Buồn lòng vì đứa con gái độc nhất suốt ngày bỏ nhà đi theo trai - CGTL Đinh Đoàn 24.09.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Buồn lòng vì đứa con gái độc nhất suốt ngày bỏ nhà đi theo trai - CGTL Đinh Đoàn 24.09.2017

Loading...
Loading...

Tôi có một đứa con gái năm nay 20 tuổi nhưng cháu cứ bỏ nhà đi lang thang mãi. Từ năm cháu học cấp 2 tôi đã khổ rồi, hết áp lực gia đình rồi đến áp lực từ nhà chồng vì tôi không đẻ được nữa. Học hết cấp 3 tôi cho cháu đi học nghề nhưng cháu chơi bời, bỏ nhà đi đua đòi với các bạn, không quan tâm gì đến gia đình. Lắm lúc nghĩ thấy tuyệt vọng quá. Không biết làm thế nào để mang cháu về nhà. Cháu trước đã bỏ nhà vào Thái Bình với người yêu mãi mới gọi về được. Giờ lại có bạn trai ở Hải Phòng và cháu đến đã đến ở với bạn trai. Giờ khuyên không được. Có mỗi đứa con gái mà cháu như vậy tôi rất đau lòng. Xin chương trình cho tôi lời khuyên?

 

CGTL. Đinh Đoàn:

 

Trường hợp của chị cũng giống như sức khỏe mà người ta nói "Y học đôi lúc cũng phải bó tay". Cháu nhà mình cũng đã lớn và trưởng thành, cháu lựa chọn đi theo bạn trai, ăn ở với nhau nên mình cũng không cấm cản được vì cháu không còn là đứa trẻ lên 3. Một mặt cũng có thể cháu bị tác động bởi hoàn cảnh gia đình.

 

Và cũng không tránh khỏi dương tính với thuốc lắc bởi quan hệ với đủ dạng người rồi dùng thuốc tránh thai, đi chơi đêm hôm đua xe các thứ...Không biết bố cháu có nghiêm khắc hay không? Anh nhà có thể đưa ra biện pháp đưa cháu về bằng biện pháp mạnh, để trước tiên tách dần 2 đứa ra, sau đó cháu bình ổn trở lại gia đình sẽ phân tích từ từ cho cháu hiểu.  Còn hiện giờ cháu đang mê muội vì "gái có hơi trai như rau muống gặp phân đạm" nên để dứt ra ngay hơi khó. Khi cháu về chị cũng phải dặn với gia đình không được nói ra nói vào kẻo cháu lại xách túi ra đi.

 

Mình cũng cần gặp chàng trai kia để nói rõ quan điểm, hỏi xem mối quan hệ của hai đứa ra sao? Các con có ý định thế nào hay cứ lang chạ thế này? để xem ý kiến chàng trai kia thế nào.

 

Nếu thằng kia nói "bạn ấy thích thì cứ theo cháu chứ cháu không có ý định gì" thì cũng phải để con gái mình biết rõ đây không phải mối quan hệ nghiêm túc và bớt ảo tưởng. Theo một hướng khác, có thể do gia đình mình cấm đoán khó khăn quá nên cậu kia mới không dám tiếp cận với gia đình và cậu ấy là người cũng không đến nỗi nào. Nếu yêu thương nhau thật sự mà chưa có nghề thì gia đình nên hỗ trợ các cháu có nghề nghiệp để sau này đàng hoàng trưởng thành sẽ đến với nhau. Việc của gia đình là giúp các con khởi nghiệp chứ không phải chạy theo ngăn cản.

 

Trước tiên cần có một cuộc tiếp cận với hai đứa, đừng de dọa mang tính hành hung vì trai gái tự nguyện sống chung không vi phạm pháp luật, mà mình thuê côn đồ đến thì mình lại thành người vướng vào lao lý.

 

Nếu lần này đưa được cháu gái về thì cả nhà cần nói chuyện với cháu đưa ra phương hướng giải quyết, kể cả là hướng mở cho chúng nó lấy nhau nếu chúng nó yêu thương nhau thật sự chứ đừng làm cứng quá có khi là mất con luôn đấy.

 

Hy vọng chị sẽ tìm được phương án giải quyết tốt nhất cho cô con gái duy nhất của gia đình mình!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Tôi xin chào ban biên tập và các a/c trong chương trình csty, tôi có một vấn đề muốn hỏi chương...
Nhà em có một cô em gái năm nay 21 tuổi tính rất hay giận dỗi kể cả từ những chuyện nhỏ nhặt nhất...
Con em là con trai đã được 5 tuổi, cháu đã đi mẫu giáo và đã bắt đầu học chữ cái. Và khi ở mẫu...
Chào bác sĩ! Tôi có một bé trai sắp tròn 5 tuổi. Thời gian gần đây bé thường xuyên đặt những câu...