Chê chồng nhà quê vợ trẻ bỏ đi chơi bời nhảy đầm - CGTL Đinh Đoàn 15.04.2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Chê chồng nhà quê vợ trẻ bỏ đi chơi bời nhảy đầm - CGTL Đinh Đoàn 15.04.2018

Loading...
Phát sóng cùng ngày
Tôi có hai đứa bạn thân là vợ chồng với nhau, nhưng mối quan hệ giữa hai vợ chồng đang lục đục. Người chồng hơn người vợ 12 tuổi (vợ 31 – chồng 43). Cô vợ còn trẻ nên thích chơi bời với những người bạn cũng đang chuẩn bị bỏ chồng, không thích bị gò bó; và chê chồng nhà quê, không biết đến mấy chỗ như karaoke, đi uống nước, cà phê, những nơi sôi động… Cô vợ dành nhiều thời gian đi chới với bạn bè chứ không dành thời gian cho gia đình. Người chồng thì trầm tính, ngoài công việc thì chỉ dành thời gian cho gia đình, con cái. Trong khi hai vợ chồng đã có với nhau 4 đứa con, 1 người con còn bị bệnh nữa. Bây giờ tôi mong tổng đài tư vấn cho tôi là phải làm sao để người vợ có thể hiểu ra được và thay đổi?
 
CGTL Đinh Đoàn
 
Chào bạn! Bạn là một người bạn rất tốt, luôn lo lắng cho hạnh phúc của gia đình bạn mình. Tuy nhiên, dù là bạn thân nhưng vì bạn là người ngoài cuộc nên rất khó để tác động khiến cho người vợ của bạn mình thay đổi. Chính vì vậy, điều bạn có thể làm là khuyến khích người bạn của bạn nói chuyện với vợ, vì người chồng có quyền nói chuyện, trao đổi với người vợ. Trong cuộc nói chuyện đó, người chồng nên chia sẻ để cho người vợ ý thức rõ hơn về hoàn cảnh hiện tại của gia đình và không so sánh mình với những người bạn đang sắp bỏ chồng kia (những người bạn kia vì không có vướng bận, ràng buộc gì nên có nhiều thời gian; còn mình hoàn cảnh khác, còn có gia đình, có chồng và cả 4 đứa con nữa nên phải dành thời gian để vun vén cho gia đình). Bạn cũng có thể khuyên người bạn của mình nói chuyện với vợ một cách thật nghiêm túc, nghiêm khắc và rắn rỏi. Bởi nếu người chồng càng nhún nhường, càng nhẹ nhàng thì người vợ sẽ càng lấn tới mà không thay đổi gì cả. Phải làm sao đó để cho người vợ ý thức được rất rõ về những trách nhiệm, nghĩa vụ của mình và thỏa thuận với nhau về trách nhiệm của mỗi người trong gia đình. Phải phân công nhiệm vụ rõ ràng của vợ và chồng trong gia đình chẳng hạn như: “em đưa con đi chơi, để anh ở nhà làm việc nhà”; hoặc “anh ở lại trông cửa hàng, còn em về đón con”... Nên lưu ý rằng, khi người chồng qua tốt, quá đảm đảng, ôm đồm hết tất cả mọi việc sẽ khiến cho người vợ cảm thấy rằng không có mình thì chồng vẫn lo tốt, và mất dần đi ý thức về vai trò của mình trong gia đình. Vì vậy, hãy để cho người vợ chứng kiến 1 lần về việc nếu cô ấy không cố gắng để xây dựng gia đình thì sẽ có những khó khăn như thế nào, việc nhà việc cửa ra sao, con cái ra sao để cô ấy tự ý thức rõ trách nhiệm của mình, rằng con cần tình cảm của bố rồi nhưng cũng rất cần tình cảm của mẹ nữa. Còn nếu như người vợ không thay đổi, muốn giống như người bạn sắp ly hôn chồng kia thì người chồng cũng phải có những biện pháp cứng rắn vì vợ mình đã là người trưởng thành rồi chứ không còn là trẻ con để bày vẽ, kèm cặp nữa. Chào bạn!
Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Chào chuyên gia! Chồng tôi năm nay 39 tuổi, tôi 30 tuổi. Vợ chồng tôi, kết hôn được 8 năm....
Chào chương trình. Em là nam, 26 tuổi, mới lập gia đình. Vợ em nhỏ hơn em một tuổi. Trước...
Chào các anh/chị chuyên gia tư vấn. Mình xin chia sẻ câu chuyện của mình như sau: Vợ mình...
Chồng tôi gãy gánh 1 lần vì vợ ngoại tình và anh ấy có 2 đứa con với vợ cũ. Sau khi ly hôn, anh...
Xin chào Cửa sổ tình yêu ạ ! Mình có một người bạn đang có dấu hiệu buồn chán, và...
Em chào trương trình, em năm nay 24 tuổi, đã lập gia đình được một năm nay và chưa có con với...