Chưa đủ 18 tuổi nhưng em muốn kết hôn? - CGTL Đinh Đoàn 22/11/2015 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Chưa đủ 18 tuổi nhưng em muốn kết hôn? - CGTL Đinh Đoàn 22/11/2015

Loading...
Loading...


Em năm nay 18 tuổi (nhưng chưa đủ tháng), bạn trai em 24 tuổi. Em và bạn trai đều đi làm. Em và anh ấy yêu nhau 3 tháng rồi, gia đình nhà anh ấy đồng ý rồi nhưng gia đình em lại phản đối vì em còn ít tuổi. Gia đình nhà em có  4 chị em, em là thứ 2. Mong chương trình tư vấn cho em.

 

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn:

 

Bản thân anh ấy cũng đã lên nhà xin phép bố mẹ cho đi lại, tìm hiểm em. Thế thì bố mẹ nào cũng thế. Việc bố mẹ tạo điều kiện cho hai người đi lại, tìm hiểu nhau cũng đã là rất tốt. Nhất là chuyện hôn nhân không thể vội vàng được. Em cũng mới yêu anh ấy được 3 tháng, anh ấy lại đang làm trên Hà Nội, những lần gặp gỡ nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là nhắn tin, gọi điện. Lúc này cũng là lúc tất cả các thứ còn đẹp, còn lung linh. Thế thì cứ bình tĩnh đi, nói là bố mẹ em không khó đâu, cứ tử tế, ngoan ngoãn, chăm chỉ. Biết đâu bố mẹ lại tính là ra giêng thì cưới cô chị còn mình thì để đến tháng 8 sang năm cũng chả làm sao. Cả hai người còn rất trẻ, bố mẹ sợ cưới nhau lại cả thèm chóng chán thì sao. Cứ guy trì mối quan hệ thêm 1 vài năm mà vẫn cứ thắm thiết, vẫn cứ muốn cưới thì chẳng bố mẹ nào lại ngăn cản cả, đúng không. Thôi giờ hy vọng là hai người sẽ gìn giữ tình yêu này đủ để khi nào bố mẹ hỏi "thế bây giờ thì chúng mày nhất trí lấy nhau chưa? Giờ mới 18 tuổi, cứ từ từ, cứ chạy nhảy đi cho nó vui chứ giờ cưới nhau lại làm mẹ ngay, à ơi mệt lắm, nhé.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu