Có nên cho đứa con biết bố mẹ đã ly hôn? - CGTL Đinh Đoàn 20.08.2017

S

Tôi hỏi cho con trai tôi. Con tôi sinh được đứa con trai cũng 8 tuổi rồi. Hiện nay hai đứa chia tay nhau. Đứng trước trường hợp này có nên nói cho đứa cháu biết tình trạng này không?Cháu ở với mẹ, hàng tháng bố có tới thăm nó, tôi nghĩ là giờ có nên nói cho nó biết

 

CGTL Đinh Đoàn:

 

Một đứa trẻ 8 tuổi chứ không phải 3 tuổi nên 1 là mẹ cháu nói cho cháu biết rồi, không thì đứa trẻ cũng tự tò mò. 8 tuổi thì cũng có thể hỏi mẹ ơi sao bố lâu không về, Nhưng vì cháu cũng là đứa trẻ non nớp cũng cộng với bố cháu ngày xưa khi còn ở với nhau, bố mẹ quá quấn quýt với nhau, bây giờ có tách ra ở hoàn toàn với mẹ lâu lâu bố mới về thăm chơi, cho quà thì cũng không ảnh hưởng nên cháu không thắc mắc. Chắc chị nói rồi hoặc đứa trẻ cũng tự thắc mắc. Trước khi mâu thuẫn thì mẹ có thể đã nói cho con nữa.

 

Ai cũng thế thôi cũng mong mình có nội có ngoại, giờ thì không có vấn đề gì, lớn lên sẽ tự nhận ra rằng, vợ chồng sống với nhau là do cái duyên, chẳng phải lỗi của bên này thì cũng là lỗi của bên kia. Không có người bố người mẹ nào mà không thương con nhưng vì ly hôn thì tòa án có thể ưu tiên cho người phụ nữ. Vì những người phụ nữ đi xây dựng bước nữa khó khăn hơn còn có đứa con để là chỗ dựa tinh thần, đàn ông tái hôn cũng dễ xây dựng cuộc sống hơn rất nhiều. Ông nội và bố cháu có thể tăng cường qua lại với nhau.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Em năm nay 30 tuổi đã kết hôn được 6 năm, vợ chồng em có 1 con chung 6 tuổi, vợ em hơn em 5 tuổi...
Tôi và vợ kết hôn 10 năm có 2 bé gái. 29 Tết vừa rồi tôi và cô ấy có xich mích chuyện tiền bạc,...
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 35t, đã có gia đình va hai con. Vì là bộ đôi công tác ở biên giới...
Chào chương trình, em đã lập gia đình được 3 năm. Hiện nay chồng em đang bị lao và thoát vị đĩa...
Em và chồng cưới nhau được 9 năm, đều là cán bộ nhà nước, con gái em năm nay 8 tuổi. Quan hệ vợ...
Vợ chồng em bằng tuổi nhau và còn trẻ. Chúng em có quãng thời gian yêu dài 4 năm rồi mới kết hôn...