Bốn sáu tuổi rồi mà tự dưng lại có bầu thì phải làm sao - BS Hoàng Thúy Hải 12.03.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Bốn sáu tuổi rồi mà tự dưng lại có bầu thì phải làm sao - BS Hoàng Thúy Hải 12.03.2017

Loading...
Loading...

Năm nay em 46 tuổi, đi khám thì bác sĩ phát hiện tôi có thai. Tôi muốn phá, chồng không muốn phá, tôi muốn hỏi tuổi này có để được không, để có sao không hay phải phá.

 

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải:

 

Đúng là khó nghĩ vì ngoài ý muốn, thật lòng trời đã cho mà bỏ thì cũng rất khó. Tôi thành thật khuyên bạn không nên mang thai ở cái tuổi này. Cái tuổi mà nó rất dễ gây ảnh hưởng cho thai nhi, về phía bạn rất dễ mắc các bệnh như tiền sản giật hoặc bệnh lý liên quan đến tim mạch, huyết áp, nguy hiểm nhất là dị tật thai nhi. Tỷ lệ con bị dị tật thai nhi là rất cao.

 

Thứ hai là về mặt xã hội, mình cứ tưởng tượng giờ mình 46 tuổi mới sinh một nữa, 20 năm nữa thì mình đã 70 tuổi thì làm gì mình cũng không yên tâm. Sức chịu đựng của mình, sức kiễn nhẫn nó khác, ở độ tuổi của chị vô cùng khó khăn, chưa kể cháu sinh ra cháu khỏe mạnh không sao nhưng nếu cháu không thì vô cùng tận luôn. Thôi thì mang thai ngoài ý muốn, nhiều bạn trẻ lại chẳng có thai, mình 46 tuổi để sơ xảy là có thai, việc quyết định là ở hai vợ chồng. Tôi chỉ phân tích mặt lợi và hại thôi còn quyết định vẫn ở bạn. Nói chung là phải rất rất cân nhắc và nếu xử lý thì cần sớm vì nó sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 

Chúc bạn sức khỏe nhé!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, 2 người quan hệ với nhau 5 ngày sau kiểm tra bằng que thử...
Bác sĩ ơi cho em hỏi là em bị thai lưu rồi hút thai ra được 12 ngày thì chảy máu nhiều. Bác sĩ kê...
Em có kinh hôm 16/6, vợ chồng em quan hệ sau sạch kinh 10 ngày, chồng em xuất tinh ra ngoài để...
Xin chào bác sĩ! Em đang lo lắng về vấn đề kinh nguyệt sau sẩy thai. Em bị sẩy thai do bị ngã khi...
Cháu 22 tuổi vừa qua 29/6 cháu có bỏ 1 thai 8 tuần 1 ngày bằng phương pháp hút thai. Trong đơn...