Cả nhà đều biết chuyện bố đang ngoại tình? - CGTL Nguyễn Thị Mùi 04.06.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Cả nhà đều biết chuyện bố đang ngoại tình? - CGTL Nguyễn Thị Mùi 04.06.2017

Loading...

Cho em hỏi là bố em đi ra ngoài ngoại tình, ở nhà biết rồi nhưng đang tỏ ra chưa biết, em cần biết làm thế nào để bố em về nhà và bỏ người kia. Em 25, bố em 52 tuổi. Em biết bố hay nhắn tin, gọi điện, nghe đồn đại, giờ em biết nhà rồi, em biết đi từ trong nhà người đó đi ra, hai người ngày xưa là mối tình đầu của nhau. Người kia là người cùng làng nhưng lấy chồng nơi khác. Em là út ở trên có hai anh, cả nhà em biết rồi. Gia đình vẫn chưa nói ra chuyện đã biết bố ngoại tình. Nhà cũng có cãi nhau, mẹ có nghi vấn, xem điện thoại, nghi vấn bố ngoại tình nên bố đánh mẹ và rồi sau đó cãi cọ và bố em đánh mẹ em, anh thứ 2 vào can.

 

Quan điểm của mẹ em thì không thích nhưng không biết cách để tháo gỡ, hay nói những từ mỉa móc bố em, mẹ nghi ngờ, chì chiết chứ cũng chưa bao giờ đặt vấn đề nói rõ ràng. Bây giờ nhà muốn nhẹ nhàng để bố gỡ bỏ mối quan hệ kia. Gia đình cũng không muốn ồn ào sẽ ảnh hưởng đến mọi người vì bà nội là đảng viên.

Bà nội cũng biết và bà chưa nói với bố.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Em thì em muốn nói chuyện với bố nhưng ở nhà chưa biết cách nói cách nào. CHị nghĩ việc nói chuyện thẳng thắn là cần thiết rồi,vì gia đình mình đang bình thường nhưng bố lại có mối quan hệ với người khác và có nguy cơ phá vỡ hạnh phúc của gia đình. Em 25 tuổi thì em có thể nói chuyện với bố của mình. Về cái chuyện bố con em không hợp nhau lắm nhưng thời lượng của chương trình không nhiều nên chương trình không thể hỏi em nhiều. Về phương diện cha con, chữ kính trọng mình phải kính trọng, nhưng mình đã lớn nên mình có thể bày tỏ quan điểm nhưng nói với thái độ như thế nào mới là quan trọng. Có thể bố em sẽ hình dung là bố sẽ chối, nếu bố chối thì mình có bằng cớ để nói lại không và nếu như mình có bằng cớ để nói mà bố vẫn chối thì tức là nghe người làng xì xào thì cũng ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Đó là những điều mẹ con em, bà không ai mong muốn, rất lo lắng. Cũng thể hiện mình yêu quý, kính trọng và lo lắng cho mối quan hệ của gia đình của mình. Em cũng nói với bố về lo lắng sau này em lấy vợ cũng không ảnh hưởng, kêu gọi để bố hiểu rằng làm như thế nào để ảnh hưởng đến gia đình. Nói sao cho vẫn kính trọng nhưng mình mong muốn bố có trách nhiệm. Chị tin nếu em nói với góc độ đúng mực thì bố sẽ lắng nghe. Có thể nhờ thêm sự góp ý của bà. Bà có tiếng nói thì có thể bố sẽ nghe hơn và nói đỡ trong trường hợp này.

 

Hi vọng em sẽ là người giúp gia đình vượt qua tình huống không được hay này.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu