Có nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày sau khi cưới không?- Bs Hoàng Thúy Hải 30.10.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Có nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày sau khi cưới không?- Bs Hoàng Thúy Hải 30.10.2016

Loading...
Loading...

Em sắp kết hôn, nhưng em chưa có ý định mang bầu, nếu bây giờ em dùng thuốc tránh thai hàng ngày thì nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ?

 

Bs Hoàng Thúy Hải:

 

Khi bạn chưa muốn có em bé bởi vì mình vẫn còn có những dự định, lý do riêng của mình thì sau khi kết hôn mình có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày được không vấn đề gì. Bởi vì thực ra bản chất của thuốc tránh thai hàng ngày thì nó chính là nội tiết của mình thôi, khi mà mình đưa nó vào một cách chủ định như vậy thì nó sẽ ngăn cản quá trình rụng trứng của mình. Khi nào em muốn có thai thì em dừng thuốc để uống. Nhưng đừng tự ý mua thuốc mà nên đến bác sĩ phụ sản khám trước.

 

Em tiêm phòng trước hôn nhân là tốt, bác sĩ khuyên em là không nên có thai trước 3 tháng vì có thể ảnh hưởng đến em bé khi mang thai trong giai đoạn này.

Nếu như thời gian em tránh thai mà ngắn thì em có thể thỏa thuận cùng với chồng để sử dụng bao cao su, như vậy là tốt nhất cho em. Em kinh nguyệt đều, có đời sống ổn định, thì em có thể dùng phương pháp tính vòng kinh kết hợp với phương pháp xuất tinh ngoài, cả dùng bao cao su. Tất cả là những biện pháp cơ học, thì xác suất mang thai ngoài ý muốn sẽ hạn chế đi.

 

Nếu vòng kinh không ổn định, một vòng kinh gồm 28-32 ngày. Em phải tính xem vòng kinh của em là bao nhiêu ngày mà nó có đều không?Còn nếu an toàn nhất là dùng bao cao su bạn nhé.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Em và bạn trai quan hệ sau ngày kinh em hết 1 ngày . Bạn trai em xuất vào trong . Em đã uống...
Dang dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ma chuyển sang thuốc tránh thai hàng ngày thì có sao không ạ
Em và chồng quan hệ nhiều lần và hầu hết xuất tinh vào trong,hiện tại em chưa muốn có thai bây...
Em chào bác sĩ, dạ năm nay em 20 tuổi, em đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày marvelon đã được...
Thưa bác sĩ, bạn gái em có uống thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon 21 viên trong 2 tháng, vào...
Bác sĩ cho em hỏi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp 2 lần trong tháng cách nhau 4 ngày gần ngày có...