Bệnh lạc nội mạc tử cung có đáng ngại không - BS Hoàng Thúy Hải 19.02.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Bệnh lạc nội mạc tử cung có đáng ngại không - BS Hoàng Thúy Hải 19.02.2017

Loading...

Em có một đứa con gái 26 tuổi cháu bị nội mạc cổ tử cung, tôi muốn hỏi cháu bị như vậy là như thê nào, có nguy hiểm không? Phải điều trị đông tây y kết hợp và phải kiêng khem cái gì ạ? Tôi 5 đứa,đây là cô con gái thứ 3. Tôi năm nay 60 tuổi.

 

 

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải:

 

 

Chắc hẳn là mỗi lần có kinh con đau bụng quằn quại, nhiều đứa đau bụng đến trắng cả mặt, rồi nôn rồi mỗi lần đến chu kỳ kinh rất là sợ. Thường hay gặp thì đó là bệnh lạc nội mạc tử cung. Cháu khám ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Bình thường tử cung của con gái có lớp niêm mạc tử cung bao phủ bên trong tử cung. Nếu chu kỳ không được thụ tinh thì niêm mạc sẽ bong ra theo máu gọi là máu hành kinh hàng tháng. Những bạn bị lạc nội mạc tử cung là nó không chỉ có ở bên trong tử cung mà nó lại lạc ra bên ngoài, có thể di truyền, ở lại tạng ở bên trong ổ bụng. Có bạn nằm ở vòi trứng, ở ổ bụng, tầng sinh môn, đặc biệt có bạn cư trú ở gan chẳng hạn.

 

Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra, nếu như nó ít và cư trú ở những chỗ dễ xử lý thì bác sĩ sẽ cho con uống thuốc hết đi được. Có một số trường hợp khác nó to, nhiều tế bào lạc và lạc vào vị trí đấy phải mổ để bóc khối lạc đó đi., hết tế bào đó không bị đau nữa. Rất may là uống thuốc có tiến triển là tốt, có thể điều trị nội khoa mà không cần ngoại khoa. còn trong trường hợp uống thuốc không đỡ, khối lạc to hay chèn ép cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục lúc đó người ta phải mổ để giải phóng khối đó đi.

 

Hi vọng sức khỏe của con gái anh tiến triển tốt!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Chào bác sĩ. Em bị ra dịch màu nâu loãng trước ngày có kinh là 10 ngày. Em bị ra như vậy 2 tháng...
Chào Bác sĩ. Em có thai được gần 3 tháng, thì bị ra huyết khi vô bệnh viện Từ Dũ khám thì bác sĩ...
Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 21 tuổi em đang gặp rắc rối về vấn đề kinh...
Chào Bác Sỹ.năm nay cháu 25 tuổi.Nhưng chưa một lần có kinh nguyệt, ngực cháu cũng không phát...
Bác sĩ ơi cho em hỏi là em được chuẩn đoán là bị viêm lộ tuyến , bác sĩ có kê đơn cho em dùng...
Cho em hỏi năm nay em 22t(em chưa quan hệ ạ),mấy năm gần đây cứ đến chu kì kinh nguyệt...