Có nên gặp lại người yêu cũ sau nhiều năm mất liên lạc khi đã có gia đình? - CGTL Nguyễn Thị Mùi 13.08.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Có nên gặp lại người yêu cũ sau nhiều năm mất liên lạc khi đã có gia đình? - CGTL Nguyễn Thị Mùi 13.08.2017

Loading...

Ngày xưa năm 2000 em có yêu một người 5 năm, hai người không đên được với nhau. Qua facebook hai người liên lạc với nhau và muốn nói lại chuyện ngày xưa. Giờ hai người đều đã có gia đình, em rất khó xử, sợ ảnh hưởng đến gia đình của mình và gia đình anh ấy.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Em nói yêu nhau 5 năm nhưng lại không lấy được nhau. Mình yêu nhau thắm thiết rồi thì đúng là những tình cảm nó sẽ thức dậy thôi. Nhưng em cũng thấy giờ gặp thì hệ quả không tốt, nhất là trong trường hợp chồng không có nhà, công tác xa, một hoàn cảnh rất nhạy cảm. Em vẫn còn vấn vương, mình tự nhận thấy mình có vấn vương đã cảm thấy tình cảm sẽ thức dậy rồi thì chuyện gì sẽ xảy ra đây. Càng ôn lại càng tình cảm, những gì xưa cũ, những cái không tốt sẽ có, chỉ nhớ lại những gì tình cảm đẹp đẽ, quyến luyến và sợ là mình không làm chủ được tình cảm, không có chuyện gì xảy ra cả. Tự dưng chồng đi xa lại thấy vợ gặp người yêu cũ, tự dưng cảm thấy bị tổn thương. Nếu em đã thây được những nguy cơ như vậy thì cần nói rõ với người yêu cũ. Mình có duyên mà không có phận với nhau em ạ. Bây giờ còn quý hóa, còn trân trọng nhau, giữ được gì quý hóa thì phải giữ, phải tránh hoàn cảnh nhạy cảm đi, tránh hoàn cảnh đưa đẩy. Nếu người yêu cũ biết tình cảm của em cũng trân trọng thôi. Ngay cả điện thoại, facebook với người cũ người chồng cũng suy nghĩ kỹ lắm, nếu không liên hệ cũng tiếc, nhưng mình sẽ phải đánh giá được cái gì tốt cho chồng mình, cho con mình. Chồng đi những mấy năm là cả một sự khó khăn cho em, đòi hỏi sự kiên tâm cho em, để tránh xa sự xa xảy.

 

Chúc em thật vững tâm

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...
Thưa cô chú! Cháu 29 tuổi đang yêu một cô gái 28 tuổi. Chúng cháu đã từng yêu nhau khi còn là...
Em chào anh chị, em có một chút vấn đề trong chuyện tình cảm cần anh chị tư vấn giúp em ạ, hiện...
Chào BQT. Em tên Duy 21 tuổi hiện đang sinh sống tại TPHCM. Hiện giờ em đang trong tình thế hơi...
Xin chào các anh chị chuyên gia. Em đang gặp phải vấn đề ngủ mơ thấy bạn gái cũ, dù đã chia tay 5...
Em và anh ấy yêu nhau 3 năm cao đẳng, sau đó anh ra trường trước em do khoảng cách nên chúng em...
Em và anh ta quen biết nhau 2 năm trước và có thời gian thích nhau khoảng 2 tháng, sau đó em chia...