Cảm thấy tội lỗi sau khi "trót trao" cho người yêu - CGTL Nguyễn Thị Mùi 11.12.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Cảm thấy tội lỗi sau khi "trót trao" cho người yêu - CGTL Nguyễn Thị Mùi 11.12.2016

Loading...

Em và bạn gái yêu nhau hơn 1 năm. Trong quá trình yêu nhau chúng em có gần gũi nhau. Bây giờ người yêu em hay hối hận, dằn vặt bản thân, có tội lỗi rất nhiều và cho chuyện đó là sai trái. Em không biết khuyên can cô ấy thế nào, chương trình tư vấn giúp em.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Chào em! Thông thường, quan niệm từ trước tới nay cho rằng người con gái dù có yêu đến mấy cũng phải giữ gìn và đến khi nào kết hôn mới có quan hệ tình dục với người mình yêu và lấy làm chồng. Bây giờ, quan niệm đó cũng cởi mở hơn. Người ta yêu nhau, người ta xác định có một sự gắn bó, cam kết là sẽ duy trì tình yêu thì người ta có thể quan hệ tình dục với nhau trên cơ sở cả hai đều tự nguyện, chứ không phải ai ép ai, hay là sự dễ dãi, vụ lợi. Nếu như vậy không có gì là sai trái. Ở đây mình dựa theo cái chuẩn là cứ dứt khoát lấy nhau rồi mới quan hệ tình dục thì mình sẽ cho rằng như thế là sai. Sai hay đúng thì phải dựa trên cái chuẩn nào đó, nếu mình dựa trên chuẩn là quan hệ tình dục lành mạnh là quan hệ khi người ta yêu nhau tự nguyện, chân chính. Các em phải tự tin là mình không làm điều gì xấu xa cả. Mình vẫn là con người tốt, mình yêu thương người mà mình lựa chọn, chứ không phải mình quan hệ để vụ lợi cho bản thân. Vì các em chưa kết hôn, vấn đề phòng tránh thai là một vấn đề rất quan trọng.

 

Hi vọng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp các bạn giữ gìn được tình yêu của mình ngày càng tốt đẹp hơn!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...
Em và bạn trai quen nhau được 4 tháng. Mẹ em cũng biết em quen anh ấy vì anh cũng thường lên nhà...
Thưa bác sĩ,em năm nay 22 tuổi và bạn trai cũng bằng tuổi. Bọn em vẫn đang là sinh viên và yêu xa...
Chuyên gia cho em hỏi với ạ,Em đang quen 1 anh ở gần nhà, nhưng 1 năm trước em có quen 1 người,...
Chào chương trình. Em đang gặp chút rắc rối trong tình yêu của mình, nhờ chương trình tư vấn giúp...
Chào chương trình, em có một điều băn khoăn nhờ chương trình giúp em.Chuyện là thế...
Tôi và em quen nhau cách đây 4 tháng, tôi và em bằng tuổi, lần đầu gặp, em đã để lại ấn tượng...