 ngày. Nhưng hiện tại em không chơi...
(20.3 : 4pm) - Chào chuyên gia tư vấn. Em năm nay 24 tuổi. Lấy vợ vào tháng 10/2018, đến nay đã...
Có thể bạn quan tâm
Loading...