Có nên tỏ tình vì nghi ngờ bạn gái mới quen đã có người khác? - CGTL Nguyễn Thị Mùi - 18-03-2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Có nên tỏ tình vì nghi ngờ bạn gái mới quen đã có người khác? - CGTL Nguyễn Thị Mùi - 18-03-2018

Loading...
Phát sóng cùng ngày
Loading...

Em quen một người bạn gái 2 tháng làm sao để ngỏ lời với bạn ấy. Em mới nhắn tin và gọi điện. Em năm nay 22 tuổi, bạn gái kia 20 tuổi. Em mới yêu lần đầu. Em là sĩ quan quân đội còn cô ấy đang học, chúng em không ở gần nhau nên không gặp nhau thường xuyên. Do người quen giới thiệu nên chúng em quen nhau. Chúng em đã gặp nhau 1 lần nhờ đi công tác tại phòng trọ cô ấy. Em sợ không tỏ tình thì cô ấy sẽ có người khác. Đôi khi em nhắn tin, gọi điện nhưng cô ấy không bắt máy, không trả lời.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Tôi thấy tình cảm của em rất là chân thành, cao quý. Thông thường, người ta thường ngỏ lời khi người ta cảm thấy khả năng chấp nhận rất cao. Nếu cô ấy mà có tình cảm với mình thì cô ấy cũng không dễ dàng chấp nhận tình cảm của người khác đâu em ạ. Chính việc cô gái ấy không bắt máy hay nhắn tính lại chính em cũng thấy rằng là tình cảm của cô ấy đối với mình cũng không phải là tình cảm gì đặc biệt lắm. Vậy nếu không đặc biệt mà ngỏ lời giờ người ta từ chối thì phải làm sao? Đây là việc làm để hỏi xem người ta có muốn thiết lập mối quan hệ đặc biệt hơn một chút với mình hay không? Mình cũng nên bước đầu có tình cảm thông thường với bạn đấy đã, rồi xem bước đầu bạn ấy có tình cảm gì đặc biệt hơn với mình không? Bạn ấy có muốn trò chuyện với mình hay không?

 

Nếu trường hợp bạn ấy không nhắn tin trả lời, em có thể hỏi bạn ấy. Em mong muốn có tình cảm tốt đẹp với bạn đấy nhưng không hiểu vì sao bạn ấy lại không trả lời. Đó cũng là một cách để em khẳng định rằng em muốn xác lập 1 tình cảm nó khác chứ không đơn thuần là bạn bè nữa. Thật ra thì ngỏ lời nó là một việc gì đó rất giản dị thôi, nó không phải cái gì đó ghê gớm cả. Em cứ nói thật lòng mình. Đầu tiên mình cần phải thông qua các kênh giao tiếp trực tiếp và gián tiếp để biêt được tình cảm họ dành cho mình ở mức độ nào thì khi đó mình mới nên ngỏ lời.

 

Chúc em thành công!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Xin chào các anh chị chương trình. Em vào chuyện luôn (em gọi cô ấy là N). Trước đó, em cũng...