Có đáng bỏ thai không khi uống thuốc chống say xe - BS Hoàng Thúy Hải 15.04.2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Có đáng bỏ thai không khi uống thuốc chống say xe - BS Hoàng Thúy Hải 15.04.2018

Loading...
Phát sóng cùng ngày
Loading...

Đợt vừa rồi thì vợ em có thai nhưng lại uống thuốc say xe, thì bác sỹ bảo là uống thuốc say xe rồi nên người ta bảo không giữ được, nên vợ chồng em đi bỏ ngoài tư,nhưng khi định hút thì cổ tử cung nhà em nhỏ và cong nên không hút được, nên lại cho thuốc về uống, thì 3 ngày sau thì nó ra nhưng không hết, lại đi khám lần thứ hai thì người ta hút cho nhưng lại vấn chưa sạch, thế là lại hút lại thì người ta bảo sạch rồi thì sau này có ảnh hưởng gì không và có sinh con được không,có cần uống thuốc gì không. Năm ngoái thì vợ em cũng có thai, cũng uống thuốc say xe nên 3-4 tháng thai nhi bị sứt môi hở hàm ếch nên lần này cũng lại như thế nên em mới bỏ, người ta dặn là trước khi mang thai 3 tháng không được sử dụng bất cứ thuốc gì.

 

BS. Hoàng Thúy Hải:

 

Câu chuyện trên thì diễn ra lâu chưa? Mới có hơn nửa tháng thôi à? Giờ vợ em như thế nào? Tại sao hai em không đến bệnh viện mà cứ đến phòng khám tư vậy em? Hai em lấy nhau lâu chưa? Có cháu chưa?có cháu học lớp 1 rồi à? Hồi trước mẹ cháu mổ đẻ hay đẻ thường. Thực ra vợ em có một dị tật nhẹ ở cổ tử cung, nên nó hẹp và cong, nên đẻ thì người ta mổ ở trên không ảnh hưởng, nhưng khi thực hiện các thủ thuật sản khoa lại hơi khó. Tôi thì tôi hơi tiếc một chút là uống thuốc say xe thì làm sao mà phải bỏ thai? Nhiều người trong thời gian đầu người ta chưa biết có thai và người ta có uống thuốc nhiều, thậm chí có người còn chụp X-quang, thuốc giun, người ta còn để được chứ làm sao mà chỉ uống thuốc say xe mà lại phải bỏ thai. Ý tôi muốn nói rằng cần phải đến bệnh viện uy tín để người ta có kỹ thuật, trình độ tốt em nhé. Thồi thì nó qua rồi thì không nói nữa. Nhưng giờ phải chăm sóc cho vợ cẩn thận vì dù sao thì nó cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe. Dị tật sứt môi hở hàm ếch thì nó có thể do nhiều nguyên nhân là virus, cúm sởi quai bị thì nó hay gây dị tật chứ không phải là do hoàn toàn thuốc say xe đâu em. bây giờ nên chăm sóc sức khỏe cho vợ, nên đến bệnh viện chuyên về sản để kiểm tra lại sức khỏe sinh sản của vợ có thể phải siêu âm đầu dò để khẳng định có bất thường gì không. Thời gian thì nên để khoảng 6 tháng -1 năm. Nên về thăm vợ chứ đừng để vợ phải đi thăm mình em nhé. Còn mới sử dụng thuốc gì thì phải theo chỉ định của bác sỹ em nhé.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Em xin hỏi bác sĩ là :vợ em bị chậm kinh nhưng không biết là có thai nên đã uống 2hôm thuốc An...
Em đang mang bầu ở tháng thứ 6 , hôm nay em có đi qua và giẫm phải chỗ cỏ mới phun thuốc cỏ cháy...
Bác sĩ ơi cho em hỏi .vợ em uống thuốc oratane douglas va cystine va doxycylin .uống được 20 viên...
Em và vợ sắp cưới dự định đầu năm tới mới sinh, tháng vừa rồi tụi em có quan hệ tình dục, có dùng...
Mình mang thai được 5/6 tuần không biết mang thai, khoảng hơn 2 tuần trước mình bị sốt và uống...
Chào chương trình, em có thai lần đầu. Do không biết mang thai nên em đã đi khám và uống 1 số...