Bị nhân xơ cổ tử cung nên mổ trước khi mang thai hay ngược lại? - Bs Vũ Minh Phượng 08.10.2017

S

Chị ơi em có cái nhân xơ tử cung, kt 48x47x60 mm thì nên mổ trước khi có thai hay có thai sinh con rồi mới mổ?Em 33 tuổi, đã có 2 con nhưng em muốn có một đứa nữa. Em bị rong kinh thường xuyên từ trước có khi đến 9-10 ngày. Giữa kỳ kinh thì em cũng không ra máu nhiều, gần đây em mới bị đau bụng dưới nên mới đi khám.Em lại cũng bị viêm âm đạo thì khi đó đi khám bác sỹ bảo điều trị viêm trước, và thuốc đó có hại dạ dày nên em thấy nó nóng ran cả người.

 

BS.Vũ Minh Phượng:

 

Vấn đề là em đang băn khoăn không biết có  nên mổ nhân xơ trước hay không? Thì tôi muốn hỏi em sự ra máu ngoài kỳ kinh vì không biết vị trí của nhân xơ là ở đâu? Nằm ở lớp cơ hay lớp niêm mạc thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng có con. Bây giờ thì rất khó để có thể ra quyết định mổ nhân xơ trước rồi mới có  con hay vừa nuôi con vừa nuôi nhân xơ rồi mổ một thể. Em nên gặp bác sỹ trực tiếp điều trị cho em để được tư vấn rõ ràng, chính xác nhất.

 

Nếu mà mang thai trong tình trạng viêm thì thứ nhất khó đậu thai, thứ hai có thể ảnh hưởng đến thai nhi của bạn nên việc điều trị viêm là rất cần thiết. Việc em sử dụng thuốc có tác dụng phụ thì nó là điều khó tránh được rồi nên nếu mình đang muốn chữa viêm thì em cần chấp nhận những tác dụng phụ ấy. Chắc chắn bạn phải điều trị viêm đi, và điều trị sớm để tránh bị biến chứng vô sinh. Rồi sau đó quay lại tái khám nếu viêm phát triển nhanh hơn thì khi đó có thể quyết  định mổ trước khi có thai em nhé. và em cũng nên nghĩ đến việc ưu tiên cho sức khỏe của mình đã vì em là người đã có hai con rồi. Và khả năng bóc tách u có thành công hay có bị tái lại hay không thì khi đó bác sỹ nhìn xem u có gọn không hay có chấn không thì mới có thể kếu luận khỏi hoàn toàn hay không được.

 

Chúc bạn sức khỏe.

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Cách đây 20 ngày em bị tai nạn ô tô, chân em bị chệch khớp háng , lúc đó em đang mang thai được...
E vừa điều trị viêm lộ tuyến bằng biện pháp dao leep. Sau mấy ngày e di khám lại thì bác sĩ bảo...
Chương trình cho em hỏi! Em bị viêm tử cung nhẹ theo kết quả đi khám ở bệnh viện sinh sản Hà Nội...
Em chào chương trình. Em có câu hỏi mong các anh chị tư vấn giúp em. Em 29 tuổi, đã có gia...
Tôi muốn đi khám xem có viêm màng trong tử cung không, thì phải khám như thế nào mới...
Cháu chào bác sĩ! Cháu năm nay 32 tuổi, cách đây 5 năm cháu kết hôn có thai 1 lần, bị sảy và phải...