Bố tôi loạn luân với con dâu, là chồng tôi phải làm gì? - CGTL Đinh Đoàn 25.10.2015 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Bố tôi loạn luân với con dâu, là chồng tôi phải làm gì? - CGTL Đinh Đoàn 25.10.2015

Loading...
Loading...

 

Tôi năm nay 49 tuổi, trước quyết định đau lòng này tôi muốn được anh Đinh Đoàn tư vấn. Bố tôi đã phạm tội loạn luân với vợ tôi từ 13 năm trước đây và bây giờ vẫn tiếp diễn. Ông đang sống chung với vợ chồng tôi, vợ tôi luôn luôn là nạn nhân của ông mỗi khi có cơ hội. Tôi biết điều đó vì vợ tôi luôn nói cho tôi. Tính tôi thì nóng nảy sợ nói ra thì sợ bố con lùm xùm lên thì nó không hay ho ra ngoài xã hội. Đã nhiều lần tôi nhờ em gái tôi đánh động tới bố tôi rằng : Bố dừng lại đi anh biết hết tất cả rồi đấy nhưng ông cứ coi như điếc. Có lần em gái tôi  đã nói chuyện với mẹ tôi và mẹ tôi có nói chuyện với ông thì ông đã nổi khùng lên. Ông năm nay đã 85 tuổi rồi. Tôi đắn đo vì gia đình tôi có 4 anh chị em nhưng có mình tôi là con trai, các chị em gái lấy chồng ở xa. Nhiều lần tôi muốn dứt áo ra đi nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì đạo làm con tối thiểu thì cũng trả được cái nợ sinh thành cho ông ấy. Ông luôn xà vào mặt vợ tôi để hôn, rình vợ tôi đi tắm, khi tôi đi vắng nhà thì ông ấy ở nhà nửa đêm lẻn vào buồng vợ tôi đứng một lúc rồi đi ra hay khi mà vợ tôi nằm trên giường ông ấy xô vào ôm hôn. Nhưng chưa khi nào ông ấy cưỡng bức được vì vợ tôi là người đàn bà khỏe mạnh, thể lực tốt còn ông ấy thì nhỏ bé.

 

Chuyên gia Tâm lý Đinh Đoàn:

 

Theo như cách mình nói thì cụ bà nhà mình vẫn còn. Mình có nói đạo làm con không muốn làm to chuyện, muốn báo hiếu cho bố mẹ thì điều đó rất tốt. Tuy nhiên việc im lặng 13 năm qua đã đẩy chuyện này ở mức độ trầm trọng hơn. Anh tiếp tục kiên trì chịu đựng để giữ hòa khí gia đình thực ra thì đâu còn hòa khí nữa và sự kính trọng cũng chẳng còn nữa. Giá như ở nhà khác thì thì thôi vợ chồng cùng đi làm, đều có kinh tế, mình sẽ thuê nhà, mua nhà, ngăn đôi nhà dù là buồn vì mình không có con trẻ vui nhà nhưng đó cũng là cái thuận lợi, vợ chồng đi làm suốt ngày tối về thì cửa chốt, lúc nào có đồng quà tấm bánh sang biếu ông, khi nào ông ốm đau thì sang chăm sóc nó khác. Còn cái việc gia đình chung sống, chung đụng trong gia đình chật chội mà bố mình thì như vậy mà nhờ đến cơ quan pháp luật, chức năng thì cũng không hay ho gì lắm.

 

Còn đoạn tuyệt tình con cái thì cũng không được, chẳng lẽ mình lại ra phường bảo tôi không phải con ông này…Thôi thì bố vẫn là bố, bố hư, bố mất nết thì chúng con ở riêng, bao giờ bố ốm bố đau thì chúng con về chăm bố. Trên đời có rất nhiều thứ đoạn tuyệt nhưng mối quan hệ cha mẹ, con cái là những mối quan hệ trời định như thế có muốn rẫy cũng chẳng được. Nói chuyện với bà trước đi để bà thông cảm cho hai vợ chồng về quyết định ra riêng của mình. Có thể sẽ ở gần đó để bố mẹ con cái có việc gì thì chạy qua chạy lại đi. Dù đó không phải là biện pháp hay lắm nhưng nó cũng là cách giải quyết tạm thời ổn nhất trong lúc này. Chứ giới hạn chịu đựng của con người có hạn, tới lúc không chịu được nữa mà có người không giữ được bình tĩnh đánh bố thì còn trầm trọng hơn rất nhiều.


-----
Nghe lại chương trình VOV Cửa Sổ Tình Yêu phát sóng ngày 25/10/2015. Chương trình phát sóng trực tiếp vào 10 giờ sáng Chủ nhật hàng tuần và phát lại vào lúc 22 giờ 30 cùng ngày. Với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi, bác sỹ Hoàng Thúy Hải, bác sỹ Vũ Minh Phượng, dẫn chương trình MC Thành Văn, MC Bích Ngọc, MC Thanh Huyền.

 

Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
Ban biên tập Phát thanh Thanh thiếu nhi
Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hà Nội.  Điện thoại: 0473 070707 hoặc 1900 6802 - Tư vấn trực tiếp

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chào chị em có câu hỏi muốn được tư vấn là em không biết ứng xử với gia đình chồng. Cụ thể...