Vẫn còn quá nhiều "trắc trở" cho chuyện tình của những cặp đôi thuộc LGBT... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vẫn còn quá nhiều "trắc trở" cho chuyện tình của những cặp đôi thuộc LGBT...

Xin chào Cửa sổ tình yêu!


Em tên Nguyễn M.T, 17 tuổi, em là một người LGBT. Em có một người yêu (người yêu em cũng 17 tuổi) và hai đứa em rất yêu nhau, hai đứa em là bạn được 5 năm và tiếp tục yêu nhau đến nay được 3 năm.

 

Nhưng đến bây giờ tự dưng người yêu em có thái độ rất khác với em, không cho gần, trách né em. Khi tìm hiểu thì em biết gia đình người yêu em biết chuyện, và đánh tâm lý người yêu em nếu còn như vậy với em thì cho về quê và bắt cưới vợ.

 

Trong khi người yêu em đối xử với em như vậy, em vẫn còn nhận thấy được người yêu em còn rất yêu em và không muốn xa em, và cũng như không muốn làm vậy với em; nhưng trong tình cảnh bắt buộc nên người yêu em phải làm như vậy.

 

Hai đứa em rất buồn khi yêu nhau mà bị ngăn cản như vậy. Trong khi hai đứa em yêu nhau chưa công khai với ai. Mong các chuyên gia tư vấn cho em trong tình cảnh như thế này em phải làm như thế nào và người yêu em phải làm như thế nào, vì gia đình là bước ngoặt lớn nhất của hai đứa em. Em cảm ơn ạ.

Loading...

Chào em!

 

Chắc hẳn lúc này em đang cảm thấy buồn, lo lắng và bế tắc không biết phải làm thế nào khi tình cảm em và người yêu dành cho nhau rất nhiều, nhưng gia đình bạn ấy lại không ủng hộ trong mối quan hệ này, thậm chí phản đối rất gay gắt. Tôi hiểu và chia sẻ cùng em những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng em là một người thuộc cộng đồng LGBT, vậy người bạn mà em quen cũng thuộc cộng đồng LGBT luôn đúng không em? Gia đình người yêu em trước khi biết về mối quan hệ của hai em thì đã biết về giới tính thật của bạn ấy? Gia đình bạn ấy nghĩ như thế nào về những người thuộc cộng đồng mà em đang thuộc về?

 

Mặc dù giới tính là xu hướng tính dục đã được quy định sẵn từ lúc ta sinh ra, đến khi trưởng thành thì mới bộc lộ rõ. Và ở xã hội hiện nay, người ta đã dần cởi mở hơn với những người thuộc cộng đồng LGBT, nhưng nhiều người vẫn chưa chấp nhận được điều này. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh khi biết con mình là người đồng tính hay song tính thì rất sốc và khó có thể chấp nhận được. Đến khi phát hiện ra con mình yêu một người cùng giới tính với con thì cứ nghĩ rằng do con mình bị “dụ dỗ”, “lôi kéo”, nên họ tìm mọi cách cấm cản, để ép con mình trở về với giới tính “thật” của con – giới tính mà bố mẹ đã kỳ vọng trước đó. Trong trường hợp của em cũng vậy, nếu trước đó bố mẹ bạn ấy chưa biết được giới tính thật của con thì rất khó để họ có thể chấp nhận được mối quan hệ tình cảm này.

 

Có lẽ bây giờ hai em nên dành cho mình một chút thời gian cân nhắc lại tình cảm của cả hai dành cho nhau. Nếu hai em thực sự yêu thương nhau và muốn ở bên cạnh nhau thì hai em trước hết nên ở bên cạnh nhau như những người bạn; đồng thời tìm cách để bố mẹ bạn ấy biết và chấp nhận được giới tính thật của con. Cho đến khi gia đình bạn chấp nhận được giới tính của bạn ấy, và đồng ý có bạn ấy được sống là chính mình rồi thì hai em có thể thể hiện tình cảm chân thành cả hai người dành cho nhau và kiến trì thuyết phục bố mẹ.

 

Thường trong tình yêu, không phải ai cũng có thể thuận lợi đến với nhau; mà có rất nhiều yếu tố ngăn trở; đó có thể là sự khác biệt về tính cách, hoàn cảnh, địa vị; sự ngăn trở của gia đình; khoảng cách địa lý… Nhìn ở một góc độ nào đó thì đó là những khó khăn; nhưng nhìn ở góc độ khác thì nó lại là cách để kiểm chứng tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào. Điều quan trọng không phải bố mẹ ngăn cản như thế nào; mà là sự quyết tâm, cố gắng của các em đến đâu. Những người thực sự yêu nhau, thực sự muốn ở bên cạnh nhau thì sẽ tìm mọi cách để được bố mẹ, gia đình chấp nhận tình cảm này. Hai em còn rất trẻ, còn có nhiều thời gian để kiểm chứng và bảo vệ tình cảm của mình. Hãy vững tin lên em nhé!

 

Chúc hai em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em có cô bạn gái, chúng e đã yêu nhau. Nhưng bây giờ thằng bạn thân ở trọ cùng em đi uống cafe...
Làm sao để có thể yêu một người con gái khi cô ấy thờ ơ với mình, có gọi điện có nhắn tin , có...
Em chào chương trình. Em năm nay 26 tuổi, một nhân viên văn phòng bình thường, em yêu anh được...
Em và cô ấy quen nhau được 2 năm rồi. mới đây e biết được rằng cô ấy lừa dối em, cô ấy nói rằng...
Em và bạn em đang tính chuẩn bị kết hôn. Cô ấy làm giáo viên trường tiểu học. Và hôm trước cô ấy...
em chào chương trình và chào anh chị làm chương trình.em có chuyện muốn chờ chương trình tư vấn...
Em chào các anh/chị ạ! Em với người yêu em yêu nhau được hơn 2 năm rồi. Anh ấy là người tốt, yêu...
Em xin chào chương trình. lúc này em ko biết mình phải làm như nào nữa xin ct hãy cho em lời...
(19.08 - 09:08) - Dạ thưa bác sỹ con có kinh ngày 18/6 âm lịch hết kinh ngày 28/6 âm lịch , vậy...
(19.08 - 09:08) - Chào chương trình. Em đang có một vấn đề về chuyện tình cảm ạ!Em năm nay 22...
(19.08 - 07:08) - Em chào chương trình. Các chuyên gia cho em hỏi là em bị viêm lộ tuyến cổ tử...
(19.08 - 07:08) - Năm nay mình 21t. Mình mới lập gia đình. Kinh nguyệt hàng tháng của mình rất...
(19.08 - 07:08) - Thân chào chương trình cửa sổ tình yêu! Mình và bạn trai quen nhau được 6...
(18.08 - 02:08) - Cho em hỏi. Em bị ung thư đại tràng đã mổ và đang truyền hóa chất vậy sau này...
Có thể bạn quan tâm
Loading...