Tưởng em chỉ "vượt rào" với người yêu cũ, ai ngờ còn cả với anh rể đáng tuổi mẹ. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tưởng em chỉ "vượt rào" với người yêu cũ, ai ngờ còn cả với anh rể đáng tuổi mẹ.

Chào chương trình.

 

Em và bạn gái quen nhau được 3 tháng. Cô ấy 20 tuổi đang năm 3 đại học. Em nay 30 tuổi công việc ổn định. Em và cô ấy quen qua game online. Cô ấy có kể đã từng yêu 1 người 4 năm và đã đi quá gới hạn, hỏi em có chấp nhận yêu cô ấy không. Và em nghĩ mình yêu cô ấy nên không quan trọng chuyện này.

 

Cô ấy lại tiếp tục kể từng có quan hệ với anh rể, nhưng nay thì hết và cô rất hối hận điều này (anh rể này là chồng sau của chị cô ấy và bằng tuổi mẹ cô ấy là 54). Cô bảo em có chấp nhận và yêu cô ấy được không, nếu không thì chia tay sớm để bớt đau khổ. Nhưng em thật sự rất hoang mang, em vẫn yêu cô ấy nhưng khó mà quên được chuyện cô với người anh rể.

 

Bây giờ em với cô ấy vẫn đang yêu vì em nói chấp nhận bỏ qua quá khứ để yêu nhau. Nhưng trong lòng thực sự em rất khó quên được chuyện kia. Em và cô ấy yêu xa và chỉ gặp nhau được 1 lần.

 

Chuyên gia cho em lời khuyên với ạ.

Loading...

Em trai thân mến!

 

Đọc thư của em, tôi cảm nhận được tâm trạng giằng xé và lo lắng, hoang mang trong em trong chuyện tình yêu với bạn gái. Tình yêu luôn là những điều thực sự phức tạp và khó khăn để chúng ta biết đâu là đúng đâu là sai khi em yêu xa với một cô gái ít hơn mình 10 tuổi và cô ấy đã thú nhận trước đây đã từng quan hệ với người yêu cũ, hơn nữa còn quan hệ với anh rể bằng tuổi của mẹ cô ấy. Điều này có thể làm em thực sự hoang mang. Dù là người có suy nghĩ thoáng trong vấn đề trinh tiết hay quan hệ trước hôn nhân đi chăng nữa thì ai rơi vào hoàn cảnh này cũng có thể có những lo lắng và khó có thể quên được câu chuyện quá khứ của đối phương. Tôi hiểu và chia sẻ với em về điều này!

 

Những câu chuyện về quá khứ của cô ấy chỉ là do cô ấy tự kể lại với em và bản thân tôi cũng không thể xác định đây là lời cô ấy nói thật sự hay chỉ là để “thử lòng” em mà thôi. Nếu thực sự là cô ấy nói sự thật thì em đã rất bao dung cho cô ấy khi dù biết cô ấy có quá khứ cô ấy đã từng “dại dột” khi trao cho những người khác nhưng em vẫn ở bên và quan tâm, chấp nhận qúa khứ của cô ấy. Nhưng sự bao dung của em có thể bị thay thế bởi sự nghen tỵ, tực giận và cảm giác chịu đựng. Có thể em luôn cảm thấy mình phải chịu đựng chuyện này? Tai sao mình phải chịu đựng nhất là khi cô ấy không chỉ quan hệ với người yêu cũ khi có tình yêu lâu đến 4 năm mà còn quan hệ với chồng của chị gái cô ấy – người mà bằng tuổi bố, mẹ của cô ấy hơn nữa lại là anh rể của cô ấy nữa?

 

Có thể khi mới yêu thì người ta nghĩ rằng vì tình yêu người ta có thể bỏ qua tất cả thôi, nhưng đó chỉ là cách người ta khi chưa tự hiểu rõ về bản thân. Thực sự sẽ chẳng ai quên được những gì là quá khứ của đối phương cả, bởi bản thân mỗi người không mất trí nhớ thì mọi thứ sẽ khó quên được. Chỉ là trong khoảng nào đó người ta yêu nhau say đắm thì nghĩ là bản thân có thể chấp nhận, nhưng liệu cuộc sống có phải là màu hồng? Tình yêu cũng vậy, sẽ có những mảng tối mà khi đó người ta sẽ tìm cái xấu, cái không tốt của đối phương ra để trách móc dằn vặt chính bản thân mình, dằn vặt người yêu mình nữa. Em luôn bị ám ảnh bởi quá khứ của cô ấy và suy nghĩ quá nhiều? Có bao giờ em nghĩ dù em không nói ra những suy nghĩ của mình nhưng theo thời gian sẽ càng làm bản thân mình tổn thương, đau đớn không?

 

Trong thư em không kể nhiều về tính cách của cô ấy cũng như cách cô ấy đối xử quan tâm, yêu thương em ra sao nên chỉ có thể nói rằng cô ấy có một quá khứ buồn trong việc quan hệ với anh rể và người yêu cũ của cô ấy. Có thể đã yêu xa mà trong thời gian 3 tháng thì việc hiểu về tính cách, con người một ai đó thực sự không phải là điều dễ dàng gì. Nếu trong trường hợp cô ấy không may rơi vào hoàn cảnh quan hệ với chính anh rể của mình hay do ép buộc thôi thì có lẽ cũng không quá để đánh giá về con người cô ấy ra sao, nhưng nếu trường hợp cô ấy hứng thú và tự nguyện thì sẽ như thế nào? Trong trường hợp hai người chỉ là yêu nhau thôi nhưng bản thân em cũng khó có thể “quên” được quá khứ của cô ấy. Điều rồi thì sau khi kết hôn liệu bản thân cả hai có thực sự thông cảm được cho nhau về vấn đề này hay không. Và có ai dám chắc cô ấy không “ngựa quen đường cũ”!

 

Nếu cô ấy biết em đang khó khăn để yêu, để chấp nhận cô ấy thì liệu cô ấy có tự tin để tiếp tục với em không? Có hơn một hướng lựa chọn cho cuộc tình này. Nếu em muốn tiếp tục em không thể cứ nghĩ mãi về nó với cảm giác chịu đựng, mình là nạn nhân. Đây là em tự nguyện ở bênh cạnh cô ấy, em tự mình chấp nhận, không ai bắt ép em cả? Hoặc  nếu em cảm thấy mệt mỏi quá và không thể chịu đựng mãi như thế này, không thể chịu được thì nên sớm quyết định để cả hai không đau khổ. Quá khứ đã qua dù chúng ta có chấp nhận hay không cũng không bao giờ thay đổi được vậy hãy sống thật trọn vẹn cho hiện tại và tương lai. Khi tình yêu của em với cô ấy chỉ mới 3 tháng và yêu xa ít khi gặp nhau thì tình cảm có thể nói là chưa có quá sâu đậm gì cả thì việc quyết định sẽ dễ dàng hơn thay vì tình yêu càng lâu, càng sâu, càng khó quyết định cho cả hai em ạ!

 

Chúc em có quyết định sáng suốt và hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
chao chuong trinh! toi va nguoi do yeu nhau 3 nam. nguoi ay benh thoai hoa dot song va phai di...
Kính chào toàn thể anh chị trong ban tổ chức Cửa Sổ Tình Yêu. Em tên là Sxx sinh năm 1988, nay em...
Em năm nay 23 tuổi, em mồ côi bố mẹ từ khi sinh ra. Bố mẹ nuôi của em bây giờ nhặt em về nuôi em...
Em quen và yêu một anh qua điện thoại, anh ấy là bộ đội. Chúng em quen và yêu nhau được hơn 1 năm...
Em xin chào CSTY!Em có nhiều khúc mắc trong chuyện tình cảm với bạn trai, hiện em đang không biết...
Em chào chương trình ! Hiện giờ em rất bối rối trong chuyện tình cảm của chúng em, yêu nhau được...
Chào chương trình, mình là V. Mình và cô ấy yêu nhau được 2 tháng. Mình và cô ấy cũng có ý định...
Em và anh ấy yêu nhau được 1 năm. Tình cảm của tụi em rất tốt , đôi lúc cũng hay cãi nhau nhưng...
(11.12 : 6pm) - Thưa bác sĩ! Qua thông tin em được biết sau khi đọc các bài viết trước tại kênh,...
(11.12 : 6pm) - Em cần tư vấn ạ! Em và anh ấy mới chia tay được một tuần, thời gian yêu em...
(11.12 : 5pm) - Chào bác sĩ! Em có gặp phải một vấn đề mong bác sĩ tư vấn ạ. Cách đây tầm 3 tuần...
(11.12 : 4pm) - Chào Bác Sĩ. Em tên B, ở Bình Định, 29 tuổi, chưa có gia đình. Nếu có phát lên...
(11.12 : 2pm) - Em vừa sảy thai được 1 tuần thì đầu ngực bắt đầu sưng và tiết sữa. Em muốn hỏi là...
(11.12 : 1pm) - Chào bác sĩ! Em nay năm 23 tuổi, lập gia đình được 4 tháng, vợ chồng em vẫn hay...
(11.12 : 1pm) - Mình lấy chồng được 2 năm và đã được ở riêng. Thời gian đầu thì mình không có gì...
(11.12 : 1pm) - Em tên Mxx ạ, cho em hỏi em có thai được 5 tuần em bị sảy thai tự ra luôn. Em đi...
Có thể bạn quan tâm
Loading...