Tưởng đám cưới đã đến gần mà bỗng nhiên bị ngăn cấm vì nhà nội bạn trai sống "thất đức". | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tưởng đám cưới đã đến gần mà bỗng nhiên bị ngăn cấm vì nhà nội bạn trai sống "thất đức".

Kính chào chuyên gia tư vấn tâm lý và tất cả mọi người.

 

Em đang trong tình huống rất khó xử mọi người ạ. Vì hiện tại em không biết giải quyết ra sao nên mới tìm đến giải pháp mong rằng em nhận được đáp án. Em và người yêu quen nhau đã 5 năm đã trải qua rất nhiều khó khăn, thời gian đầu quen nhau gia đình em biết được đã cấm cản vì điều đó mà em nản lòng chia tay. Nhưng cũng chẳng hiểu vì sao tận 2 năm tụi em lại quay trở về do em gặp chuyện không may. Anh ấy là người giúp em vượt qua, yêu em thêm lần nữa. Quay lại được 9 tháng khi đã xác định cần nhau anh đã đến xin phép gia đình cưới em. Lúc đầu gia đình không đồng ý. Nhưng về sau đã nói rằng mày muốn lấy thì gả.

 

Em nói cho người yêu biết người yêu nói lại với gia đình sẽ xem ngày xuống nói chuyện với gia đình em. Nhưng chẳng may sau đó, khi mẹ em nói chuyện với nội về việc này thì nội đã ngăn cản vì nói trước đây nhà nội nó sống thất đức lắm mà em cũng không biết rõ đã làm gì. Mẹ em cũng nghe theo vì từ trước mẹ không thích người yêu em rồi. Hiện tại không ai đồng ý cho em tiếp tục và nói nếu như em không bỏ sẽ từ em không nhận là con cháu trong nhà nữa.

 

Người yêu thì em sẽ không thể buông vì em xác định không phải là bất chợt nữa. Còn gia đình nếu không nghe lời em là bất hiếu. Người có thể chấp nhận tất cả những điều sai mình đã làm một mực muốn bên cạnh chăm sóc cuộc sống về sau thôi. Em 22 tuổi anh 24 tuổi hiện tại 2 đứa vẫn có công việc có thể tự nuôi sống bản thân. Em phải làm gì ngay lúc này vì thời gian không còn dài để em quyết định, em xin cho em ý kiến.

 

Em cảm ơn rất nhiều. Em bị ép sắp ngạt thở rồi!

Loading...

Em gái thân!

 

Trong lúc tình cảm của em và bạn trai đang tốt đẹp và trải qua biết bao “sóng gió” cùng nhau và tưởng chừng không thể sống thiếu nhau nữa và mong muốn đi đến hôn nhân thì gặp phải sự phản đối của chính gia đình em một cách gay gắt. Gia đình em phản đối giữ dội nhưng không rõ nguyên nhân là gì, chỉ biết được câu chuyện giữa mẹ em và nội em về những định kiến trước đây của gia đình anh ấy. Điều này thực sự khiến em cảm thấy vô cùng hoang mang, đau khổ, cảm thấy gần như ngạt thở và băn khoăn liệu rằng nếu em không nghe theo lời bố mẹ, gia đình sẽ là bất hiếu nhưng hai em thực sự muốn kiên định giữ tình yêu của mình bằng mọi giá kể cả là bị gia đình "từ mặt".

 

Em ạ! Hành động cấm cản hôn nhân của gia đình em thể hiện sự lạm dụng quyền làm cha mẹ, ông bà xâm phạm vào đời sống riêng tư của con cái, có thể xuất phát từ quan niệm độc đoán “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy” đã tồn tại từ nhiều đời trong nếp sống khuôn mẫu Việt Nam. Cho nên để thay đổi nó là điều rất khó. Điều đó đồng nghĩa với việc để bảo vệ tình yêu của mình, hai em cần trải qua rất nhiều khó khăn, trở ngại.

 

Nhưng dù em quyết định ra sao, em và người yêu nên có sự thống nhất với nhau, hai em hãy suy nghĩ về tương lai của hai em sau này nếu như hai em quyết định vượt qua mọi sự ngăn cản để đến bên nhau. Quan trọng nhất vẫn là ở bản thân hai em: nếu hai người thực sự hòa hợp, tình cảm sâu sắc, gắn bó thì đó chính là động lực giúp hai người vượt qua mọi khó khăn. Hai em nên có những biện pháp để hâm nóng, củng cố tình cảm và kiên trì thuyết phục bố mẹ. Hai em cũng nên tập trung vào công việc, để có sự nghiệp vững chắc là nền tảng để các em bảo vệ tình yêu cũng như tự chủ hơn trong cuộc sống. Và nếu như muốn kiên quyết giữ tình yêu của mình thì hãy cố gắng vì nhau mà cố gắng vun vén để tình yêu thực sự hạnh phúc bền lâu.

  

Một tình yêu muốn bền vững thì cần có sự chung tay và ý chí kiên định của hai người em ạ. Em cần mạnh mẽ lên và cố gắng làm việc thật tốt để chứng tỏ khả năng chăm lo hạnh phúc của cả hai, chứng tỏ cho bố mẹ thấy mình đã là một người trưởng thành đúng nghĩa biết chọn người một người đàn ông tốt để chăm lo cho gia đình của chính mình sau này. Nếu có thể thì em cũng nên nói chuyện chia sẻ để cho mẹ và gia đình em hiểu tình cảm của mình ra sao, mong muốn của bản thân như thế nào, hơn nữa em cũng nên lắng nghe để hiểu hết câu chuyện vì sao mà gia đình em ngăn cảm, câu chuyện về thế hệ trước của gia đình người yêu mình tại sao bị ông bà, bố mẹ định kiến là “thất đức” và em cũng nên nói chuyện cho gia đình mình hiểu là không thể ngăn cấm chỉ vì thế hệ trước như vậy mà thế hệ sau phải chịu đựng. Điều đó thực sự không công bằng với tình yêu của hai em.

 

Chúc em sẽ gìn giữ được tình yêu của mình nhé.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em chào anh/chị em muốn 1 lời khuyên từ chương trình. Em và cô ấy yêu nhau được gần 1 năm...
Em năm nay 21 tuổi em đã có gia đình và một đứa con trai được 15 tháng rồi. Thì năm em 16 tuổi em...
Có nên tiếp tục khi chàng im lặng? Chào chuyên mục! Hiện tại em đang rất...
Em xin chào chương trình. Hôm nay em muốn chuyên mục tư vấn giúp em về chuyện tình yêu của em!...
Thân chào chương trình! Em năm nay 25 tuổi, người yêu của em lớn hơn em hai tuổi. Chúng em...
Em và bạn trai yêu nhau được mấy năm rồi, gần đây chúng em có quan hệ với nhau. Chúng em đang học...
Em sinh năm 92 còn anh sinh năm 86 chúng em quen nhau qua một người bạn.sau một thời gian gặp gỡ...
Chào chương trình ạ . Em có một chuyện muốn nhờ chương trình tư vấn ạ . em và người yêu cũ...
(19.11 - 08:11) - Em thủ dâm gần được 1 năm và xuất tinh trong nhà tắm vậy hỏi phụ nữ khi vào nhà...
(19.11 - 08:11) - Xin chào cửa sổ tình yêu! Hiện giờ em đang cảm thấy rất khó khăn mong các bác...
(19.11 - 08:11) - Em năm nay 23 tuổi, thường hay bị rối loạn kinh nguyệt. Dạo gần đây huyết trắng...
(19.11 - 08:11) - Năm nay em 26 tuổi. Đã có 1 đứa con gái được 6 tuổi. Năm 18 tuổi em em có phá...
(19.11 - 06:11) - Xin chào bác sĩ! Mới đây em có đi khám phụ khoa! Bác sỹ chọt trứng của em...
(19.11 - 06:11) - Dạ chào bác sĩ cho em hỏi. Em có hai túi thai khoảng 8 tuần nhưng kết quả là đã...
(19.11 - 05:11) - Em mới mổ u mang tai xong sức khỏe bình thường không có vấn đề gì. Em có quan...
(19.11 - 04:11) - Em muốn được tư vấn: Con em 10 mới bị xoắn phần phụ tinh hoàn và đã được...
Có thể bạn quan tâm
Loading...