Tưởng đám cưới đã đến gần mà bỗng nhiên bị ngăn cấm vì nhà nội bạn trai sống "thất đức". | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tưởng đám cưới đã đến gần mà bỗng nhiên bị ngăn cấm vì nhà nội bạn trai sống "thất đức".

Kính chào chuyên gia tư vấn tâm lý và tất cả mọi người.

 

Em đang trong tình huống rất khó xử mọi người ạ. Vì hiện tại em không biết giải quyết ra sao nên mới tìm đến giải pháp mong rằng em nhận được đáp án. Em và người yêu quen nhau đã 5 năm đã trải qua rất nhiều khó khăn, thời gian đầu quen nhau gia đình em biết được đã cấm cản vì điều đó mà em nản lòng chia tay. Nhưng cũng chẳng hiểu vì sao tận 2 năm tụi em lại quay trở về do em gặp chuyện không may. Anh ấy là người giúp em vượt qua, yêu em thêm lần nữa. Quay lại được 9 tháng khi đã xác định cần nhau anh đã đến xin phép gia đình cưới em. Lúc đầu gia đình không đồng ý. Nhưng về sau đã nói rằng mày muốn lấy thì gả.

 

Em nói cho người yêu biết người yêu nói lại với gia đình sẽ xem ngày xuống nói chuyện với gia đình em. Nhưng chẳng may sau đó, khi mẹ em nói chuyện với nội về việc này thì nội đã ngăn cản vì nói trước đây nhà nội nó sống thất đức lắm mà em cũng không biết rõ đã làm gì. Mẹ em cũng nghe theo vì từ trước mẹ không thích người yêu em rồi. Hiện tại không ai đồng ý cho em tiếp tục và nói nếu như em không bỏ sẽ từ em không nhận là con cháu trong nhà nữa.

 

Người yêu thì em sẽ không thể buông vì em xác định không phải là bất chợt nữa. Còn gia đình nếu không nghe lời em là bất hiếu. Người có thể chấp nhận tất cả những điều sai mình đã làm một mực muốn bên cạnh chăm sóc cuộc sống về sau thôi. Em 22 tuổi anh 24 tuổi hiện tại 2 đứa vẫn có công việc có thể tự nuôi sống bản thân. Em phải làm gì ngay lúc này vì thời gian không còn dài để em quyết định, em xin cho em ý kiến.

 

Em cảm ơn rất nhiều. Em bị ép sắp ngạt thở rồi!

Em gái thân!

 

Trong lúc tình cảm của em và bạn trai đang tốt đẹp và trải qua biết bao “sóng gió” cùng nhau và tưởng chừng không thể sống thiếu nhau nữa và mong muốn đi đến hôn nhân thì gặp phải sự phản đối của chính gia đình em một cách gay gắt. Gia đình em phản đối giữ dội nhưng không rõ nguyên nhân là gì, chỉ biết được câu chuyện giữa mẹ em và nội em về những định kiến trước đây của gia đình anh ấy. Điều này thực sự khiến em cảm thấy vô cùng hoang mang, đau khổ, cảm thấy gần như ngạt thở và băn khoăn liệu rằng nếu em không nghe theo lời bố mẹ, gia đình sẽ là bất hiếu nhưng hai em thực sự muốn kiên định giữ tình yêu của mình bằng mọi giá kể cả là bị gia đình "từ mặt".

 

Em ạ! Hành động cấm cản hôn nhân của gia đình em thể hiện sự lạm dụng quyền làm cha mẹ, ông bà xâm phạm vào đời sống riêng tư của con cái, có thể xuất phát từ quan niệm độc đoán “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy” đã tồn tại từ nhiều đời trong nếp sống khuôn mẫu Việt Nam. Cho nên để thay đổi nó là điều rất khó. Điều đó đồng nghĩa với việc để bảo vệ tình yêu của mình, hai em cần trải qua rất nhiều khó khăn, trở ngại.

 

Nhưng dù em quyết định ra sao, em và người yêu nên có sự thống nhất với nhau, hai em hãy suy nghĩ về tương lai của hai em sau này nếu như hai em quyết định vượt qua mọi sự ngăn cản để đến bên nhau. Quan trọng nhất vẫn là ở bản thân hai em: nếu hai người thực sự hòa hợp, tình cảm sâu sắc, gắn bó thì đó chính là động lực giúp hai người vượt qua mọi khó khăn. Hai em nên có những biện pháp để hâm nóng, củng cố tình cảm và kiên trì thuyết phục bố mẹ. Hai em cũng nên tập trung vào công việc, để có sự nghiệp vững chắc là nền tảng để các em bảo vệ tình yêu cũng như tự chủ hơn trong cuộc sống. Và nếu như muốn kiên quyết giữ tình yêu của mình thì hãy cố gắng vì nhau mà cố gắng vun vén để tình yêu thực sự hạnh phúc bền lâu.

  

Một tình yêu muốn bền vững thì cần có sự chung tay và ý chí kiên định của hai người em ạ. Em cần mạnh mẽ lên và cố gắng làm việc thật tốt để chứng tỏ khả năng chăm lo hạnh phúc của cả hai, chứng tỏ cho bố mẹ thấy mình đã là một người trưởng thành đúng nghĩa biết chọn người một người đàn ông tốt để chăm lo cho gia đình của chính mình sau này. Nếu có thể thì em cũng nên nói chuyện chia sẻ để cho mẹ và gia đình em hiểu tình cảm của mình ra sao, mong muốn của bản thân như thế nào, hơn nữa em cũng nên lắng nghe để hiểu hết câu chuyện vì sao mà gia đình em ngăn cảm, câu chuyện về thế hệ trước của gia đình người yêu mình tại sao bị ông bà, bố mẹ định kiến là “thất đức” và em cũng nên nói chuyện cho gia đình mình hiểu là không thể ngăn cấm chỉ vì thế hệ trước như vậy mà thế hệ sau phải chịu đựng. Điều đó thực sự không công bằng với tình yêu của hai em.

 

Chúc em sẽ gìn giữ được tình yêu của mình nhé.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
XIn chào chương trình Em và người yêu em yêu nhau đã được 1 tháng. Mới đầu yêu, anh ấy bảo...
Em sinh năm 1987,em ở nam định Cô ấy sn1990 ở yên bái Em yêu cô ấy rất nhiều nhưng khi lần đầu...
Hiện tại cháu đang gặp vấn đề trong tình cảm, thật là phức tạp và đường như không có lối thoát....
Năm nay em 20 tuổi em đã trải qua 3 mối tình cả 2 người trước em đều sống như vợ chồng va người...
Em và anh ấy yêu nhau 3 năm, em rất yêu anh ấy và chúng em xác định sau này sẽ cưới nhau, anh ấy...
Kính gửi chuyên gia tư vấn. Em năm nay 34 tuổi còn cô ấy 29 tuổi. Khoảng năm 2006 em quen với cô...
Em chào chương trình. Em năm nay 25t, bạn trai em 29t.Hiện tại bạn trai em đang làm việc và định...
Em sinh năm 1988, làm việc ở cơ quan nhà nước. Còn anh ấy sinh năm 1987 cũng làm việc ở cơ quan...
(17.2 : 10am) - Chào bác sĩ. Em quan hệ không an toàn vào ngày cuối chu kì kinh nguyệt khi đó vẫn...
(17.2 : 7am) - Bác sĩ ơi, em phá thai bằng thuốc được 5 tuần. Nhưng tới hơn 1 tuần đầu sau khi...
(17.2 : 7am) - Bọn em quen nhau được 2 tháng, nhưng trong 2 tháng đấy 1 tuần cãi nhau 1 lần. Mang...
(16.2 : 8pm) - Chào bác sĩ ạ cho mình hỏi tí? Mình bị sẩy thai ngày 18/12/2018 ngày 1/1/2019 vợ...
(16.2 : 4pm) - Em năm nay 26 tuổi. Em đã có gia đình và có 1 bé trai. Tầm đầu tháng 1 dương lịch...
(16.2 : 2pm) - Xin chào chuyên mục tư vấn, bạn gái em vừa hết chu kì kinh nguyệt khoảng 4 ngày...
(16.2 : 12pm) - Dạ cho em hỏi em bị trễ kinh 10 ngày, thử que thi 2 vạch 1 đậm 1 mờ, đi siêu âm...
(16.2 : 12pm) - Em lấy chồng được 3 tháng nay, từ khi lấy chồng thì chu kì kinh nguyệt của em...
Có thể bạn quan tâm
Loading...