Yêu chàng đào hoa | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Yêu chàng đào hoa

xin chào chuyên mục tư vấn... mình đang có vấn đề về tình cảm mà k biết phải giải quyết như thế nào, mong CMTV có thể tư vấn giúp mình. Mình có quen 1 người bạn trai cách đây khoảng 2 tháng, sau 1 time nói chuyện và hẹn hò đi chơi mình đã đồng ý quen và tìm hểu nhau. mọi chuyện vẫn bình thường nhưng cách đây khoảng 2 tuần người đó tự nhiên thay đổi thái độ với mình, không còn nói chuyện thường xuyên và quan tâm mình như trước nữa. Thấy anh ấy như vậy mình đã chủ động nt nói có chuyện gì thì nên nói thẳng ra vấn đề chứ đừng như vậy và mình chọn cách rời xa . Sau đó anh ấy cũng có nt lại nói bận việc chứ không có gì. Sau đo mình đã chọn cách im lặng, k nói gì thêm nữa.... anh ấy cũng tỏ ra rất bình thường coi như không có ch gì vây, cũng có nhắn tin kiểu như hỏi thăm mình đang làm gì, ở đâu (cảm nhận của mình là anh ấy nt giống như cho có vậy thôi) đôi lúc mình cũng trả lời lại cho có rồi anh ấy hỏi thêm gì sau đó nữa, mình cũng không trả lời nữa…

 

Cứ như vậy đươc khoảng 1 tuần thì anh ấy nhắn tin và gọi điện cho mình nhìu hơn, anh ấy nói trong time này anh ấy có vấn đề buồn phiền, không biết phải giải quyết sao, mà vấn đề này liên quan đến 1 người con gái nào đó (mình biết chắc là trong time này anh ấy iu người đó). Có nghĩa là anh ấy coi mình giống như 1 trong những sự lựa chọn của anh ấy, mình cũng uất lắm. Khi mình hỏi kĩ vấn đề thì anh ấy nói bây giờ đã giải quyết xong, anh ấy không mún tiếp tục với người đó nữa, (chắc cảm thấy người đó không tốt) rồi xin lỗi mình, nói là có lỗi với mình nhiều và mong mình bỏ qua cho anh ấy lần này. Thật sự mình vẫn còn thích anh ấy, nhưng nghĩ lại anh ấy chẳng tôn trọng mình, yêu người ta không được rồi quay trở lại với mình, mình thật sự không thể chấp nhận được... mình cũng nghi ngờ tình cảm của anh ấy lắm, không dám chắc là sẽ k có lần nữa.


Mình năm nay 24 tuổi, anh ấy 26 tuổi, bây giờ quen ai mình chỉ mún xác định là cưới thôi nên không mún lằng nhằng về chuyện tình cảm nữa, anh ấy cũng từng bàn tính chuyện cưới hỏ với mình. Anh ấy có công việc ổn định, nói chung điều kiện anh ấy cũng tốt nên mình cũng mún quen anh ấy lâu dài, nhưng mới bắt đầu đã thấy tính tình như vậy rồi nên mình cũng hơi sợ, chính anh ấy cũng nói anh ấy đào hoa, hixx. Bây giờ mình không biết phải làm như thế nào nữa, mong chuyên mục có thể tư vấn giúp mình để mình có thể có 1 quyết định đúng.

 

Loading...

 

Chào em!

 

Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Quan những dòng tâm sự của em tôi đã phần nào hiểu được câu chuyện của em. Đúng là ở độ tuổi này thì khi yêu ai cũng mong muốn yêu là cưới. Tuy nhiên không phải cứ muốn là được em ạ. Bởi mình đâu thể đảm bảo là hai người sau quá trình yêu đương tìm hiểu sẽ có thể chấp nhận con người đối phương để mà tiến tới hôn nhân.

 

Ở độ tuổi này thì tình yêu có phần bớt đi sự lãng mạn vì chúng ta phải xem xét nhiều khía cạnh như con người, tính cách, công việc, độ tuổi và khoảng cách địa lý,… Và ở em tôi nhận tấy rất rõ điều này qua chi tiết “Anh ấy có công việc ổn định, nói chung điều kiện anh ấy cũng tốt nên mình cũng mún quen anh ấy lâu dài”. Hai em chỉ mới quen biết nhau hai tháng thôi thì tình cảm chưa thật sâu sắc đảm bảo hình ảnh của mình có thể chiếm trọn trong tim của người kia. Có thể em chưa để ý rằng thực tế để tình yêu đến được hôn nhân thì sẽ là “Yêu 50 chọn 10 lấy 1”. Dù là con trai hay con gái đều cho mình quyền lựa chọn người phù hợp với mình nhất trong số những người mình có thiện cảm. Đó là quy luật tất yếu của con người. Có thể cậu ấy là người tham lam khi chưa dứt tình cảm với cô gái kia mà đã vội quen em. Để đến được với người mình thích, yêu thì mình phải chấp nhận cạnh tranh với những tình địch khác của mình. Tôi biết rằng em hay bất cứ ai đều không muốn phải giành giật tình yêu. Nhưng tình yêu không phải là thứ tự dưng đến với mỗi người và nếu như ta gìn giữ, nuôi dưỡng và bảo vệ nó trước sóng gió thì nó cũng sẽ tự động đi.

 

Nói như vậy để em hiểu rằng sự lựa chọn trong tình yêu ở mỗi người đó không phải là họ đang không tôn trọng mình đâu. Chỉ là giữa những sự lựa chọn cần phải có thời gian rõ ràng thì sẽ là tốt hơn cho cả hai mà thôi. Cậu ấy “bây giờ đã giải quyết xong, anh ấy không mún tiếp tục với người đó nữa” và “xin lỗi mình, nói là có lỗi với mình nhiều và mong mình bỏ qua cho anh ấy lần này”. Còn em thì “mới bắt đầu đã thấy tính tình như vậy rồi nên mình cũng hơi sợ” và càng hoang mang hơn khi “chính anh ấy cũng nói anh ấy đào hoa”. “”Đừng thấy sóng cả mà ngã tay chèo” nếu như yêu thương thì hãy cho nhau cơ hội để hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Em muốn yêu là cưới nhưng em cũng cần cho mình thời gian để hiểu về con người họ xem có thực sự phù hợp với mình không. Kết hôn là chuyện cả đời không nên vội vã để rồi phải hôi tiếc. Ai cũng có những mặt hạn chế của mình cả nhưng vì tình yêu họ có thể dần thay đổi để nửa kia có thể chấp nhận được thì đó đã là lúc tình yêu chín muồi rồi đấy em ạ. Em lo lắng  cậu ấy đào hoa thì hãy nuôi dưỡng tình yêu lớn dần trong cậu ấy và để cậu ấy thấy rằng em quan trọng và không muốn mất em. Khi có tình yêu đích thực thì có thể cậu ấy sẽ bớt đào hoa hơn đấy em ạ.

 

Nhưng cũng phải lưu ý em rằng nếu như sau thời gian tìm hiểu và yêu thương mà em nhận ra tính cách “đào hoa của cậu ấy” không thay đổi thì hãy xem mình có thể chung sống được với nó hay không nhé. Nếu như em không thể chấp nhận thì hãy mạnh mẽ đi tìm cho mình một bến đỗ an toàn hơn nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Gửi chuyên mục tư vấn. Em có quen Một người bạn trai bên Úc. Hai em tìm hiểu được 3 tháng...
Anh có còn thương em không? Em với anh quen nhau cũng sắp 1 năm rồi. Chúng em có vượt rào. Em cảm...
Em chào chương trình. Em có một số băn khoăn, mong chương trình giúp đỡ! Em năm nay 23 tuổi...
 Em xin chào các anh/chị. Em và anh ấy gặp nhau trong 1 dịp tình cờ, sau đó thì biết số điện...
Em và anh ấy quen nhau cũng được 1 năm, bản thân em là giáo viên còn anh là phụ huynh, anh li dị...
Xin chào chuyên gia! Em đang có điều thắc mắc không biết người ấy có thích mình hay không....
Em và bạn gái yêu nhau được mấy năm rồi. Em năm nay 31 tuổi rồi, bạn gái em thì kém em 8 tuổi....
Bốn năm trước, khi đang học 12, em có làm quen một chị hơn em 3 tuổi. Ngay từ lần đầu tiên em đã...
(20.09 - 08:09) - Chào bác sĩ ! Cháu năm nay mới 17 tuổi . cháu bắt đầu thủ dâm từ năm lớp 8...
(20.09 - 08:09) - Em năm nay 22 tuổi, em và người yêu đang tính tới hôn nhân và chúng em muốn làm...
(20.09 - 08:09) - Em xin chào chương trình ạ! Em muốn hỏi chương trình là làm sao để nối lại...
(20.09 - 06:09) - Chào chuyên gia. Em có 1 thắc mắc mong chuyên gia giải đáp giúp ạ. Chuyện...
(20.09 - 06:09) - Trước kì kinh nguyệt khoảng một tuần vợ chồng em có quan hệ không dùng biện...
(20.09 - 04:09) - Em năm nay 16 tuổi, chưa có bạn trai cũng chưa từng quan hệ nhưng tuần trước âm...
Có thể bạn quan tâm
Loading...