Băn khoăn vì ly hôn nhưng bên nội muốn giành quyền nuôi con? - CGTL Nguyễn Thị Mùi 09.07.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Băn khoăn vì ly hôn nhưng bên nội muốn giành quyền nuôi con? - CGTL Nguyễn Thị Mùi 09.07.2017

Loading...
Loading...

Em chào chị cho em hỏi em lấy chồng được 4 năm, em có một cháu được 2 năm rồi nhưng em muốn ly hôn, nhưng sau thì chồng em không muốn. Nhưng sau đó em quyết thì chồng em cất hết giấy tờ của em đi, bên nội cũng cứ xin thì để lại cháu cho ông bà nuôi nhưng cháu không muốn. Nhưng cháu lại vừa không muốn ly hôn và vừa không muốn ạ. Chồng em thì gia trưởng quá, bố mẹ nói gì cứ nghe thấy, chồng em cũng có lúc đánh. Anh ấy thì ở nhà, em đi ra ngoài thì cứ ghen, bố mẹ muốn em ở nhà trông con. Em đã xin bố mẹ cho rồi, cứ 1 tuần em về 1 lần. Chẳng ai gọi điện cho em nhưng ra ngoài thì mọi người cứ bảo phụ nữ phải ở nhà trông con. Nhà em mới đi làm 1, 2 tháng thôi.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Thực ra mình mới đi lấy chồng, mới hòa nhập trong gia đình thì cũng có gặp khó khăn. Ở đây sự khác biệt về quan điểm, bố mẹ nghĩ rằng con dâu ở nhà, còn em thì làm sao để kinh tế gia đình tốt hơn. Nghĩ đến con nhưng cũng cần nghĩ đến mình nữa em ạ. Khi kết hôn ai cũng mong muốn cuộc hôn nhân có hạnh phúc cần có sự nỗ lực nhất định. Vì anh ấy có lúc đánh em cũng khiến em rất giận, thì xem ngoài việc đi làm và không đi làm thì những việc đó như thế nào.

 

Thời lượng chương trình không có nhiều nên em tách vấn đề ra. Em có ở với chồng được không, đối xử với bên ngoại có bỏ qua không, đi làm hay không đi làm, thế nào là hợp lý hai vợ chồng cần nói chuyện với nhau, nhất là mình là phụ nữ thì cùng trao đổi với chồng. Em thấy mình cần đi làm để chăm lo cho gia đình thì em có thể lựa chọn theo khả năng của em. Sau đó mới đưa đến quyết định cho việc có đi đến ly hôn hay không, còn quyền nuôi con sẽ còn phụ thuộc vào sự phán quyết của tòa án, đứa trẻ dưới 3 tuổi thì là ưu tiên hàng đầu. Quan trọng là hai vợ chồng trao đổi với nhau để xem xét hai người đang chênh nhau, giai đoạn đầu sẽ khó khăn nhưng mình sẽ phải cố gắng em nhé.

 

Chúc em sẽ có suy nghĩ sáng suốt

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu