Có nên kết hôn khi mới quen 2 tháng - CGTL Đinh Đoàn 22.01.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Có nên kết hôn khi mới quen 2 tháng - CGTL Đinh Đoàn 22.01.2017

Loading...
Loading...

Em năm nay 32 tuổi, mới đi xuất khẩu lao động về, em có được người quen giới thiệu cho một anh trong An Giang, anh ấy ở cùng quê với em nhưng anh ấy vào ấy làm việc cũng lâu rồi. Anh ấy hơn em một tuổi và đã từng có gia đình và có một cháu rồi. Bọn em mới quen nhau được hai tháng, chưa gặp nhau bao giờ nhưng anh ấy với gia đình đặt vấn đề là cưới xin, nhưng em thì em vẫn chưa muốn đi tới hôn nhân sớm nên em xin chương trình cho em một lời khuyên.

 

CGTL Đinh Đoàn

 

Chào em!

 

Các cụ nhà em thì nghĩ rằng em cũng chững chạc rồi. Người già thì sẽ nghĩ là công việc thì sẽ lâu dài nhưng chuyện yên bề gia thất là nỗi lo canh cánh trong lòng các cụ nên là cũng hay thúc đẩy. Còn gia đình anh ấy thì ở cùng quê nên hai gia đình cũng biết nhau, thấy rằng trước lấy vợ ở nam cũng vất vả, không hiểu gì nhau. Bây giờ các cụ nhắm cho một cô cùng quê, người cũng chịu thương chịu khó biết làm ăn, cũng có thể có kinh tế cũng vững vàng vì cũng mới đi làm về, nếu mà lấy được thì thuận lợi cho cả đôi bên, mình thì cũng có được gia đình mà anh kia cũng yên tâm là có một người bạn mới. Cho nên đây là việc sốt sắng của các cụ chứ còn hai người trong cuộc thì chưa có gì đảm bảo là hiểu nhau, thích nhau, mến nhau. Tất nhiên nếu tặc lưỡi thì một đám cưới cũng sẽ diễn ra sớm vì thời buổi này cũng không có gì khó khăn. Nhưng bây giờ gặp mặt thì chưa, chưa biết vợ chồng ngày xưa chung sống thế nào mà không hạnh phúc. Điều thứ hai nữa là mình còn phải nghĩ đến chuyện nếu mà lấy nhau rồi thì anh ấy đưa con về hay mình vào đấy tìm việc, nhà cửa anh ấy ra sao, còn rất nhiều điều phải trao đổi với nhau. Tết này có thể mời anh ấy về quê chơi, dắt cả con về, cầm cả tờ giấy chứng thực là vợ chồng đã ly hôn, mất lòng trước được lòng sau còn hơn cứ nể nang. Vì ra ngoài này rồi thì gặp mặt thì mới thấy anh ấy là người hiền lành, bà vợ kia là người thế này thế khác và qua tìm hiểu đứa con cũng bảo bố mẹ cháu ra tòa, rồi mình cũng biết thêm được nhiều thứ về nhà cửa, kinh tế,… Rồi mình bàn thêm là nếu em đến với anh thì em vào trong ấy làm gì, với việc của em như thế thì em làm gì… Nếu có điều kiện thì mình có thể vào trong đó, có qua lại, gần gũi, đi ăn uống, chuyện trò… Tất cả những thứ đó mình phải biết rồi hãy quyết định.

 

Hi vọng bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và tình yêu!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Anh và em quen nhau được hơn hai tháng, anh thua em 2 tuổi, em học năm 3 và anh thì sang năm ra...
Chào chương trình. Em và bạn trai quen nhau nửa năm nay, chúng em cũng có tính đến...
Cháu chào cô chú trong ban tư vấn. Cháu tên là Txxx hiện tại cháu làm nhân viên kế toán ở Hưng...
Tôi 32 tuổi và người yêu tôi 29 tuổi. Yêu nhau đã được hơn 2 năm; nhưng chúng tôi vẫn...
Xin chào Cửa số tình yêu! Em năm nay 23 tuổi, đã đi làm, và chuẩn bị kết hôn. Bạn người yêu...
Chào chương trình, Em là T năm nay em 27 tuổi quê ở một huyện ngoại thành của thành phố Hải...