Cần làm gì khi bạn gái bị viêm gan B - BS Vũ Minh Phượng 25.12.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Cần làm gì khi bạn gái bị viêm gan B - BS Vũ Minh Phượng 25.12.2016

Tư vấn trực tiếp - 19006802

Cháu và người yêu được 3 năm, vừa rồi, cháu đưa bạn gái đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương được kết luận là dương tính với viêm gan B. Bạn gái cháu năm nay 21 tuổi, chúng cháu cần làm gì để can thiệp sau này để phòng lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con. Bản thân cháu đã nhiều lần hiến máu nên chắc cháu không mắc bệnh viêm gan B. Mong bác sĩ tư vấn!

 

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải

 

Chào bạn, Hiện nay, bạn gái bạn đã được làm xét nghiệm và kết luận dương tính với viêm gan B hay có chỉ số HbsAg(+), nhưng virus viêm gan B đang hoàn toàn ở thể ngủ và không hoạt động. Nhưng như em biết, virus viêm gan B có khả năng lây nhiễm từ người bệnh sang người lành qua 3 con đường chính: quan hệ tình dục, qua đường máu và qua con đường mẹ truyền sang con. Chính vì vậy, cần có 2 vấn đề:

 

Thứ nhất, em chưa nhiễm virus viêm gan B thì em có thể đến trung tâm y tế dự phòng để được tiêm phòng nhắc lại vaccin viêm gan B ( liệu trình tiêm sẽ phụ thuộc vào em đã có kháng thể chống lại virus viêm gan B hay chưa). Nếu em được tiêm phòng vaccin đầy đủ trước khi có những hành vi lây nhiễm thì em hoàn toàn có thể phòng tránh lây nhiễm viêm gan B từ vợ sau này.

 

Thứ hai, bạn gái đang tồn tại virus viêm gan B ở thể ngủ nên cũng không cần quá lo lắng. Em nên khuyên bạn gái có thói quen sinh hoạt điều độ, ăn uống hợp lý, tránh làm tăng gánh nặng cho gan. Thường xuyên nâng cao sức đề kháng để nâng cao sức khỏe hạn chế mức tối đa virus hoạt động gây suy giảm chức năng gan. Khi mang thai thì cần đăng kí quản lý thai nghén và sinh con từ tuyến tỉnh trở lên. Khi quản lý thai nghén thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe cũng như kiểm tra chức năng gan. Về phía em bé sau khi sinh nên được tiêm huyết thanh và vaccin phòng viêm gan B trong 24 giờ đầu sau sinh ( theo dõi tại bệnh viện).

 

Chúc em hạnh phúc!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
loading...
Chào bác sĩ, Năm nay em 23 tuổi (chưa quan hệ tình dục...
Chào chương trình..cho em hỏi làm thế nào để biết mình...
Chồng em bị viêm gan B, bọn em mới lấy nhau được mấy...
Dạ em chào anh (chị)! Em có một thắc mắc muốn nhờ anh(...
Em chào bác sĩ ạ. Em bị bệnh gan nhiễm mỡ mức độ 2 em...
Chào bác sỹ! Em xin hỏi bác sỹ rằng: Viêm gan...
Chào các cô, các bác chuyên gia tư vấn BBT . Nhờ chương... (29/3)
Cho em hỏi mức độ ảnh hưởng của stress tới kinh nguyệt... (29/3)
Em chào các chuyên gia BBT VOV CỬA SỔ TÌNH YÊU Em bị... (29/3)
Năm nay 19 tuổi Hiện nay em bị xuất tinh trong khi ngủ... (29/3)
Mình là Nxx. Mình quen cô ấy trong 1 lần nào đó mà cô... (29/3)
Em chào bác sĩ. Em tên khánh. Năm nay 25 tuổi. Cho em... (29/3)