Cần làm gì khi bạn gái bị viêm gan B - BS Vũ Minh Phượng 25.12.2016

Tư vấn trực tiếp - 19006802

Cháu và người yêu được 3 năm, vừa rồi, cháu đưa bạn gái đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương được kết luận là dương tính với viêm gan B. Bạn gái cháu năm nay 21 tuổi, chúng cháu cần làm gì để can thiệp sau này để phòng lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con. Bản thân cháu đã nhiều lần hiến máu nên chắc cháu không mắc bệnh viêm gan B. Mong bác sĩ tư vấn!

 

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải

 

Chào bạn, Hiện nay, bạn gái bạn đã được làm xét nghiệm và kết luận dương tính với viêm gan B hay có chỉ số HbsAg(+), nhưng virus viêm gan B đang hoàn toàn ở thể ngủ và không hoạt động. Nhưng như em biết, virus viêm gan B có khả năng lây nhiễm từ người bệnh sang người lành qua 3 con đường chính: quan hệ tình dục, qua đường máu và qua con đường mẹ truyền sang con. Chính vì vậy, cần có 2 vấn đề:

 

Thứ nhất, em chưa nhiễm virus viêm gan B thì em có thể đến trung tâm y tế dự phòng để được tiêm phòng nhắc lại vaccin viêm gan B ( liệu trình tiêm sẽ phụ thuộc vào em đã có kháng thể chống lại virus viêm gan B hay chưa). Nếu em được tiêm phòng vaccin đầy đủ trước khi có những hành vi lây nhiễm thì em hoàn toàn có thể phòng tránh lây nhiễm viêm gan B từ vợ sau này.

 

Thứ hai, bạn gái đang tồn tại virus viêm gan B ở thể ngủ nên cũng không cần quá lo lắng. Em nên khuyên bạn gái có thói quen sinh hoạt điều độ, ăn uống hợp lý, tránh làm tăng gánh nặng cho gan. Thường xuyên nâng cao sức đề kháng để nâng cao sức khỏe hạn chế mức tối đa virus hoạt động gây suy giảm chức năng gan. Khi mang thai thì cần đăng kí quản lý thai nghén và sinh con từ tuyến tỉnh trở lên. Khi quản lý thai nghén thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe cũng như kiểm tra chức năng gan. Về phía em bé sau khi sinh nên được tiêm huyết thanh và vaccin phòng viêm gan B trong 24 giờ đầu sau sinh ( theo dõi tại bệnh viện).

 

Chúc em hạnh phúc!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
loading...
Chào bác sĩ. Hnay cháu muốn được bác sĩ tư vấn về vấn... (17/1)
Thưa bs, chu kỳ của em là 28 ngày, tháng 11 năm 2016 em... (17/1)
Em và cô ấy yêu nhau được 2 tháng. Trong thời gian đó... (17/1)
Chào bác sĩ. Em và bạn gái có quan hệ ngoài nhưng chưa... (17/1)
Em năm nay 21t em muốn hỏi dương vật của em chưa tụt... (17/1)
Chào anh/chị ! em bị bong tróc da ở đầu ngón tay , xun... (17/1)
Gửi Câu Hỏi / Tâm Sự về BBT VOV Cửa Sổ Tình Yêu
- Nội dung cần được viết đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu.
- Để lại Email để chương trình gửi phần tư vấn của chuyên gia. Chương trình sẽ gửi tư vấn trong khoảng 1-2 ngày
- Để lại Số điện thoại nếu muốn đăng ký tham gia tư vấn trực tiếp qua sóng radio
- Bạn có thể dùng số Điện thoại và Email để tìm câu hỏi của mình tại đây.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.