Có con riêng khi đi làm xa đổ lỗi tại vợ “không quan tâm” - CGTL Nguyễn Thị Mùi 13.05.2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Có con riêng khi đi làm xa đổ lỗi tại vợ “không quan tâm” - CGTL Nguyễn Thị Mùi 13.05.2018

Loading...
Phát sóng cùng ngày

Năm nay tôi 68 tuổi, tôi đi công tác xa nhà ở huyện bên cạnh. Tôi có 5 con và các con đều trưởng thành, thành đạt hết rồi và đã có dâu, có rể, có cháu. Tôi  về hưu được 8 năm nay và tôi có quan hệ với 1 bà nơi mà tôi công tác. Tôi có với bà đó 2 đứa con gái, hai con đều lớn, 1 đứa đi làm và 1 đứa đang đi học. Giờ tôi muốn nhận 2 đứa con này nhưng bà cả lại rất ghê gớm, không chấp nhận cho tôi nhận con. Tôi không biết giải quyết vấn đề này như thế nào.

 

CGTL. Nguyễn Thị Mùi:

 

Qua câu chuyện của Bác thì thấy hiện nay bác đang có hai cô con gái riêng và đang ở huyện bên cạnh. Thế lúc bấy giờ bác khai sinh cho cháu như thế nào? Trong thời gian đó, bác gái bên nhà có biết không ạ?

 

Ban nãy tôi có để ý 1 tình tiết bác nói như thế, trong những năm bác đi công tác thì bác gái không để ý, không ngăn chặn, không chăm sóc trong khi đó bác có 1 người lại cơm nước, giặt giũ và chăm sóc; đó là lý lẽ đến từ bên bác đúng không ạ?

 

Tuy nhiên tôi cũng để ý đến 1 việc bác cũng có 5 con, 1 con trai và 4 con gái, đã thành đạt và trưởng thành hết rồi. Và chắc chắn trong lúc bác đi xa thì việc chăm sóc và nuôi dưỡng con là 1 tay bác gái chăm sóc đúng không ạ? 5 đứa con đấy mặc dù chủ nhật bác mới về thôi nhưng các cháu vẫn lớn lên và kính trọng bác đúng không ạ? Điều đó nói lên 1 điều là công lao của bác gái rất là lớn đúng không ạ? Bên nãy bác nói có hàm 1 ý là bác gái không đi theo bác để mà nâng khăn sửa túi, bác gái làm sao mà đi theo bác được khi mà có 5 đứa con ở đằng sau? Thực ra, khi mà biết bác có 1 người mới, rồi lại có con nữa nên bác gái chắc chắn sẽ rất bùôn. Vì buồn như thế, cũng giận là mình ở nhà nuôi con như thế, ông ấy đi xa ông ấy lại có người khác. Mặc dù bác có nhận lỗi với bác gái nhưng bác lại gắn cho bác gái 1 cái lỗi khác rằng vì bà như thế nên tôi mới như thế này. Nếu như trong cái nhận lỗi của bác mà bác lại gắn cái phần trách nhiệm và lỗi phần nhiều ở bác gái thì bác ấy rất tủi thân và khó chấp nhận.

 

Các cháu thì các cháu vô tội, thế thì các cháu thì đã sinh ra và mẹ các cháu cũng nuôi nấng 2 cháu gái đó trưởng thành đó đã là 1 điều tốt rồi. Còn để các con riêng có 1 danh phận thì bác có thể làm công tác tư tưởng cho bác gái 1 cách nhẹ nhàng, chứ không phải là ép buộc và bắt buộc bác gái phải có trách nhiệm.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Vợ chồng tôi đã cưới nhau hơn 20 năm, chúng tối đến với nhau bằng tình yêu đích thực, nhưng đến...
Xin chào chương trình!Cháu muốn nhờ đến sự tư vấn và lời khuyên từ chương trình!Cháu xin được kể...
Tôi 32 tuổi, có 2 con, bé nhỏ nay được 16 tháng. Từ khi sanh cháu nhỏ đến nay tôi ở quê chăm sóc...